Đối với những ai đã từng thực hiện các thủ tục pháp lý hay sang tên sổ đỏ chắc hẳn đều hiểu được mức độ phức tạp cũng như tầm quan trọng của quy trình này. Nếu không đủ kiến thức và kinh nghiệm xử lý hồ sơ trước cơ quan ban ngành, bạn sẽ có thể mất nhiều thời gian và công sức bổ sung, sửa đổi. Nhằm giải quyết những khó khăn trên, bài viết dưới đây hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ trọn gói quận Tây Hồ cho mọi khách hàng.

Hồ Sơ Cần Chuẩn Bị Khi Làm Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ

Bang Gia Va Thu Tuc Sang Ten So Do Tron Goi Quan Tay Ho 00011

Không ít trường hợp hồ sơ sau khi nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai bị trả về hoặc phản hồi không hợp lệ, thiếu sót. Để tránh trường hợp này, hãy tham khảo bộ hồ sơ sang tên sổ đỏ ngay sau đây:

 • Bản sao các loại giấy tờ nhân thân bao gồm: căn cước công dân/ chứng minh nhân dân, hộ chiếu (nếu có), …
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (03 bản photo công chứng kèm bản gốc đối chiếu)
 • Hộ khẩu của hai bên giao dịch (03 bản photo công chứng)
 • Bản sao giấy đăng ký kết hôn/ xác nhận ly hôn/ độc thân.
 • Sơ đồ kỹ thuật thửa đất (nếu có).

Cách Thức Thực Hiện Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Hiện Nay

Bước 1: Lập hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Hai bên sau khi xem xét và thỏa thuận giao dịch thành công sẽ đến văn phòng công chứng nhà nước hoặc tư nhân, ủy ban nhân dân cấp xã để tạo lập và ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Lưu ý quy trình ký kết này bắt buộc thực hiện trước mặt công chứng viên hoặc cán bộ tư pháp có thẩm quyền.Trường hợp một trong các bên giao dịch không thể trực tiếp đến văn phòng công chứng, có thể yêu cầu dịch vụ công chứng tại nhà. Các loại giấy tờ cần thiết mang theo khi công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất bao gồm:

 • Sổ đỏ/ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Bên bán).
 • Giấy tờ tùy thân bản sao và bản gốc (cả hai bên).
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (cả hai bên).
 • Sổ hộ khẩu thường trú (cả hai bên).

Bước 2: Kê khai nghĩa vụ tài chính

Một số khoản lệ phí, thuế cần kê khai và nộp bao gồm:

 • Lệ phí trước bạ: 0.5% * giá đất * diện tích đất (bên mua chịu)
 • Thuế thu nhập cá nhân: 2% giá trị chuyển nhượng bất động sản (bên bán chịu)
 • Lệ phí địa chính: Khác nhau ở từng khu vực.
 • Lệ phí thẩm định: Khác nhau ở từng khu vực (bên mua chịu)
 • Lệ phí cấp phôi sổ đỏ mới (nếu có yêu cầu)
 • Phí công chứng hợp đồng mua bán/ chuyển nhượng nhà đất.

Thông thường các loại tờ khai thuế, lệ phí này sẽ được công chứng viên kê khai soạn thảo. 

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký biến động đất đai

Bên yêu cầu nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ tại các chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, văn phòng đăng ký đất đai hay ủy ban nhân dân cấp xã, quận huyện nơi có đất tọa lạc. 

Bang Gia Va Thu Tuc Sang Ten So Do Tron Goi Quan Tay Ho 00022

Hồ sơ sau khi được kiểm duyệt sẽ được gửi thông tin địa chính lên cơ quan thuế. Hai bên thanh toán và nộp lại chứng từ xác nhận tại bộ phận một cửa của cơ quan hành chính.

Bước 4: Nhận kết quả

Cán bộ hành chính gửi giấy hẹn nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới trong thời gian 10 ngày làm việc. Trường hợp sửa đổi, bổ sung tên người sử dụng đất có thể lấy ngay trong ngày.

Có Nên Sử Dụng Dịch Vụ Làm Sổ Đỏ Tại Quận Tây Hồ Hay Không?

Thực tế các quy trình, thủ tục sang tên sổ đỏ đều dễ dàng tìm kiếm trên các trang thông tin điện tử. Tuy nhiên đối với những ai lần đầu làm quen với hoạt động này sẽ không tránh khỏi những sai sót, bối rối khi xuất hiện những vấn đề pháp lý. Vậy sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ quận Tây Hồ có lợi ích gì?

Bang Gia Va Thu Tuc Sang Ten So Do Tron Goi Quan Tay Ho 00033

 • Luật sư tư vấn chi tiết các vấn đề pháp lý, quyền, nghĩa vụ các bên liên quan từ đó thống nhất điều khoản trong hợp đồng chuyển nhượng nhà đất.
 • Dự toán mức nghĩa vụ tài chính phải nộp trong từng trường hợp cụ thể, giúp khách hàng dễ dàng thỏa thuận và cân đối nguồn ngân sách.
 • Hướng dẫn khách hàng xử lý mọi vấn đề phát sinh trong quá trình sang tên sổ đỏ, hỗ trợ bổ sung các giấy tờ liên quan.
 • Thực hiện chức năng soạn thảo văn bản, hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế nhà đất.
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai quận Tây Hồ.
 • Lên tờ khai thuế, lệ phí và các thủ tục liên quan khác. 

Thế Mạnh Nổi Bật Tại Công Chứng CVN

Công chứng CVN chuyên nhận cung cấp dịch vụ pháp lý đa dạng, giải quyết triệt để mọi vấn đề phát sinh, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và đạt được giá trị tốt nhất. Bạn đang gặp rắc rối với quy trình, giấy tờ sang tên sổ đỏ? Bạn không biết giải quyết vấn đề trước cơ quan ban ngành ra sao? Hãy để công chứng CVN thay bạn gỡ rối với những thế mạnh sau đây:

Thâm niên trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp lý

Công chứng CVN đã là cái tên quá quen thuộc đối với các khách hàng khi có nhu cầu tư vấn, công chứng, giải quyết những rắc rối về pháp lý. Với phương châm hoạt động “đặt lợi ích và sự hài lòng của khách hàng trên hết”, công chứng CVN luôn nỗ lực hoàn thiện dịch vụ, đặc biệt là quy trình sang tên sổ đỏ chuẩn xác, nhanh chóng.

Bang Gia Va Thu Tuc Sang Ten So Do Tron Goi Quan Tay Ho 00044

Luật sư dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình

Hội tụ nhiều luật sư, chuyên gia pháp lý dày dặn kinh nghiệm, tận tâm, sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ khách hàng hết mình, công chứng CVN nhận được đánh giá cao từ hơn 10.000 đối tác trong những năm qua. 

Bang Gia Va Thu Tuc Sang Ten So Do Tron Goi Quan Tay Ho 00055

Quy Trình Chuyên Nghiệp, Chuẩn Xác

Đội ngũ nhân sự tại công chứng CVN được đào tạo bài bản, nghiệm ngặt, cam kết đem đến chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và tận tâm nhất. Mọi quy trình sang tên sổ đỏ đều được xử lý nhanh chóng, chỉnh chu, theo dõi thường xuyên bởi luật sư, chuyên gia pháp lý.

Bang Gia Va Thu Tuc Sang Ten So Do Tron Goi Quan Tay Ho 00066

Một Số Lưu Ý Khi Thực Hiện Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ

 • Hợp đồng chuyển nhượng nhà đất phải được ký kết, đóng dấu trước sự chứng kiến của công chứng viên.
 • Hồ sơ làm thủ tục công chứng hợp đồng phải bao gồm cả bản gốc để công chứng viên đối chiếu, xác thực giá trị pháp lý.
 • Việc sang tên người mua vào sổ đỏ và cấp phôi sổ đỏ mới đều có giá trị pháp lý như nhau. Tuy nhiên hình thức cấp mới sổ đỏ sẽ mất nhiều thời gian hơn, do đó khách hàng căn cứ vào từng trường hợp, nhu cầu mà lựa chọn hình thức sang tên phù hợp nhất.
 • Chú ý thời gian kê khai và nộp nghĩa vụ tài chính.
 • Kiểm tra kỹ càng về tính pháp lý của các giấy tờ nhân thân cũng nhân giấy tờ về nhà đất (rách hay không, còn giá trị sử dụng hay không, màu sắc, …)

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về thủ tục sang tên sổ đỏ trọn gói quận Tây Hồ. Tham khảo bảng báo giá dịch vụ tư vấn sang tên sổ đỏ nhanh chóng nhất và đừng ngần ngại liên hệ chuyên viên tư vấn công chứng CVN theo số máy hotline: 038 305 6288.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.