Dịch Vụ Công Chứng CVN là một trong những dịch vụ công chứng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Mỗi một thời điểm chúng tôi sẽ cập nhật thêm một số quy tắc làm việc của Công Chứng CVN để mọi người đều hiểu rõ trước khi đến làm việc với chúng tôi. (Cập nhật ngày 04/06/2021).

cap-nhat-them-quy-dinh-cong-chung-vien
Cập nhật thêm quy định công chứng viên

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, ý kiến đóng góp từ cả công chứng viên và người dân. Trong số các thay đổi bao gồm một bản sửa đổi cho phép khách hàng thêm chữ ký của họ khi khách hàng không thể hoàn thành chữ ký. Điều này rất quan trọng đối với những người bị khuyết tật về thể chất, vì họ không ký được.

Dự luật cũng đưa ra các hình phạt hình sự đối với các hành vi công chứng gian dối. Đã có rất nhiều trường hợp công chứng viên cố tình gian dối. Những hành vi có vẻ vô hại, chẳng hạn như sao lưu một tài liệu đã được công chứng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cả công chứng viên và người ký. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm với công chứng viên ở văn phòng chúng tôi vì họ luôn trung thực, làm việc nghiêm túc để đem đến cho khách hàng những bản dịch công chứng chất lượng nhất. 

Một số điểm bổ sung của dịch vụ công chứng CVN dành cho công chứng viên bao gồm những điều sau:

  • Nghiêm cấm các hành vi đối với một số loại hồ sơ công chứng không đầy đủ, chẳng hạn như công chứng các giấy tờ, tài liệu thiếu mà từ đó công chứng viên có thể hưởng lợi.
  • Các công chứng viên phải có khả năng đọc và viết tiếng Anh thành thạo.
  • Có thể hướng dẫn những người nước ngoài làm thủ tục, hồ sơ.

“Công chứng viên giữ một vị trí trách nhiệm quan trọng. Chức năng chính của công chứng là bảo vệ công dân chống lại các hoạt động gian dối. Luật mới sẽ cung cấp sự rõ ràng cần thiết cho các công chứng viên về nhiệm vụ và trách nhiệm của họ. Luật mới trả lời nhiều câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ các công chứng viên và công chúng về những nghĩa vụ này. Hy vọng rằng những thay đổi này sẽ không chỉ cung cấp nhiều hướng dẫn cần thiết cho các công chứng viên mà còn bảo vệ tốt hơn cho công chúng. “

Đây là những thay đổi khá lớn đối với những công chứng viên có nhu cầu làm việc trực tiếp tại văn phòng của CVN. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký tuyển dụng công chứng viên hoặc cần tư vấn báo giá công chứng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ 24/7.