Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay thì việc giao lưu, thương mại quốc tế luôn được nhiều người quan tâm. Trong đó việc chuyển tiền ra nước ngoài diễn ra thường xuyên hơn bao gồm nhiều lý do như định cư, du học, mua bán, đầu tư, … Tuy nhiên một số ít người dùng vẫn đang băn khoăn, bối rối để tìm hiểu và lựa chọn hình thức chuyển tiền quốc tế phù hợp nhất. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những kiến thức quan trọng liên quan đến chuyển tiền quốc tế tại quận Long Biên để bạn tham khảo.  

Chuyển Tiền Quốc Tế Là Gì?

Chuyển tiền quốc tế tại quận Long Biên nói riêng và Việt Nam nói chung đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Hiểu đơn giản đây là hình thức chuyển tiền từ quốc gia này sang quốc gia khác, mà cụ thể ở đây là từ Việt Nam sang nước ngoài. Bạn có thể lựa chọn một trong số những hình thức chuyển tiền quốc tế như: Western Union, Swift, MoneyGram hay Paypal,… 

hinh-thuc-chuyen-tien-quoc-te-nhanh-chong-nhat
Hình thức chuyển tiền quốc tế nhanh chóng nhất

Lưu ý khi chuyển tiền Việt Nam đồng sang đồng ngoại tệ sẽ được quy đổi theo tỷ giá hối đoái niêm yết trên thị trường tại thời điểm giao dịch. Theo đó hiện nay chính phủ các nước đã siết chặt hơn về luồng tiền chảy ra, quy trình chuyển tiền quốc tế buộc phải phục vụ cho các mục đích hợp pháp như du học, trợ cấp, chữa bệnh, thừa kế, … 

+ Xem thêm bài viết: Mở thẻ tín dụng credit/debit tại quận Long Biên

Quy Trình Chuyển Tiền Quốc Tế Diễn Ra Như Thế Nào?

Đối với ngân hàng

Khi xử lý quy trình chuyển tiền quốc tế các ngân hàng có mối quan hệ tài chính sẽ sử dụng một trong hai cách thức sau để chuẩn hóa và xác định tài khoản ngân hàng thụ hưởng bao gồm:

  • Số tài khoản ngân hàng quốc tế (IBAN): Tương tự khi giao dịch trong nước, IBAN giúp xác thực tài khoản bên thụ hưởng.
  • Mã hiệp hội viễn thông tài chính của các liên ngân hàng trên toàn thế giới (SWIFT): Các ngân hàng trong cùng một hệ thống quản lý sẽ được liên kết và xác định thông qua mã Swift. Đối với những ngân hàng nằm ngoài sự quản lý chung, khi thực hiện chuyển tiền quốc tế buộc phải có ngân hàng trung gian có mối quan hệ với cả hai bên. Do đó thời gian giao dịch quốc tế có thể kéo dài lâu hơn.

Đối với các nhà cung cấp dịch vụ

Ngoài những ngân hàng, các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế cũng có thể hỗ trợ tốt quy trình này. Tại công ty CVN, bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin về bên chuyển tiền và bên thụ hưởng như: họ tên, đơn vị, địa chỉ, ngân hàng, số tài khoản, …

Một số nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế cần hỗ trợ dịch vụ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay chuyển khoản thanh toán thương mại quốc tế. Thêm vào đó nếu bạn đang giữ tiền mặt vẫn có thể đến trực tiếp đại lý cung cấp dịch vụ để chuyển tiền quốc tế. 

+ Xem thêm bài viết: Vay vốn thế chấp ngân hàng tại quận Long Biên

Tổng Hợp Cách Thức Chuyển Tiền Quốc Tế Nhanh Chóng Hiện Nay

Thông qua đại lý Western Union

Nhắc đến chuyển tiền quốc tế thì Western Union luôn được đánh giá cao về tốc độ, an toàn cũng như tính thông dụng trên thị trường hiện nay. Đây là loại hình dịch vụ ra đời từ năm 1871 bởi tập đoàn Western Union. Hệ thống đại lý Western Union có mặt trên khắp thế giới, ước tính trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 500.000 điểm giao dịch. 

chuyen-tien-quoc-te-thong-qua-dai-ly-western-union
Chuyển tiền quốc tế thông qua đại lý Western Union

Điểm nổi bật của hình thức này là thời gian xử lý giao dịch cực kỳ nhanh chóng, chỉ mất khoảng 30 phút mà người thụ hưởng đã có thể nhận được tiền ngay trong tài khoản. Điều này giải thích cho lý do mức phí dịch vụ thường khá cao khiến cho nhiều người băn khoăn khi sử dụng. 

Thông qua hệ thống Swift

Một hình thức chuyển tiền quốc tế khác có mức chi phí thấp hơn đó là thông qua hệ thống Swift. Swift là tên gọi chung dùng để chỉ hiệp hội các ngân hàng liên doanh, tổ chức tài chính trên khắp thế giới. Hiện nay số lượng ngân hàng tham gia làm thành viên của Swift ngày càng đông, do đó người dùng có thể dễ dàng lựa chọn dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại đa dạng ngân hàng thụ hưởng khác nhau.

chuyen-tien-quoc-te-thong-qua-dai-ly-swift
Chuyển tiền quốc tế thông qua đại lý Swift

Nhược điểm của hình thức chuyển tiền quốc tế thông qua hệ thống Swift là yêu cầu khách hàng phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để cung cấp mã Swift và thực hiện giao dịch. Ngoài ra thời gian xử lý quy trình khá lâu, thông thường mất 1 ngày, tuy nhiên một số trường hợp sẽ lâu hơn.

Thông qua MoneyGram

MoneyGram là hình thức chuyển tiền quốc tế hoạt động tại Mỹ đáp ứng được cả yêu cầu về thời gian và chi phí dịch vụ. Tuy nhiên MoneyGram vẫn còn một số hạn chế và ít được mọi người quan tâm trong khi quy trình và thủ tục có sự tương đồng với hình thức Western Union.

chuyen-tien-quoc-te-thong-qua-dai-ly-moneygram
Chuyển tiền quốc tế thông qua đại lý Moneygram

Nhân Tố Tác Động Đến Tình Hình Chuyển Tiền Quốc Tế

Nhắc đến chuyển tiền quốc tế mọi người thường quan tâm ngay đến yếu tố tỷ giá hối đoái. Theo đó tỷ giá hối đoái là mốc trung gian quy đổi đồng nội tệ sang ngoại tệ các quốc gia và có biến động tùy thuộc vào tình hình thị trường. Do đó bạn hoàn toàn không thể biết chính xác người thụ hưởng sẽ nhận được bao nhiêu tiền cho đến chính xác thời điểm bạn giao dịch chuyển tiền được thực hiện. Vậy những yếu tố nào có ảnh hưởng đến sự biến động của tỷ giá hối đoái:

  • Đơn vị tiền tệ: Mỗi loại đồng tiền sẽ có mức tỷ giá hối đoái khác nhau, sự chênh lệch tỷ giá hối đoái phụ thuộc vào nền kinh tế thị trường của quốc gia đó và tình hình chung của thế giới.
  • Số tiền gửi: Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế, bạn có thể thỏa thuận với ngân hàng hay các nhà cung cấp dịch vụ để nhận được mức tỷ giá hối đoái tốt hơn hoặc mức phí thấp hơn. Thông thường các ngân hàng, công ty sẽ ưu tiên hơn cho những khách hàng, đơn vị có số tiền gửi lớn hoặc ổn định.
  • Lãi suất: Nếu thị trường nội địa đang có mức lãi suất cao sẽ thu hút người dân bỏ vốn vào để đầu tư sinh lời và tất nhiên dòng vốn ngoại tệ cũng có xu hướng gia tăng. Ba nhân tố: lãi suất, tỷ giá hối đoái và lạm phát luôn có mối quan hệ chặt chẽ và không thể tách rời.
  • Lạm phát: Khi thị trường ngày càng nóng lên đẩy mức lạm phát tăng cao sẽ khiến cho đồng nội tệ bị mất giá, ngược lại khi lạm phát thấp giá trị tiền tệ cũng sẽ tăng theo.
  • Cán cân thanh toán quốc tế: Được tạo ra từ tổng các nhân tố như nợ, nhập khẩu, xuất khẩu,… phản ánh tình hình thu nhập, dòng tiền thương mại trong nước của quốc gia đó. Nếu một quốc gia lượng nhập khẩu nhiều hơn lượng xuất khẩu sẽ khiến cho đồng nội tệ bị thâm hụt nghiêm trọng và dẫn đến mất giá trên thị trường quốc tế.
can-can-thuong-mai-anh-huong-den-ty-gia-hoi-doai
Cán cân thương mại ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái

Nhân Tố Tác Động Đến Tốc Độ Chuyển Tiền Quốc Tế

  • Nơi chuyển tiền: Tùy thuộc vào ngân hàng hay đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế mà bạn lựa chọn sẽ quyết định tốc độ giao dịch diễn ra nhanh hay chậm. Tuy nhiên ở mỗi quốc gia sẽ có cấu trúc và quy trình xử lý khác nhau, do đó thời gian thực hiện có thể lâu hơn dự kiến.
  • Hình thức thanh toán: Hiện nay các ngân hàng cung cấp đa dạng phương thức thanh toán quốc tế giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hợp với tình hình tài chính của mình. Ví dụ nếu bạn lựa chọn hình thức chuyển tiền quốc tế bằng thẻ tín dụng sẽ mất thời gian lâu hơn là chuyển khoản trực tiếp ngân hàng sang bên thụ hưởng.
  • Liên ngân hàng: Tốc độ chuyển tiền quốc tế sẽ nhanh chóng hơn nếu bên chuyển và bên nhận và cùng một ngân hàng hay nằm trong cùng một hệ thống liên ngân hàng. Bởi vì nếu các ngân hàng không mối quan hệ với nhau thì sẽ cần một bên trung gian đứng ra dàn xếp, xử lý giao dịch. Điều này sẽ làm cho quy trình chuyển tiền quốc tế kéo dài thêm lây hơn.

+ Xem thêm bài viết: Mẫu hợp đồng thế chấp tài sản từ vốn vay

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin liên quan đến hình thức chuyển tiền quốc tế tại Long Biên, đồng thời cũng giúp bạn giải đáp khó khăn khi lựa chọn loại giao dịch cũng như nhà cung cấp dịch vụ. Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển tiền quốc tế nhanh chóng, giá rẻ hay có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay đường dây nóng qua số điện thoại: 0334.191.420 (Zalo – Mr Hải)

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ