Xu hướng hội nhập quốc tế tại quận Tây Hồ đang diễn ra sôi nổi, chính vì thế mà nhu cầu chuyển tiền quốc tế nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Tuy nhiên chuyển tiền quốc tế thường có nhiều rủi ro và phức tạp hơn so với chuyển tiền trong nước thông thường. Để giải đáp những thắc mắc về chuyển tiền quốc tế tại quận Tây Hồ, bài viết dưới đây CVN sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Các Loại Hợp Đồng Cần Thiết Khi Chuyển Tiền Quốc Tế

Khi thực hiện chuyển tiền quốc tế, bạn sẽ có hai sự lựa chọn về các hợp đồng mua ngoại tệ. Do đó tùy thuộc vào từng trường hợp, nhu cầu mà bạn sẽ đưa ra lựa chọn có lợi nhất.

Hợp đồng giao ngay

Hợp đồng giao ngay là loại hợp đồng phổ biến nhất khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền quốc tế. Theo đó, các cá nhân và doanh nghiệp sẽ được cấp cho mức tỷ giá hối đoái ngay tại thời điểm thực hiện giao dịch trong cùng một ngày. Tuy nhiên hợp đồng giao ngay chỉ thích hợp cho nhu cầu thanh toán nhanh của khách hàng, bạn vẫn có thể đạt được mức tỷ giá hối đoái hấp dẫn hơn nếu có thể vận dụng được hợp đồng kỳ hạn.

cac-loai-hop-dong-khi-chuyen-tien-quoc-te
Các loại hợp đồng khi chuyển tiền quốc tế

Hợp đồng kỳ hạn

Tương tự như hợp đồng giao ngay, hợp đồng kỳ hạn cũng là loại thỏa thuận trao đổi hai loại tiền tệ giữa các tổ chức tài chính và khách hàng. Tuy nhiên đối với hợp đồng kỳ hạn thời gian giao dịch là trong tương lai vì thế tỷ giá hối đoái sẽ có biến động.

Hợp đồng kỳ hạn nếu được sử dụng thông minh, có chiến lược bạn có thể hưởng được nguồn lợi nhuận hấp dẫn từ nó. Thông thường hợp đồng kỳ hạn tối đa 12 tháng, ngoài ra một số cặp tiền chính vẫn có thể trao đổi tỷ giá đến 10 năm như:

 • Euro – Đô la Mỹ.
 • Đồng Yên Nhật – Đô la Mỹ.
 • Đồng bảng Anh – Đô la Mỹ.
 • Đồng franc Thụy Sĩ – Đô la Mỹ.

Chuyển Tiền Quốc Tế Bị Chi Phối Bởi Những Nhân Tố Nào?

Trong giao dịch chuyển tiền quốc tế mọi người luôn quan tâm nhất đối với mức tỷ giá hối đoái tại thời điểm giao dịch. Thực tế tỷ giá hối đoái sẽ luôn thay đổi tùy thuộc vào lượng cung cầu nội tệ các quốc gia. Những biến động này sẽ ảnh hưởng đến lợi ích về số tiền chuyển được là bao nhiêu? Nhiều hay ít? Dưới đây là các điều kiện kinh tế có ảnh hưởng trực tiếp đến sự biến động của tỷ giá hối đoái:

 • Loại tiền tệ: Giá trị đồng nội tệ của mỗi quốc gia sẽ khác nhau dựa vào nhiều yếu tố từ kinh tế, chính trị cho đến xã hội. Do đó số tiền bạn đang sử dụng và quy đổi ra ở các đơn vị tiền tệ khác nhau sẽ khác nhau.
 • Lượng tiền giao dịch: Nếu bạn chuyển tiền quốc tế có giá trị lớn thì bạn hoàn toàn có thể thỏa thuận với ngân hàng để có mức tỷ giá hối đoái tốt nhất cũng như mức chi phí giao dịch thấp hơn. 
dieu-kien-kinh-te-tac-dong-ty-gia-hoi-doai
Điều kiện kinh tế tác động tỷ giá hối đoái
 • Tình hình chính trị: Thực tế so với các quốc gia có tình hình chính trị trong nước còn nhiều bất ổn, thì các quốc gia có nền kinh tế sôi nổi sẽ thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư nước ngoài hơn. Song song đó sẽ kéo theo nhu cầu đồng nội tệ gia tăng và đẩy giá trị lên cao.
 • Lạm phát: Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự biến động của tỷ giá hối đoái. Khi thị trường diễn ra quá sôi nổi sẽ đẩy mức giá của hàng hóa và dịch vụ tăng cao, điều này kéo theo sự gia tăng trong lạm phát và đồng tiền bị mất giá. Ngược lại khi lạm phát thấp, tỷ giá hối đoái được duy trì ở mức ổn định và sẽ tăng lên theo chiều hướng tích cực.  

Tổng Hợp Một Số App Dùng Để Chuyển Tiền Quốc Tế Nhanh Chóng

Nếu bạn thường xuyên giao dịch quốc tế với giá trị không quá lớn bạn vẫn có thể lựa chọn chuyển tiền online thông qua các ứng dụng đầy tiện ích mà không cần phải thực hiện nhiều giấy tờ phức tạp như tại ngân hàng hay các công ty dịch vụ. Tham khảo ngay 3 app chuyển tiền quốc tế được ưa chuộng nhất trên thế giới bao gồm:

 • Ứng dụng Paypal: Được biết đến và sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, thuận tiện cho người dùng trong việc giao dịch, thanh toán hàng hóa quốc tế. Trong đó nổi bật là tính năng hoàn tiền nhanh chóng nếu giao dịch của bạn bị chuyển nhầm số tài khoản.
 • Ứng dụng Perfect Money: Được xem như là một ngân hàng thu nhỏ, nơi thực hiện đa dạng các giao dịch thanh toán, chuyển tiền quốc tế. Chuyển đổi ngoại tệ nhanh chóng giúp người dùng thao tác dễ dàng, không mất thời gian đi lại mà vẫn đạt kết quả tốt.
 • Ứng dụng Payeer: Khi sử dụng app này bạn hoàn toàn có thể thực hiện thanh toán liên tục mà không có bất kỳ sự hạn chế nào. Payeer nằm trong top những ứng dụng chuyển tiền, đổi tiền phổ biến nhất trên toàn thế giới.
dich-vu-chuyen-tien-quoc-te-uy-tin-quan-tay-ho
Dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín quận Tây Hồ

Một Số Lưu Ý Cần Thiết Khi Thực Hiện Chuyển Tiền Quốc Tế

 • Giao dịch quốc tế thường khá nguy hiểm, do đó bạn nên ưu tiên lựa chọn dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại các ngân hàng, tổ chức tài chính lớn hoặc các đơn vị có uy tín, thâm niên lâu. 
 • Địa điểm thực hiện chuyển tiền quốc tế nên gần nhà để tiện lợi trong việc đi lại, rút ngắn thời gian chờ đợi.
 • Trường hợp bạn không hiểu rõ hoặc gặp khó khăn trong việc giao tiếp trực tiếp với ngân hàng, bạn có thể tự điền thông tin theo mẫu chuyển tiền quốc tế và gửi lại cho nhân viên ngân hàng để họ xem xét và hỗ trợ.
 • Cung cấp thông tin bên thụ hưởng càng chi tiết càng tốt. Có hình thức nhận tiền là qua số tài khoản hoặc nhận tiền mặt. Nếu bên thụ hưởng nhận tiền qua số tài khoản thì cần điền chính xác tên ngân hàng thụ hưởng, số tài khoản, mã swift, … Trường hợp chỉ nhận tiền mặt thì cần cung cấp giấy tờ tùy thân như CCCD/ CMND/ hộ chiếu có ảnh.
 • Ngoài ra để mọi trường hợp được thông báo và xử lý nhanh chóng, bạn nên cung cấp thông tin liên lạc thường xuyên nhất của bên thụ hưởng. Thông thường số điện thoại được ưu tiên hoặc địa chỉ hiện thời để ngân hàng có thể gửi điện báo đến tận tay bên thụ hưởng.
 • Các giấy tờ thực hiện chuyển tiền hoặc nhận tiền đều phải yêu cầu ngân hàng cung cấp và giữ 1 bản gốc để sau này có bằng chứng làm việc với ngân hàng nếu có sai sót xảy ra.
chuyen-tien-quoc-te-sieu-nhanh
Chuyển tiền quốc tế siêu nhanh

Bài viết trên đây CNV đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại quận Tây Hồ. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể đưa ra lựa chọn hình thức chuyển tiền quốc tế tiện lợi và phù hợp nhất với trường hợp của mình. Để được tư vấn và tháo gỡ nỗi băn khoăn về dịch vụ chuyển tiền quốc tế, quý khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0334.191.420 (Zalo – Mr Hải) để được tư vấn nhanh chóng nhất.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ