Công chứng hộ chiếu nước ngoài ở đâu quận Hoàn Kiếm? Những đối tượng nào được công chứng hộ chiếu nước ngoài theo quy định? Bài viết này, Công chứng CVN sẽ giúp bạn làm rõ thắc mắc này cùng những thông tin liên quan để bạn tham khảo. Mong rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích dành cho bạn đọc.

Hộ Chiếu Là Gì ?

Hộ chiếu là một loại giấy tờ tùy thân được sử dụng cho việc xuất nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân và được cơ quan thẩm quyền nhà nước cấp phép. Các thông tin có trên hộ chiếu như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch,… của chủ sở hữu.

công chứng hộ chiếu
Hộ chiếu là gì ?

Có 03 loại hộ chiếu theo Thông tư 73/2021/TT-BCA bao gồm:

 • Hộ chiếu công vụ (trang bìa màu xanh lá cây đậm): loại hộ chiếu này được cấp

 • cho đối tượng thuộc Điều 9 Luật Xuất nhập cảnh như: viên chức, cán bộ, công chức, Công an, Quân đội… được người có thẩm quyền cho phép hoặc cử ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ công tác.

 • Hộ chiếu ngoại giao (trang bìa màu nâu đỏ): loại hộ chiếu này được cấp cho quan chức cấp cao của nhà nước (theo quy định tại Điều 8 Luật Xuất nhập cảnh); được người/cơ quan có thẩm quyền cử hoặc cho phép ra nước ngoài để công tác.

 • Hộ chiếu phổ thông (trang bìa màu xanh tím): là loại hộ chiếu được cấp cho công dân Việt Nam.

>> Đọc thêm: Tư Vấn Dịch Vụ Công Chứng Hộ Chiếu Nhanh Chóng Tại Tây Hồ

Chứng Thực Hộ Chiếu Người Nước Ngoài Có Cần Thiết Hay Không ?

Người lao động nước ngoài phải cung cấp: “Bản sao y hộ chiếu người nước ngoài, giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị”. theo khoản 6, Điều 10 Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định.

công chứng hộ chiếu
Vậy hộ chiếu của người nước ngoài có cần hợp pháp hóa lãnh sự không?

Vậy hộ chiếu của người nước ngoài có cần hợp pháp hóa lãnh sự không?

Tại Việt Nam, văn bản nước ngoài muốn sử dụng hợp pháp phải được hợp pháp hoá lãnh sự. Cũng theo điều 6  thông tư 1/2020/TT-BTP quy định về hướng dẫn các vấn đề liên quan đến hộ chiếu như sau:

Các loại giấy tờ tùy thân do cơ quan thẩm quyền nhà nước cấp như: hộ chiếu, thẻ cư trú, CCCD/CMND, thường trú, giấy phép lái xe,…không yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự khi chứng thực sao y bản chính. Do vậy, hộ chiếu sao y công chứng không nhất thiết phải hợp pháp hóa lãnh sự, mà chỉ áp dụng đối với trường hợp thực hiện thủ tục chứng thực sao y bản chính.

>> Đọc thêm: Top 5 Công Ty Cung Cấp Dịch Vụ Công Chứng Hộ Chiếu Giá Rẻ Tại Tây Hồ

Công Chứng Hộ Chiếu Cho Người Nước Ngoài Tại Quận Hoàn Kiếm – Công Chứng CVN

Đến với công ty CVN với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng trong dịch thuật công chứng. Bạn muốn dịch thuật công chứng hộ chiếu nhanh chính xác để ra nước ngoài thì hãy liên hệ ngay đến chúng tôi. Hoạt động với phương châm đảm bảo chất lượng của bản dịch và lấy sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu phấn đối.

Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ công chứng hộ chiếu nước ngoài tại CVN 

 • Idichthuat cung cấp dịch vụ  sao y, hợp pháp hóa lãnh sự,… nhanh chóng, có nhiều năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ sẽ giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ.

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự nhanh chóng bởi chúng tôi có nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ do đó sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ nhanh chóng đầy đủ. Khách hàng sẽ không gặp phải những rắc rối, vướng mắc trong lúc thực hiện các thủ tục, bởi chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý mọi trục trặc trong quá trình thực hiện.

 • Khi lựa chọn dịch vụ công chứng hộ chiếu giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí và nhiều các chi phí phát sinh linh tinh.

 • Thế mạnh là đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, chuyên nghiệp luôn sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. CVN cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất và làm hài lòng mọi khách hàng.

Để dịch thuật công chứng hộ chiếu (passport) khách hàng cần chuẩn bị gì?

Cần chuẩn bị những gì khi dịch thuật công chứng? Đây luôn là  câu hỏi nhiều khách hàng đặt ra. Bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau để thủ tục dịch thuật công chứng hộ chiếu được hoàn tất nhanh chóng:

 • Hộ chiếu gốc (nếu được yêu cầu khi công chứng bản dịch)

 • Hình ảnh hoặc bản sao toàn bộ hộ chiếu cần dịch thuật

Các loại hộ chiếu (passport)

Tại Việt Nam hiện nay có 3 loại hộ chiếu, mỗi loại sẽ có một giá trị khác nhau.

 • Hộ chiếu ngoại giao: được cấp cho quan chức cấp cao của nhà nước để xuất ngoại để thực hiện nhiệm vụ công tác.

 • Hộ chiếu công vụ: được cấp cho các đối tượng là viên chức, cán bộ, công chức, nhân viên của cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Chồng hoặc vợ, con chưa đủ 18 tuổi của nhân viên cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài thường trú tại nước ngoài hoặc đi thăm thân trong thời gian công tác.

 • Hộ chiếu phổ thông: được cấp cho công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật.

công chứng hộ chiếu
Các loại hộ chiếu phổ biến

Để được tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ hơn về thủ tục công chứng hộ chiếu của người nước ngoài quận Hoàn Kiếm. Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công chứng CVN để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp những vấn đề pháp lý chính xác nhất.

>> Đọc thêm: Một Số Quy Định Về Công Chứng Hộ Chiếu Hiện Hành Mới Nhất 2023

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ