Dịch vụ công chứng hợp đồng vay mượn không và có thế chấp tài sản

Dịch vụ công chứng hợp đồng vay mượn không và có thế chấp tài sản được thực hiện như thế nào? Thủ tục công chứng chi tiết và đầy đủ theo pháp luật quy định được cung cấp dưới đây. 

+ Tham khảo: Dịch Vụ Công Chứng Chuyên Nghiệp Ở Hà Nội

Dịch vụ công chứng hợp đồng vay mượn là gì

Hợp đồng vay mượn là một dạng giấy tờ thỏa thuận về mặt kinh tế hoặc tài sản cụ thể giữa các bên tham gia. Hợp đồng vay mượn có tính pháp lý và được 2 bên xác nhận với chữ ký hợp pháp của cả 2 bên. 

3 dich vu cong chung hop dong vay muon khong va co the chap tai san

Công chứng có tài sản thế chấp

Theo pháp luật quy định, hợp đồng vay mượn yêu cầu chính xác về các thông tin, đặc biệt cần đảm bảo nhân thân rõ ràng cho các bên tham gia. Hợp đồng có tính pháp lý và được thực hiện công chứng để đảm bảo tính pháp lý trong hoàn cảnh cần thay thế, sử dụng bản công chứng có giá trị như bản gốc. 

Hợp đồng vay mượn có rất nhiều hình thức đa dạng, phổ biến khác nhau. Tuy nhiên, tùy thuộc vào yêu cầu của cả 2 bên  và mức độ thỏa thuận mà sẽ có những cách ràng buộc cụ thể. Hiện nay, phổ biến nhất là 2 hình thức:

  • Hợp đồng vay mượn có thế chấp.
  • Hợp đồng vay mượn không thể chấp. 

Vậy với dịch vụ công chứng hợp đồng vay mượn không và có thế chấp tài sản sẽ thực hiện như thế nào cho mỗi loại hợp đồng? Thời gian và chi phí hỗ trợ tiêu chuẩn cho công chứng là bao lâu?

+ Xem thêm: Dịch vụ công chứng hợp đồng đặt cọc (tiền mặt, dự án, thành lập,…)

Thủ tục công chứng hợp đồng vay mượn không thế chấp

Với thủ tục công chứng hợp đồng vay mượn tài sản không thế chấp sẽ đơn giản thực hiện hơn. Giấy tờ chứng minh sự xác nhận của cả 2 bên vay và cho vay sẽ được xác thực và đưa đến cơ quan công chứng. 

Đơn vị công chứng hỗ trợ xác thực và công chứng với hợp đồng vay mượn không tài sản theo quy định của pháp luật. 

Công chứng không có thế chấp nên không cần xác định tài sản thế chấp. 

Sau khi nhân viên hỗ trợ công chứng kiểm tra đầy đủ các thông tin trên giấy vay mượn, giấy tờ sẽ được thực hiện công chứng đúng theo yêu cầu và có giá trị pháp lý, xác nhận vay mượn hợp pháp. 

Sau khi bản công chứng được hoàn thiện, bạn có thể kiểm tra lại chi tiết các thông tin trên bản công chứng tiêu chuẩn. Đây là điểm đặc biệt giúp bạn có được giải pháp hoàn thiện trong hỗ trợ dịch vụ công chứng tiêu chuẩn hiện tại với điều kiện không có thế chấp. 

+ Xem thêm: Top Phòng Công Chứng, Văn Phòng Công Chứng Quận Nam Từ Liêm

Thủ tục công chứng hợp đồng vay mượn có thế chấp

Dịch vụ công chứng hợp đồng vay mượn không và có thế chấp tài sản được thực hiện tương tự giống nhau. Tuy nhiên, với hợp đồng vay mượn có thế chấp cần có thêm bước xác định tài sản thế chấp. 

Tài sản thế chấp phải được cụ thể hóa và được xác thực tính hợp pháp do bên công chứng xác thực. Tài sản yêu cầu các điều kiện cơ bản mang đến giải pháp toàn diện trong sử dụng dịch vụ.

Bên cạnh đó, các thủ tục vẫn được đảm bảo theo mô hình thủ tục thực hiện công chứng hợp đồng vay mượn không thế chấp. Với có thế chấp, việc xác định tài sản thế chấp sẽ phức tạp và mất nhiều thời gian hơn. Do đó, công chứng sẽ lâu hơn so với hợp đồng không có thế chấp. 

2 dich vu cong chung hop dong vay muon khong va co the chap tai san

Thỏa thuận công chứng hợp đồng vay mượn không có tài sản thế chấp

+ Báo giá dịch vụ công chứng mua bán căn hộ chung cư tại Hà Nội

Địa chỉ hỗ trợ dịch vụ công chứng hợp đồng vay mượn uy tín

Hiện nay, có rất nhiều các đơn vị hỗ trợ dịch vụ công chứng tiêu chuẩn khác nhau cho các loại hồ sơ giấy tờ. Tuy nhiên, để đảm bảo được tính hợp pháp của văn bản công chứng bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp, đảm bảo tính hợp pháp. 

Công chứng CVN là một trong những cái tên tiêu chuẩn không thể bỏ qua. 

Hỗ trợ công chứng đa dạng giấy tờ

Công chứng CVN mang đến giải pháp tiêu chuẩn và hợp pháp, đảm bảo cho nhiều người sử dụng khác nhau. Với dịch vụ hỗ trợ công chứng nhiều giấy tờ khác nhau đảm bảo tính hợp pháp. 

Giấy tờ công chứng hỗ trợ tiêu chuẩn cao cấp, đảm bảo nhu cầu cho thực hiện các thủ tục pháp lý yêu cầu khác. 

+ Xem thêm: Báo Giá Công Chứng Quận Hoàng Mai Nhanh Nhất Rẻ Nhất

Thủ tục nhanh gọn, chi phí rõ ràng

Công chứng CVN cung cấp thủ tục công chứng nhanh gọn, đảm bảo tiêu chuẩn cho các cá nhân tổ chức. Thời gian công chứng đảm bảo nhanh nhất theo yêu cầu, toàn bộ các thủ tục kiểm tra sẽ không mất quá nhiều thời gian. 

Khách hàng yêu cầu công chứng sẽ được kiểm tra lại toàn bộ các vấn đề về giấy tờ và thông tin trước khi nhận bản công chứng.  Toàn bộ các văn bản được công chứng đều đảm bảo giá trị pháp lý. 

Chi phí hỗ trợ công chứng được cung cấp chi tiết theo báo giá. Nhân viên hỗ trợ tư vấn thêm các giải pháp công chứng tiêu chuẩn và phù hợp với dịch vụ công chứng hợp đồng vay mượn không và có thế chấp tài sản. 

1 dich vu cong chung hop dong vay muon khong va co the chap tai san

Dịch vụ công chứng hợp pháp

Toàn bộ các giấy tờ hỗ trợ công chứng được đảm bảo về tính bảo mật, hợp pháp cho người yêu cầu công chứng. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất tại Công chứng CVN được nhiều người lựa chọn. 

Mong rằng, với những thông tin trên đây, các bạn sẽ lựa chọn được đơn vị hỗ trợ dịch vụ công chứng hợp đồng vay mượn không và có thế chấp tài sản hoàn hảo nhất với nhu cầu của mình. 

Note: Bạn có thể tìm thấy các Mẫu Hợp Đồng Mua Bán mới nhất được cập nhật hoặc xem Báo giá lệ phí công chứng từ văn phòng công chứng CVN