Bạn đang có nhu cầu công chứng mua bán nhà đất ở Thái Nguyên? Bạn mong muốn tìm được địa chỉ văn phòng công chứng uy tín, chuyên nghiệp? Công Chứng CVN tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ công chứng mua bán nhà đất ở Thái Nguyên nhanh chóng, uy tín với chi phí tốt nhất trên thị trường hiện nay.

1. Nhu Cầu Công Chứng Mua Bán Nhà Đất Ở Tỉnh Thái Nguyên Hiện Nay

nhu-cau-cong-chung-o-thai-nguyen
Nhu cầu công chứng ở Thái Nguyên ngày càng tăng

Trong xã hội phát triển như ngày nay việc mua bán nhà đất xảy ra ngày càng nhiều. Theo đó các dịch vụ công chứng mua bán nhà đất ở Thái Nguyên đang trở thành vấn đề hot, tâm điểm khiến nhiều người quan tâm. Để hiểu hơn về vấn đề này, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau. 

Khi mua bán nhà đất ở Thái Nguyên, bạn cần phải làm nhiều thủ tục đăng ký biến động đất đai và cần làm nhiều giấy tờ có liên quan khác. Theo đó việc công chứng văn bản, tài liệu, giấy tờ để thực hiện thủ tục này là điều tất yếu. 

Hiện nay, nhu cầu mua bán nhà đất ở Thái Nguyên ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó chưa kể đến các vụ việc tranh chấp, chuyển nhượng, sang tên đất đai cũng diễn ra thường xuyên hơn. Mọi giấy tờ, hợp đồng về việc mua bán sử dụng đất cần được công chứng tại cơ quan thẩm quyền để đạt được tính giá trị pháp lý cao nhất.

+ Xem thêm bài viết: Dịch Vụ Công Chứng Ủy Quyền Nhà Đất Ở Thái Nguyên

2. Thủ Tục Giấy Tờ Công Chứng Mua Bán Nhà Đất Ở Thái Nguyên

Đối với người chuyển nhượng

  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất.
  • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của bên tặng cho ( cả vợ và chồng )
  • Sổ hộ khẩu của bên tặng cho ( cả vợ và chồng)
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân của bên tặng cho ( Đăng ký kết hôn )

Trong trường hợp nếu ngôi nhà là của cả vợ và chồng thì cần có đủ chứng từ cá nhân của cả 2 người cũng như giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Mọi thông tin trên chứng từ đều phải rõ ràng và chính xác tuyệt đối.

cong chung nha dat uy tin chat luong cao

Nếu là tài sản chung của 2 vợ chồng nhưng đã ly hôn thì sẽ cần thêm giấy chứng nhận ly hôn và giấy tờ chứng minh về việc phân chia tài sản.

Bên nhận chuyển nhượng nhà đất

  • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước 
  • Phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng mua bán nhà đất
  • Hợp đồng ủy quyền mua bán nếu có

Nếu đã kết hôn thì bạn cũng sẽ cần cung cấp thêm chứng từ cá nhân của vợ chồng và đăng ký kết hợp khi hai vợ chồng cùng sở hữu nhà đất.

3. Quy Trình Các Bước Công Chứng Mua Bán Nhà Đất Ở Thái Nguyên

quy-trinh-cong-chung-mua-ban-nha-dat
Quy trình công chứng mua bán nhà đất

Để thực hiện dịch vụ công chứng mua bán nhà đất ở Thái Nguyên, bạn sẽ cần chú ý và tuân theo quy trình gồm các bước chính như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin công chứng

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục hồ sơ chứng từ và gửi cho trụ sở hành nghề công chứng hợp pháp của nhà nước hoặc tư nhân được cấp phép. Để được tư vấn về thủ tục hồ sơ công chứng mua bán nhà đất bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0383056288 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Bước 2: Xử lý chứng từ

Đến văn phòng công chứng sẽ tiếp nhận hồ sơ cũng như kiểm tra kỹ tính pháp lý và chính xác của giấy tờ trong bộ hồ sơ mua bán của 2 bên. Nếu không may một trong hai bên bị thiếu chứng từ thì công chứng viên sẽ yêu cầu bổ sung. Bên đơn vị kiểm chứng sẽ chỉ tiến hành khi nhận đủ chứng từ để thực hiện việc công chứng.

Trong trường hợp, chứng từ công chứng đã hợp lệ thì công chứng viên sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng công chứng mua bán nhà đất. Khi đó, bạn sẽ phải kiểm tra lại các thông tin và điều khoản trong hợp đồng.

Nếu có bất kỳ thông tin nào sai hoặc muốn bổ sung điều khoản thì bạn có thể yêu cầu công chứng mua bán nhà đất chính sửa. Cả hai bên sẽ tiến hành ký và điểm chỉ hợp đồng khi không còn bất kỳ vấn đề gì về bản hợp đồng.

Bước 3: Nộp lệ phí công chứng

Sau khi hoàn thành thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà đất thì hai bên sẽ phải đóng lệ phí công chứng cũng như nhận lại bản hợp đồng gốc. Đây cũng là lúc hai bên có thể dễ dàng tiến hành sang tên nhà đất tại các cơ quan nhà nước có chức năng liên quan.

Thường thì thời gian công chứng sẽ mất tối đa hai ngày làm việc. Nếu trong trường hợp giấy tờ còn nhiều vấn đề không tương đồng hoặc chưa xử lý xong thì thời gian cũng có thể kéo dài hơn. Chính vì thế, bạn cần chủ động chuẩn bị thông tin nhanh chóng và chính xác để có được hiệu quả nhanh chóng nhất.

+ Xem thêm bài viết: Dịch Vụ Công Chứng Mua Bán Chung Cư, Căn Hộ Ở Thái Nguyên

4. Dịch Vụ Công Chứng Mua Bán Nhà Đất Chuyên Nghiệp Ở Thái Nguyên

banner-dich-vu-cong-chung-cvn
Dịch Vụ Công Chứng CVN

Ở nước ta nói chung và ở Thái Nguyên nói riêng hiện có nhiều cơ quan dịch thuật cung cấp dịch vụ công chứng mua bán nhà đất chuyên nghiệp. Công Chứng CVN tự hào là một trong những dịch vụ công chứng uy tín, chuyên nghiệp nhất ở Việt Nam hiện nay.

Dịch Vụ Công Chứng Mua Bán Chung Cư, Căn Hộ Ở Thái Nguyên

Dịch vụ công chứng mua bán chung cư, căn hộ ở Thái Nguyên trở nên phổ biến khi nhu cầu ăn mặc ở tại khu vực này tăng cao và có nhiều biến động. Nhiều chủ đầu tư thực hiện giao dịch này và cần một nơi có thẩm quyền để hỗ trợ việc công chứng giấy tờ, hợp đồng, hồ sơ, văn bản. 

Dịch Vụ Công Chứng Chuyển Nhượng Nhà Đất Ở Thái Nguyên

Mua bán chuyển nhượng nhà đất là những giao dịch phổ biến đi kèm với mua bán nhà đất. Kèm theo đó, các đơn vị thực hiện công chứng chuyển nhượng nhà đất ở Thái Nguyên xuất hiện ngày một nhiều. Điều này đã và đang đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của phần lớn người dân.

Mọi hợp đồng, giấy tờ mua bán chuyển nhượng nhà đất cần được công chứng để đảm bảo tính xác thực, hợp pháp. Chính vì vậy, việc công chứng giấy tờ là điều bắt buộc đối với bất kỳ cơ quan tổ chức, cá nhân nào khi chuyển nhượng nhà đất.

Dịch Vụ Công Chứng Ủy Quyền Nhà Đất Ở Thái Nguyên

Mọi văn bản, giấy tờ ủy quyền sử dụng đất của cá nhân, tổ chức ở Thái Nguyên cũng cần phải được công chứng theo quy định của pháp luật. Thực tế, bạn có thể tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ công chứng ủy quyền sử dụng đất uy tín, chuyên nghiệp ở Thái Nguyên để được hỗ trợ thực hiện.

5. Tại Sao Bạn Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Công Chứng Mua Bán Nhà Đất Ở Thái Nguyên Tại CVN?

cam-ket-chat-luong-dich-thuat-cong-chung

Do nhu cầu công chứng mua bán nhà đất ngày càng tăng cao nên có nhiều đơn vị công chứng xuất hiện để đáp ứng nhu cầu này. Tuy nhiên, bạn cũng cần sáng suốt và thông minh trong việc lựa chọn công ty công chứng phù hợp, chất lượng bởi không phải đơn vị nào cũng cung cấp đầy đủ, bảo mật thông tin. 

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một công ty công chứng, hãy cân nhắc quan Công chứng CVN. Đây là một đơn vị có thương hiệu lâu đời, đáp ứng tốt các nhu cầu khắt khe của khách hàng hiện nay. 

Hơn 3000 Khách Hàng Hài Lòng Mỗi Năm

Công chứng CVN đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường về lĩnh vực này. Đơn vị hỗ trợ nhanh chóng cho hàng nghìn khách hàng trên toàn quốc. Hơn 3000 khách hàng hài lòng mỗi năm và có phản hồi tốt về dịch vụ. 

Phí Dịch Vụ Minh Bạch, Hợp Lý

Công chứng CVN cung cấp dịch vụ với mức giá hợp lý, đúng với giá trị mà khách hàng nhận được. Mọi chi phí đều minh bạch rõ ràng và có sự thỏa thuận giữa hai bên. Điều này giúp cho bạn tiết kiệm chi phí, trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ tại công ty.

Bảo Mật Tuyệt Đối Thông Tin Khách Hàng

Khi hợp tác với CVN, bạn an tâm về tính bảo mật thông tin. Mọi thông tin khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối. Bạn sẽ không phải lo sợ thông tin cá nhân bị bại lộ hay bị đánh cắp bất hợp pháp. 

+ Xem thêm bài viết: Báo Giá Và Thủ Tục Công Chứng Ủy Quyền Chung Cư Ở Thái Nguyên

6. Lưu Ý Khi Thuê Dịch Vụ Công Chứng Mua Bán Nhà Đất Ở Thái Nguyên

luu-y-khi-cong-chung
Lưu ý khi thuê dịch vụ công chứng

Khi sử dụng dịch vụ công chứng mua bán nhà đất ở Thái Nguyên bạn đừng quên một số lưu ý liên quan. Trong đó bao gồm việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ công chứng mua bán nhà đất đầy đủ. Tất cả bản gốc giấy tờ phải được chuẩn bị kèm theo để cơ quan có thẩm quyền đối chiếu. Lúc này phía công ty sẽ dễ dàng hỗ trợ cho bạn hơn trong suốt quá trình làm việc.

Mọi giấy tờ đem đi công chứng phải hợp pháp, không được làm giả hoặc sai quy định đã ban hành của nhà nước Việt Nam. Ngoài ra, khi nhận bản công chứng mua bán nhà đất hoàn chỉnh, bạn cần kiểm tra lại cách trình bày, mộc dấu đỏ đã in đúng hay chưa để tránh sai sót đáng tiếc.

+ Xem thêm bài viết: Dịch vụ làm lý lịch tư pháp

 

Hy vọng với những thông tin trong bài viét, bạn có thêm nhiều kiến thức về dịch vụ công chứng mua bán nhà đất ở Thái Nguyên. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, đừng ngại liên hệ với Công chứng CVN để nhận được báo giá dịch vụ công chứng tại Thái Nguyên tốt nhất trên thị trường hiện nay. 

Dịch vụ công chứng ở Thái Nguyên

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ