Khi người nước ngoài cần công chứng hộ chiếu, một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà họ thường đặt ra là Công chứng hộ chiếu người nước ngoài ở đâu? Điều này là một vấn đề quan trọng cho người nước ngoài đang sống hoặc du lịch tại một quốc gia khác. Trong bài viết này, cùng công chứng CVN tìm hiểu về những địa điểm phổ biến để công chứng hộ chiếu cho người nước ngoài và các thông tin liên quan để giúp bạn hoàn thành quá trình này.

1 Hộ Chiếu Được Hiểu Là Gì ?

Hộ chiếu là một giấy tờ quan trọng đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các thủ tục hành chính và xác minh danh tính của mỗi công dân. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ về bản chất của hộ chiếu và tại sao nó lại cần thiết.

Trước hết hãy cùng công chứng CVN tìm hiểu rõ hơn về hộ chiếu là gì theo quy định của luật xuất nhập cảnh. Theo luật xuất nhập cảnh, hộ chiếu là một giấy tờ quan trọng thuộc quyền quản lý của một quốc gia.

công chứng hộ chiếu
Hộ chiếu là gì ?

Hộ chiếu chứa thông tin xác minh về danh tính và quyền hạn của một công dân và cho phép họ xuất cảnh và nhập cảnh. Hộ chiếu được cấp bởi chính phủ của quốc gia đó và là một yếu tố quan trọng khi công dân cần xin visa hoặc thực hiện các giao dịch hành chính như mở tài khoản ngân hàng, di chuyển trên các chuyến bay nội địa và nhiều trường hợp khác.

Điều này cho thấy tầm quan trọng của hộ chiếu trong cuộc sống của mỗi người. Và việc duy trì nó là một phần quan trọng để tham gia vào nhiều hoạt động quốc tế.

>> Đọc thêm: Hướng Dẫn Làm Hộ Chiếu Online Nhanh Chóng Và Tiện Lợi

2 Công Chứng Hộ Chiếu Cho Người Nước Ngoài Ở Đâu ?

Theo quy định tại Điều 5 của Nghị định 23/2015/NĐ-CP về thẩm quyền và trách nhiệm chứng thực. Các cơ quan có thẩm quyền và trách nhiệm về công chứng hộ chiếu bao gồm Phòng Tư pháp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, cơ quan ủy quyền ngoại giao, lãnh sự và cơ quan khác. Chúng có thẩm quyền và trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ sau đây:

công chứng hộ chiếu
Có thể công chứng hộ chiếu cho người nước ngoài ở đâu ?
 • Chứng thực các bản sao của giấy tờ và văn bản, xuất phát từ cơ quan hoặc tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam, nước ngoài hoặc cơ quan có thẩm quyền. Các tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam hợp tác với cơ quan hoặc tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài để cấp hoặc chứng nhận giấy tờ.

 • Chứng thực chữ ký trong các giấy tờ hoặc văn bản.

 • Chứng thực chữ ký của người dịch trong các giấy tờ và văn bản từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt hoặc từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài.

Do đó, bạn có thể tiến hành công chứng hộ chiếu tại các địa điểm sau:

 • Phòng Tư pháp cấp như huyện, quận, thị xã và thành phố thuộc tỉnh.

 • Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự, cơ quan khác được ủy quyền của quốc gia cấp hộ chiếu.

 • Các tổ chức hành nghề công chứng như Phòng công chứng, văn phòng công chứng.

>> Đọc thêm:  Thời Gian Làm Hộ Chiếu Mất Bao Lâu ?

3 Thủ Tục Làm Công Chứng Hộ Chiếu Cho Người Nước Ngoài

Trước khi chúng ta tiến hành khám phá quy trình công chứng hộ chiếu cho người nước ngoài, hãy cùng CVN điểm qua và tìm hiểu một số điểm quan trọng:

công chứng hộ chiếu
Các thủ tục cần thiết cho quá trình công chứng hộ chiếu cho người nước ngoài là gì ?

Làm công chứng hộ chiếu người nước ngoài ở đâu? Theo quy định cụ thể trong Điều 20 của Nghị định 23/2015/NĐ-CP. Theo quy định này, quy trình được công chứng CVN thực hiện như sau:

 • Người yêu cầu chứng thực cần xuất trình bản chính của giấy tờ hoặc văn bản, làm cơ sở để chứng thực bản sao, và bản sao cần chứng thực.

 • Trong trường hợp bản chính giấy tờ hoặc văn bản được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài, trước khi yêu cầu chứng thực bản sao, bản chính cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật.

 • Trường hợp người yêu cầu chứng thực chỉ xuất trình bản chính mà không cung cấp bản sao, cơ quan, tổ chức thực hiện chứng thực sẽ tiến hành chụp từ bản chính để thực hiện chứng thực, trừ khi không có phương tiện để chụp.

 • Người thực hiện chứng thực sẽ kiểm tra bản chính và đối chiếu với bản sao. Nếu nội dung của bản sao đúng với bản chính và bản chính không thuộc các trường hợp quy định tại Điều 22 của Nghị định này, thì quy trình chứng thực được thực hiện như sau:

 • a) Ghi đầy đủ lời chứng chứng thực bản sao từ bản chính theo đúng mẫu được quy định.

 • b) Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu của cơ quan hoặc tổ chức thực hiện chứng thực, và ghi vào sổ chứng thực.

 • Đối với bản sao có từ 02 (hai) trang trở lên, lời chứng thực được ghi vào trang cuối. Nếu bản sao có từ 02 (hai) tờ trở lên, phải đóng dấu giáp lai.

 • Mỗi bản sao được chứng thực từ cùng một bản chính giấy tờ hoặc văn bản trong cùng một thời điểm sẽ được gắn một số chứng thực riêng biệt.

4 Dịch Vụ Công Chứng Hộ Chiếu Cho Người Nước Ngoài – Công Chứng CVN

Nếu bạn muốn làm hộ chiếu một cách nhanh chóng và hiệu quả, đừng ngần ngại liên hệ với công chứng CVN ngay hôm nay. Khi bạn chọn dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được đảm bảo về:

công chứng hộ chiếu
Công chứng CVN cam kết bảo mật các thông tin cá nhân cho khách hàng
 • Bảo mật thông tin cá nhân: Chúng tôi đảm bảo hoàn toàn thông tin cá nhân của quý khách.

 • Tuân thời gian cam kết: Chúng tôi luôn đảm bảo thực hiện theo tiến độ đã thỏa thuận với khách hàng.

 • Tư vấn nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí: Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách tận tâm và không tính phí tư vấn.

 • Chi phí hợp lý: Chúng tôi cung cấp dịch vụ với mức giá phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Thông qua bài viết này, công chứng CVN đã cho bạn đã biết được nơi làm công chứng hộ chiếu người nước ngoài ở đâu. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này với những người bạn hoặc người thân có nhu cầu đăng ký công chứng hộ chiếu:

Hotline: 0867. 623. 648

Địa chỉ văn phòng: Ngõ 228, đường Âu Cơ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

>> Đọc thêm: Địa Điểm Làm Hộ Chiếu Cho Người Việt Nam Uy Tín Nhất Tại Hà Nội

Rate this post
✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ