Hiện nay, nhiều bạn đọc muốn mua bán nhà đất, ô tô, xe máy nhưng lại chưa nắm rõ các giấy tờ, thủ tục liên quan đến công chứng. Cùng tìm hiểu về dịch vụ Công chứng hợp đồng nhà đất – Ô tô – Xe máy dưới đây để hiểu hơn về các quy trình liên quan, giúp cho việc công chứng hợp đồng của bạn diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

BÁO GIÁ DỊCH VỤ CÔNG CHỨNG HỢP ĐỒNG NHÀ ĐẤT – Ô TÔ – XE MÁY

Chúng tôi cung cấp các giải pháp hỗ trợ những trường hợp khó khăn khi công chứng như:

 • Các bên liên quan có vấn đề gì đó mà không thể đến trực tiếp xác minh công chứng được.
 • Không đủ hồ sơ, không đủ giấy tờ bản gốc.
 • Có nhận công chứng tại nhà, công chứng ngoài giờ hành chính.
 • Thủ tục rất đơn giản và nhanh gọn

Lưu ý: Với các trường hợp không ở trực tiếp Hà Nội, Hồ Chí Minh chúng tôi vẫn tiếp nhận các hồ sơ công chứng online” với tất cả các dịch vụ tại 63 tỉnh thành Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ ngay để được hỗ trợ dịch vụ công chứng online tại nhà và ngoài giờ hành chính theo yêu cầu.

Bảng giá dịch vụ công chứng hợp đồng nhà đất – ô tô – xe máy tại Hà Nội, HCM

(Đơn vị tính: Nghìn đồng VN)

Dịch Vụ

Giá Trị Hợp ĐồngPhí Dịch Vụ
Công chứng hợp đồng, giao dịch được xác định theo giá trị Hợp đồng:

 1. Công chứng hợp đồng kinh tế, thương mại, đầu tư, kinh doanh,…
 2. Công chứng hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất (tính trên giá trị quyền sử dụng đất)
 3. Công chứng hợp đồng mua bán, tặng cho tài sản khác, góp vốn bằng tài sản giá trị;
 4. Công chứng văn bản thoả thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản thừa kế, di chúc, văn bản khước từ tài sản, xác nhận tài sản riêng, hợp đồng giao dịch khác,…
 5. Công chứng hợp đồng vay tiền (tính trên giá trị khoản vay)
 6. Công chứng hợp đồng thế chấp tài sản, cầm cố tài sản,…
 7. Công chứng các loại hợp đồng giao dịch khác được xác định theo giá trị hợp đồng, tài sản.
Dưới 50 triệu1.5 triệu
50 triệu -> 100 triệu2 triệu
100 triệu -> 01 tỷ3 triệu
01 tỷ -> 03 tỷ5 triệu
03 tỷ  -> 05 tỷ8 triệu
05 tỷ -> 10 tỷ11 triệu
Trên 10 tỷ12 triệu
Công chứng hợp đồng bảo lãnh, hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền cá nhân,…Công chứng sao y bản chính, chứng thực chữ ký, chứng nhận bản dịch, dịch thuật công chứng,…

2 triệu
Công chứng sao y bản chính, chứng thực chữ ký, chứng nhận bản dịch, dịch thuật công chứng,…Công chứng sao y bản chính, chứng thực chữ ký, chứng nhận bản dịch, dịch thuật công chứng,…
10k/trang

Ghi chú: Giá trị trên chưa bao gồm phí VAT 10%

Ngành dịch vụ công chứng hợp đồng nhà đất – ô tô – xe máy ngày càng phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Tuy nhiên không phải dịch vụ công chứng nào cũng chất lượng, nhanh chóng và hiệu quả. Vì vậy, bạn cũng cần phải có những kiến thức cần thiết để chọn được cho mình dịch vụ công chứng uy tín nhất hiện nay.

Dịch Vụ Công Chứng Hợp Đồng Mua Bán Nhà Đất – Chung Cư – Căn Hộ

Thủ Tục Công Chứng Mua Bán Nhà Đất – Chung Cư – Căn Hộ

cong-chung-mua-ban-nha-dat
Công Chứng Hợp Đồng Mua Bán Nhà Đất

1, Phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng, văn bản (Mẫu số 01/PYC);

2, Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu; bản sao giấy tờ chứng minh thẩm quyền của người đại diện (Nếu là người đại diện);

3, Bản sao Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở được cấp theo quy định của Nghị định số 60/CP ngày 05 tháng 7 năm 1994 của Chính phủ; bản sao Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở được cấp theo quy định của pháp luật về nhà ở; bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

– Hợp đồng (Trường hợp tự soạn thảo);

– Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có. Bản sao nêu trên là bản chụp, bản in, bản đánh máy hoặc bản đánh máy vi tính nhưng phải có nội dung đầy đủ, chính xác như bản chính và không phải có chứng thực. Khi nộp bản sao thì  phải xuất trình bản chính để đối chiếu.

4, Trong ngày nhận hồ sơ đối với hợp đồng, văn bản về bất động sản trong trường hợp là hộ gia đình, cá nhân; nếu nộp hồ sơ yêu cầu công chứng sau ba (03) giờ chiều thì việc công chứng được thực hiện chậm nhất trong ngày làm việc tiếp theo; trường hợp hợp đồng, văn bản có tình tiết phức tạp thì không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

5, Không quá năm (05) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ đối với hợp đồng, văn bản về bất động sản trong trường hợp là tổ chức trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài.

Quy Trình Công Chứng Mua Bán Nhà Đất – Chung Cư – Căn Hộ

cong-chung-mua-ban-nha-o
Báo Giá Công Chứng Mua Bán Nhà Ở
 1. Người yêu cầu công chứng nộp một bộ hồ sơ yêu cầu công chứng tại tổ chức hành nghề công chứng.
 2. Trường hợp nội dung, ý định giao kết hợp đồng là xác thực, không vi phạm pháp luật, không trái đạo đức xã hội thì công chứng viên soạn thảo hợp đồng.
 3. Trường hợp hợp đồng được soạn thảo sẵn, công chứng viên kiểm tra dự thảo hợp đồng; nếu trong dự thảo hợp đồng có điều khoản vi phạm pháp luật, trái đạo đức xã hội, đối tượng của hợp đồng không phù hợp với thực tế thì công chứng viên phải chỉ rõ cho người yêu cầu công chứng để sửa chữa. Trường hợp người yêu cầu công chứng không sửa chữa thì công chứng viên có quyền từ chối công chứng.

Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ tại tổ chức hành nghề công chứng

Dịch Vụ Công Chứng Hợp Đồng Thuê Mượn Tài Sản

dich-vu-cong-chung-hop-dong-thue-muon-tai-san
Dịch Vụ Công Chứng Hợp Đồng Thuê Mượn Tài Sản

Quy Trình Công Chứng Hợp Đồng Thuê Mượn Tài Sản

Bước 1: Người yêu cầu công chứng ghi phiếu yêu cầu công chứng đồng thời xuất trình giấy tờ tuỳ thân, giấy tờ về sở hữu tài sản (Bản chụp và bản chính kèm theo để đối chiếu).

Bước 2: Nhân viên của Phòng công chứng tiếp nhận hồ sơ của khách hàng và kiểm tra toàn bộ giấy tờ nếu hợp lệ thì nhân viên sẽ tiến hành tư vấn cho khách hàng.

Bước 3: Công chứng viên giải thích quyền, nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng thuê, mượn; kiểm tra năng lực hành vi của các bên tham gia giao kết hợp đồng thuê, mượn tài sản và nội dung yêu cầu công chứng nếu không trái pháp luật, đạo đức xã hội thì thực hiện công chứng.

Bước 4: Các bên tham gia giao kết hợp đồng thuê, mượn tài sản đọc lại hợp đồng thuê, mượn và trực tiếp ký vào hợp đồng trước sự chứng kiến của công chứng viên.

Bước 5: Nhân viên sẽ soạn thảo và ghi lời chứng thực vào số, sổ công chứng.

Bước 6: Công chứng viên kiểm tra lại hồ sơ, ký và chuyển nhân viên đóng dấu thu lệ phí.

Bước 7: Người yêu cầu công chứng nộp phí công chứng theo quy định và nhận văn bản công chứng cùng biên lai thu tiền.

Thủ Tục Công Chứng Hợp Đồng Thuê Mượn Tài Sản

thu-tuc-cong-chung-hop-dong-thue-muon-tai-san
Thủ Tục Công Chứng Hợp Đồng Thuê Mượn Tài Sản

+ Hợp đồng bản chính do các bên soạn thảo (trường hợp các bên chưa lập hợp đồng sẵn thì có thể đề nghị Phòng Công chứng soạn thảo hợp đồng)

+ Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản, quyền sử dụng tài sản theo đúng quy định của pháp luật

+ Giấy tờ tuỳ thân: CMND (Hoặc hộ chiếu), hộ khẩu (Hoặc sổ tạm trú).

* Trường hợp tài sản tham gia giao dịch là tài sản chung của vợ chồng phải có giấy chứng nhận kết hôn; Trường hợp sống độc thân phải có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo mẫu quy định.

* Trường hợp nếu bên tham gia hợp đồng giao dịch là pháp nhân thì phải có:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập

+ Giấy tờ chứng minh tư cách người đại diện kèm theo giấy tờ tuỳ thân của người đó

+ Biên bản định giá tài sản (nếu có)

+ Biên bản (Nghị quyết) họp hội đồng thành viên.

 • Số lượng hồ sơ: Theo yêu cầu.
 • Thời hạn thực hiện: Không quá 02 ngày làm việc; Trường hợp phức tạp không quá 08 ngày làm việc.

Dịch Vụ Công Chứng Hợp Đồng Thuê Nhà

dich-vu-cong-chung-hop-dong-thue-nha
Dịch Vụ Công Chứng Hợp Đồng Thuê Nhà

Hợp đồng thuê nhà ở phải được lập thành văn bản, nếu thời hạn thuê từ 6 tháng trở lên thì phải có công chứng hoặc chứng thực và phải đăng ký. Trình tự, thủ tục công chứng hợp đồng thuê nhà ở cụ thể như sau:

Quy Trình Công Chứng Hợp Đồng Thuê Nhà

– Người yêu cầu công chứng nộp một bộ hồ sơ yêu cầu công chứng

– Trường hợp nội dung, ý định giao kết hợp đồng là xác thực, không vi phạm pháp luật, không trái đạo đức xã hội thì công chứng viên soạn thảo hợp đồng.

– Trường hợp hợp đồng được soạn thảo sẵn, công chứng viên kiểm tra dự thảo hợp đồng; nếu trong dự thảo hợp đồng có điều khoản vi phạm pháp luật, trái đạo đức xã hội, đối tượng của hợp đồng không phù hợp với thực tế thì công chứng viên phải chỉ rõ cho người yêu cầu công chứng để sửa chữa. Trường hợp người yêu cầu công chứng không sửa chữa thì công chứng viên có quyền từ chối công chứng.

Thủ Tục Hồ Sơ Công Chứng Hợp Đồng Thuê Nhà

cong chung hop dong thue nha

– Phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng, văn bản (Mẫu số 01/PYC);

– Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu; bản sao giấy tờ chứng minh thẩm quyền của người đại diện (Nếu là người đại diện);

– Bản sao Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở được cấp theo quy định của Nghị định số 60/CP ngày 05 tháng 7 năm 1994 của Chính phủ; Bản sao Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở được cấp theo quy định của pháp luật về nhà ở; Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

– Hợp đồng (Trường hợp tự soạn thảo sẵn).

– Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có. Bản sao nêu trên là bản chụp, bản in, bản đánh máy hoặc bản đánh máy vi tính nhưng phải có nội dung đầy đủ, chính xác như bản chính và không phải có chứng thực. Khi nộp bản sao thì  phải xuất trình bản chính để đối chiếu.

– Số lượng hồ sơ: 01 bộ

– Thời hạn giải quyết:

+Trong ngày nhận hồ sơ đối với hợp đồng, văn bản về bất động sản trong trường hợp là hộ gia đình, cá nhân; nếu nộp hồ sơ yêu cầu công chứng sau ba (03) giờ chiều thì việc công chứng được thực hiện chậm nhất trong ngày làm việc tiếp theo; trường hợp hợp đồng, văn bản có tình tiết phức tạp thì không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

+Không quá năm (05) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ đối với hợp đồng, văn bản về bất động sản trong trường hợp là tổ chức trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài.

Dịch Vụ Công Chứng Hợp Đồng Thế Chấp, Cầm Cố, Bảo Lãnh

cong-chung-cam-co-bao-lanh
Công Chứng Cầm Cố Bảo Lãnh

Thủ Tục Cần Chuẩn Bị:

1. Trong trường hợp bên thế chấp/cầm cố/bảo lãnh là hai vợ chồng, cần cung cấp:

 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản.
 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu ( Cả vợ và chồng )
 • Sổ Hộ khẩu ( Cả vợ và chồng)
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân  ( Đăng ký kết hôn )

2. Trong trường hợp bên thế chấp/cầm cố/bảo lãnh là một người, cần cung cấp:

 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ( Nếu từ trước tới nay sống độc thân )
 • Bản án ly hôn + Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ( Nếu đã ly hôn )
 • Giấy chứng tử của vợ hoặc chồng + Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (Nếu vợ hoặc chồng đã chết trước khi có tài sản)
 • Giấy tờ chứng minh tài sản riêng do được tặng cho riêng, do được thừa kế riêng hoặc có thoả thuận hay bản án phân chia tài sản ( Hợp đồng tặng cho, văn bản khai nhận thừa kế, thoả thuận phân chia, bản án phân chia tài sản )
 • Hợp đồng uỷ quyền ( Nếu có )

3. Trong trường hợp một hoặc các bên là pháp nhân, cần có các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ sở hữu tài sản thế chấp, cầm cố, bảo lãnh.
 • Quyết định thành lập pháp nhân/ Đăng ký kinh doanh;
 • Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu pháp nhân (Đại diện theo pháp luật của pháp nhân) hoặc giấy tờ uỷ quyền đại diện của pháp nhân nếu uỷ quyền;
 • Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu (Nếu là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài) hoặc giấy tờ hợp lệ của người đại diện pháp nhân;
 • Đối với ngân hàng thì người đại diện theo pháp luật của ngân hàng phải có đăng ký chữ ký tại công chứng.

Quy Trình Công Chứng Hợp Đồng Thế Chấp, Cầm Cố, Bảo Lãnh

cong chung cam co bao lanh

Bước 1 : Người yêu cầu công chứng tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn rồi nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ ( Bản photo và bản gốc để đối chiếu ) ; Hồ sơ photo có thể nộp trực tiếp, Gửi Fax, Email hoặc có thể yêu cầu nhận hồ sơ, tư vấn tại nhà ( Có thù lao )

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và các điều kiện công chứng, nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung hoặc từ chối tiếp nhận nếu không đủ điều kiện công chứng theo Luật định.

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch ( Trong thời gian khoảng 30 – 45 phút ). Hợp đồng, giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại.

Bước 4: Các bên sau khi đã đọc lại, nếu không có yêu cầu chỉnh sửa gì sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng ( Theo hướng dẫn ). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí, thù lao công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng tại quầy thu ngân, trả hồ sơ.

Trên đây là những thông tin cần biết khi khách hàng cần thuê dịch vụ công chứng hợp đồng uy tín – chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công chứng hợp đồng Dịch Vụ Công Chứng CVN luôn cam kết mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất và hậu mãi về sau cho mọi khách hàng sử dụng dịch vụ công chứng hợp đồng của chúng tôi.

Liên Hệ Dịch Vụ Công Chứng CVN

Rate this post
✅ Công Chứng Mua Bán⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ