Ngày nay, để bảo vệ quyền lợi tốt nhất khi thuê nhà thì bên thuê nhà sẽ yêu cầu bên cho thuê lập thành văn bản. Kéo theo đó là nhu cầu công chứng hợp đồng thuê nhà để đảm bảo quyền lợi pháp lý của mỗi bên. Chính vì các dịch vụ công chứng hợp đồng thuê nhà ra đời mang đến giải pháp tốt nhất cho các bên tham gia.

Công chứng hợp đồng thuê nhà là gì?

Công chứng là công việc của một tổ chức hành nghề công chứng. Tổ chức này có nhiệm vụ chứng thực tính xác thực, hợp pháp của một hợp đồng, giao dịch dân sự bằng văn bản. Tính chính xác, hợp pháp của văn bản không trái với đạo đức xã hội của bản dịch, giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài. Hoặc từ tiếng tiếng nước ngoài sang tiếng Việt Nam. 

Dịch vụ công chứng hợp đồng thuê nhà
Công chứng hợp đồng thuê nhà là việc chứng thực tính pháp lý của hợp đồng

Vậy công chứng hợp đồng thuê nhà là việc chứng thực tính chính xác, hợp pháp của hợp đồng thuê nhà. Để công chứng hợp đồng thuê nhà, các bên tham gia ký kết cần phải tìm đến dịch vụ công chứng hợp đồng thuê nhà. Đây là đơn vị được nhà nước cấp quyền hạn cho phép xác thực tính hợp pháp và chính xác của hợp đồng thuê nhà.

Công chứng hợp đồng thuê nhà có lợi ích gì? 

Hầu hết các bên tham gia không quá chú trọng đến việc công chứng hợp đồng thuê nhà. Vậy nên phần lớn các hợp đồng thuê nhà đều không được công chứng. Mọi người đều cho rằng loại hợp đồng này không cần thiết phải công chứng. Tuy nhiên, việc làm này mang đến cho bạn nhiều lợi ích:

 • Việc công chứng hợp đồng thuê nhà bảo vệ quyền lợi của các bên tham gia ký kết hợp đồng. 
 • Khi có tranh chấp xảy ra, hợp đồng thuê nhà được công chứng sẽ có giá trị pháp lý cao hơn và là căn cứ để xác định mức phạt nặng/ nhẹ cho các bên có liên quan.
 • Việc công chứng hợp đồng thuê nhà sẽ làm giảm thiểu những rắc rối có thể xảy ra, tránh sự thiệt thòi cho bên thuê nhà khi bên cho thuê đơn phương hủy hợp đồng. 

Hiện nay pháp luật không quy định bắt buộc hợp đồng thuê nhà cần phải công chứng. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của mình thì bên thuê nhà nên yêu cầu bên cho thuê sử dụng dịch vụ công chứng hợp đồng thuê nhà nhằm khẳng định giá trị pháp lý của hợp đồng.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ công chứng hợp đồng thuê nhà Quận Hoàn Kiếm uy tín?

Bạn đang cần công chứng hợp đồng thuê nhà, hãy tìm đến dịch vụ công chứng CVN quận Hoàn Kiếm.

Dịch vụ công chứng hợp đồng thuê nhà
CVN địa chỉ công chứng hợp đồng thuê nhà quận Hoàn Kiếm uy tín

Lợi thế khi lựa chọn dịch vụ công chứng hợp đồng thuê nhà tại công chứng CVN?

 • Được tư vấn công chứng nhiệt tình hoàn toàn miễn phí.
 • Xử lý hồ sơ nhanh chóng, lấy ngay trong ngày không phải chờ đợi quá lâu.
 • Chi phí dịch vụ công chứng hợp đồng thuê nhà cạnh tranh.
 • Thực hiện công chứng hợp đồng thuê nhà ngoài giờ.
 • Cung cấp dịch vụ công chứng hợp đồng thuê nhà tại nhà.

Mọi công đoạn công chứng đều được CVN hướng dẫn rất tận tình và chi tiết nhất có thể. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn và chính xác với mức giá tốt nhất.

Thủ tục công chứng hợp đồng thuê nhà khách hàng cần chuẩn bị gì?

Thủ tục công chứng hợp đồng thuê nhà đối với bên thuê và bên cho thuê có phần khác nhau. Cụ thể các bên cần phải chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ sau:

 • Đối với bên cho thuê nhà: Là bên cho thuê nhà bạn cần phải chuẩn bị các loại hồ sơ sau: Sổ đỏ hoặc sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Bản sao căn cước công dân/ hộ chiếu còn thời hạn; Đăng ký kết hôn/ giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân; Hợp đồng thuê nhà đã được 2 bên thỏa thuận và đồng ý; Hợp đồng ủy quyền trong trường hợp ủy quyền công chứng cho bên thuê.
 • Đối với bên thuê nhà: Là bên đi thuê nhà bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau: Bản sao căn cước công dân/ hộ chiếu còn thời hạn.

Ngoài ra thì khi công chứng hợp đồng thuê nhà thì hai bên cần phải chuẩn bị giấy yêu cầu công chứng đã điền đầy đủ thông tin và bản sao hợp đồng thuê nhà.

Lưu ý khi công chứng hợp đồng thuê nhà

Chọn dịch vụ công chứng hợp đồng thuê nhà là một điều đúng đắn để bảo vệ quyền lợi của các bên tham gia ký kết hợp đồng. Tuy nhiên, khi đi công chứng, chúng tôi khuyên bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau đây:

Dịch vụ công chứng hợp đồng thuê nhà
Lưu ý khi công chứng hợp đồng thuê nhà
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ công chứng uy tín.
 • Chọn văn phòng công chứng có trụ sở ở nơi có nhà cho thuê trong hợp đồng.
 • Các bên tham gia ký kết hợp đồng cho thuê cần phải có mặt tại thời điểm công chứng.

Hợp đồng thuê nhà là một trong những loại hợp đồng không nằm trong phạm vi bắt buộc phải công chứng. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của mình thì các bên tham gia nên thực hiện công chứng hợp đồng thuê nhà. Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng hợp đồng thuê nhà bạn hãy chọn Công Chứng CVN. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ chất lượng tốt với mức giá cạnh tranh nhất.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ