Một trong những nhu cầu không thể thiếu trong đời sống hiện nay đó chính là dịch vụ công chứng văn bản cam kết tài sản riêng. Bạn đã biết đến loại hình dịch vụ này chưa?

Nhu cầu về công chứng ngày một nhiều vậy làm như thế nào để lựa chọn được dịch vụ công chứng văn bản cam kết tài sản riêng chất lượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin công chứng tài sản dưới đây.

+ Xem thêm bài viết: Dịch Vụ Công Chứng Chuyên Nghiệp Ở Hà Nội

Dịch Vụ Công Chứng Cam Kết Tài Sản Là Gì? 

Tài sản kế thừa, tài sản mua lại hay là tài sản giữa vợ chồng với nhau là những tài sản có giá trị lớn. Vì vậy cần có những hợp đồng cam kết tài sản giữa hai bên. 

cong-chung-van-ban-cam-ket-ta-san-rieng
Công Chứng Văn Bản Cam Kết Tài Sản Riêng

Nếu như trước kia người ta chỉ làm những bản hợp đồng có sự chứng kiến của bên thứ 3 thì nay điều đó không mang tính pháp lý. Hiện nay để bản hợp đồng cam kết tài sản có giá trị thì cần có công chứng hợp đồng cam kết.

Hợp đồng có thể là ra các cơ quan nhà nước để công chứng hoặc là sử dụng đến các dịch vụ công chứng uy tín chất lượng. Tuy nhiên tùy thuộc vào tính chất của hợp đồng mà cần ra cơ quan nhà nước hay là chỉ cần công chứng tại văn phòng.

Mỗi văn bản công chứng thể hiện sự cam kết giữa hai bên và có sự chứng nhận của công chứng viên và công ty đại diện. Vì vậy khi xảy ra tranh chấp hay rủi ro thì đã có chứng nhận của công ty công chứng ra mặt giúp bạn.

+ Xem thêm bài viết: Dịch vụ công chứng văn bản di chúc, khai nhận thừa kế

Yêu Cầu Trong Dịch Vụ Công Chứng Văn Bản Cam Kết Tài Sản Riêng 

Để công chứng có hiệu lực thì các bên cần có những giấy tờ hợp pháp. Giấy tờ là yếu tố quyết định nên bạn cần lưu ý hơn cả.

Đối với cá nhân

Cá nhân có thể là tài sản giữa vợ chồng, tài sản mua lại của người khác, tài sản kế thừa,.. thì cần có các loại giấy tờ như sau:

  • Giấy chứng minh nhân dân/ căn cước công dân. Đây là một loại giấy bắt buộc mà trong bất kì công chứng nào cũng cần thiết để chứng minh mình là ai.
  • Hộ khẩu thường trú: Đối Với các loại văn bản hợp đồng khác thì có lẽ không cần tuy nhiên đối với công chứng văn bản cam kết tài sản riêng thì nhất định cần có để có thể là xác định quan hệ, xác định địa chỉ, quê quán của các đối tượng.
  • Thỏa thuận chung về tài sản: Trong trường hợp là mua bán thì cần có giấy xác nhận bán lại được công chứng bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Sau đó nếu còn có những  thỏa thuận nào thì mới tiến hành làm hợp đồng.

+ Xem thêm bài viết: Top Phòng Công Chứng, Văn Phòng Công Chứng Tại Quận Đống Đa

Đối với tổ chức

Khi một tổ chức mua, bán, sang nhượng tài sản thì thì có các loại giấy tờ sau:

  • Giấy phép hoạt động của công ty.
  • Giấy chứng nhận mua, bán, sang nhượng tài sản.
  • Giấy thỏa thuận như bên trên chúng tôi đã nêu ra.

Tất cả các giấy tờ cần có bản gốc để làm bản sao có công chứng. Như vậy thì việc làm hợp đồng mới có hiệu lực về hiện tại và giải quyết các vấn đề về sau.

+ Xem thêm bài viết: Báo Giá Công Chứng Quận Cầu Giấy Hà Nội

Dịch Vụ Công Chứng Văn Bản Cam Kết Tài Sản Riêng

Bạn đã tìm ra được Dịch vụ công chứng văn bản cam kết tài sản riêng chất lượng và uy tín chưa? Nếu chưa biết chọn dịch vụ nào thì hãy đến với Công Chứng CVN.

2 cong chung van ban cam ket tai san rieng o ha noi

Công chứng CVN sẽ đem lại chất lượng tốt nhất cho khách hàng vì chúng tôi đã có nhiều năm làm việc, được khách hàng cũ đã sử dụng dịch vụ đánh giá về cả chuyên môn và dịch vụ.

Cách thức làm việc nhanh chóng và khoa học nên bạn không cần bỏ ra nhiều thời gian nếu như đến với chúng tôi để nhận dịch vụ công chứng văn bản cam kết tài sản riêng.

+ Xem thêm bài viết: Báo giá dịch vụ công chứng bản dịch

Quyền Lợi Sử Dụng Dịch Vụ Công Chứng Văn Bản Cam Kết Tài Sản Riêng

Phục vụ trong mọi khung thời gian

Chúng tôi luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng về mọi khung thời gian để không làm lỡ công việc của bạn. Như vậy dù bạn bận thì chúng tôi cũng có thể giải quyết hợp đồng cho bạn.

Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận đến tận nơi để hỗ trợ công việc công chứng chứng nhận tài sản.

Cách thức làm việc nhanh chóng

Ngoài làm việc offline thì chúng tôi cũng đưa ra những cách thức làm việc online để khách hàng không cần phải đến nhiều lần. Như vậy vừa đảm bảo mọi quá trình công việc được diễn ra vừa đảm bảo tiến độ làm việc.

+ Xem thêm bài viết: Top Văn Phòng Công Chứng Ở Hà Nội

Cam kết bảo vệ thông tin của khách hàng

Đối với thông tin của khách hàng chúng tôi tuyệt đối không làm rò rỉ ra bên ngoài. Chúng tôi sẽ tiến hành làm bản ký kết với khách hàng để đảm bảo chắc chắn hơn.

1 cong chung van ban cam ket tai san rieng o ha noi

Nếu trong trường hợp có sự cố về thông tin của khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành tra khảo và đua ửa những hình thức kỉ luật lớn nhất dành cho nhân viên đó.

Mọi việc công việc đều làm đúng với quy định của pháp luật và đảm bảo quyền lợi của khách hàng. 

+ Xem thêm bài viết: Mẫu hợp đồng gửi giữ tài sản mới nhất

 

Thông tin về dịch vụ công chứng văn bản cam kết tài sản riêng đã được Công chứng CVN cung cấp đến bạn đọc trên đây. Đến với Dịch vụ Công chứng CVN nhất định bạn sẽ nhận được một chất lượng dịch vụ tốt và giá cả hợp lý hàng đầu thị trường.

Bạn có thể tìm thấy các Mẫu Hợp Đồng Mua Bán mới nhất được cập nhật hoặc xem Báo giá lệ phí công chứng từ văn phòng công chứng CVN

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ