Thủ Tục Công Chứng Văn Bản Thỏa Thuận Tự Cam Kết

Bạn đang băn khoăn về thủ tục công chứng văn bản thỏa thuận tự cam kết? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn. Hiện nay, khá nhiều khách hàng đến với văn phòng công chứng có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ công chứng văn bản thỏa thuận tự cam kết do chưa nắm chắc các quy trình cũng như thủ tục hoàn thiện thủ tục. Để hiểu hơn về thủ tục công chứng cũng như dịch vụ này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây nhé.

+ Xem thêm bài viết: Dịch Vụ Công Chứng Chuyên Nghiệp Ở Hà Nội

Dịch Vụ Công Chứng Văn Bản Thỏa Thuận Tự Cam Kết Là Gì?

3 dich vu cong chung van ban thoa thuan tu cam ket

Dịch vụ công chứng văn bản thỏa thuận tự cam kết 

Trong quá trình giải quyết ly hôn hay phân chia tài sản thừa kế,… thông thường để giải quyết nhanh chóng các bên đương sự thường tự thỏa thuận trước để tránh những thủ tục lằng nhằng về sau. Việc tự thỏa thuận trước sẽ rút ngắn thời gian tố tụng, vụ việc sẽ nhanh chóng được xử lý. 

Tại toà các bản thoả thuận tự cam kết này đều phải được công chứng, làm căn cứ xác định tại toà. Do đó, dịch vụ công chứng văn bản tự thỏa thuận trở nên vô cùng cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong hoạt động tố tụng và giải quyết pháp luật. 

+ Xem thêm bài viết: Dịch vụ công chứng văn bản cam kết tài sản riêng

Các thỏa thuận tự nguyện từ các đương sự sẽ được ghi chép, soạn thảo thành một văn bản cam kết đúng quy chuẩn theo pháp luật hiện hành. Sau đó văn bản này sẽ được chuyển tới văn phòng công chứng uy tín, có giấy phép hoạt động theo quy định của pháp luật để tiến hành công chứng. 

Văn bản công chứng có chữ ký đầy đủ của công chứng viên, con dấu hoạt động của văn phòng công chứng, theo đúng quy chuẩn. 

 

Đối Tượng Có Thể Sử Dụng Dịch Vụ

dich-vu-cong-chung-van-ban-thoa-thuan-tu-cam-ket
Dịch Vụ Công Chứng Văn Bản Thỏa Thuận Tự Cam Kết

Mọi đối tượng có đầy đủ năng lực hành vi dân sự đều có thể là chủ thể sử dụng dịch vụ này. Khi có nhu cầu cần công chứng xác thực các văn bản thỏa thuận tự cam kết, các cam kết không vi phạm đạo đức, không vi phạm pháp luật đều được công chứng. 

Việc công chứng cũng dễ dàng không quá khó khăn, chỉ cần xác thực được tính đúng đắn của văn bản và đối tượng tham gia cam kết. 

+ Xem thêm bài viết: Top Phòng Công Chứng, Văn Phòng Công Chứng Tại Quận Hoàn Kiếm

Các Giấy Tờ Cần Thiết Khi Đi Công Chứng

1 dich vu cong chung van ban thoa thuan tu cam ket

Công chứng cần mang theo chứng minh nhân dân 

Đây cũng là một trong những lưu ý gửi tới khách hàng khi đi công chứng bất kỳ một loại giấy tờ nào không riêng gì văn bản thỏa thuận tự cam kết. 

Một thứ không thể thiếu chính là văn bản, giấy tờ mình cần công chứng. Các chứng từ gốc kèm theo. Quan trọng không thể thiếu là chúng ta cần theo chứng minh thư. Đây là điều kiện tất yếu khi sử dụng dịch vụ công chứng. Việc này giúp xác định việc giấy tờ bạn công chứng là đúng đắn. Đồng thời là điều kiện đầy đủ theo đúng căn cứ của pháp luật. 

Trong trường hợp giấy tờ bạn mang đến công chứng cần có thời gian để xác minh thì chứng minh nhân dân là căn cứ để xác định trả lại hồ sơ, văn bản chính xác. Để tránh nhầm lẫn và đảm bảo an toàn cho giấy tờ thì tất nhiên cần cung cấp chứng minh thư. 

+ Xem thêm bài viết: Báo giá dịch vụ công chứng xác nhận sự thực

Tùy từng vào công việc cụ thể mà cũng có thể cần các giấy tờ khác nhau. Ví dụ trong một số trường hợp như công chứng di chúc, văn bản thỏa thuận chia di sản thì cần lưu ý cầm theo sổ hộ khẩu. Sổ hộ khẩu để xác minh quan hệ nhân nhân, nơi cư trú, thường trú,…

Các giấy tờ cầm theo khi đi công chứng rất quan trọng vì vậy chúng ta nên xem xét kỹ lưỡng, chuẩn bị đầy đủ để tránh phải đi lại nhiều lần. 

Địa Chỉ Cung Cấp Dịch Vụ Công Chứng Văn Bản Thỏa Thuận Đảm Bảo

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ công chứng, nhưng để đảm bảo việc công chứng của mình thì chúng ta nên tìm hiểu kỹ khi lựa chọn. Một văn phòng công chứng uy tín là văn phòng đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực này, có các công chứng viên được công nhận, cấp phép hành nghề công chứng. Đăng ký hoạt động công chứng theo đúng quy định của pháp luật. 

Chúng ta có thể tìm các thông tin về các văn phòng công chứng trên phương tiện thông tin đại chúng, mạng internet,… Các phương tiện này sẽ cung cấp cho chúng ta các địa chỉ uy tín, để xác định được đơn vị đó có uy tín hay không chúng ta nên dựa vào những đánh giá của khách hàng để lại sau khi sử dụng dịch vụ tại đó. Đơn vị nào uy tín, công chứng đảm bảo tính đúng đắn của pháp luật sẽ được đánh giá nhiều sao tốt. Số sao đơn vị đó nhận được thể hiện tính uy tín của đơn vị đó. 

+ Xem thêm bài viết:  Dịch vụ dịch thuật công chứng uy tín giá rẻ tại Hà Nội, TP. HCM

Ngoài ra, dịch vụ này cũng khá phổ biến có ở khắp nơi, nên chúng ta có thể tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè, những người đã từng sử dụng dịch vụ công chứng. Từ những trải nghiệm của họ, chúng ta sẽ nhận được các địa chỉ uy tín để tránh làm mất thời gian mà có được các giấy tờ đảm bảo quy định tham gia hoạt động pháp luật. 

Mong rằng với thông tin từ bài viết trên, chắc hẳn bạn đọc cũng đã hiểu hơn về thủ tục dịch vụ công chứng văn bản thỏa thuận tự cam kết. Qua đó hy vọng rằng Dịch vụ công chứng CVN sẽ luôn đồng hành và phát triển cùng quý khách hàng trong thời gian tới. 

Bạn có thể tìm thấy các Mẫu Hợp Đồng Mua Bán mới nhất được cập nhật hoặc xem Báo giá lệ phí công chứng từ văn phòng công chứng CVN

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ