Đôi Điều Về Dịch Vụ Công Chứng Vi Bằng

Dịch vụ công chứng vi bằng là một trong những dịch vụ công chứng còn khá mới mẻ với nhiều bạn ngoài ngành. Tuy không còn quá xa lạ với các công chứng viên hay những người làm công chứng nhưng dịch vụ công chứng vi bằng vẫn là khái niệm khá mới mẻ với nhiều khách hàng chưa từng sử dụng dịch vụ này. Để hiểu hơn về thông tin dịch vụ, hãy cùng Công chứng CVN đi tìm hiểu thông tin chi tiết nhé.

+ Xem thêm bài viết: Dịch vụ công chứng theo yêu cầu ở Hà Nội

Dịch Vụ Công Chứng Vi Bằng 

Vi bằng là loại hình văn bản do thừa phát lại lập, ghi nhận những hành vi và sự kiện được dùng làm căn cứ hay các chứng cứ trong xét xử và các quá trình pháp lý khác.

Đây là một tài liệu bằng văn bản, bao gồm các hình ảnh hoặc video được ghi lại và trình bày chi tiết trong vi bằng. Tại đây, thừa phát lại sẽ trình bày một cách chi tiết và khách quan nhất. 

3 dich vu cong chung vi bang theo yeu cau tai ha noi

Dịch vụ công chứng vi bằng

Ngoài thừa phát, về mặt dân sự, thẩm phán hòa giải, các nhân viên công lực, chưởng kế, phụ tá công lý cũng có thể lập vi bằng.

+ Tham khảo: Dịch vụ công chứng văn bản thỏa thuận tự cam kết

Còn về thủ tục công chứng vi bằng bạn có thể hiểu đơn giản như sau:

Trong trường hợp bạn muốn chuyển nhượng sử dụng đất, tuy nhiên trong trường hợp này bạn lại không có sổ hồng. Như vậy bạn sẽ không thể ký được hợp đồng chuyển nhượng, đồng thời cũng không thể đến các cơ quan thẩm quyền làm thủ tục công chứng.

Với dịch vụ công chứng vi bằng, bạn sẽ phải làm giấy phép được cấp do thừa phát lại làm bằng chứng trước tòa. Hay lấy đó làm bằng chứng, chứng nhận các bên đã nhận tiền hoặc nhận giấy tờ, bất động sản thành công. 

Vi bằng sẽ được đảm bảo hiệu lực khi được chia làm 3 bản chính được lưu trữ bởi các đối tượng như:

  • Người yêu cầu chuyển nhượng
  • Đăng ký và lưu trữ hồ sơ giấy tờ tại sở tư pháp của tỉnh, thành phố
  • Cùng với đó các tài liệu sẽ được lưu trữ tại văn phòng người thừa phát lại theo yêu cầu và quy định của pháp luật hiện hành.

+ Xem thêm bài viết: Báo giá dịch vụ công chứng hợp đồng tại Hà Nội

Dịch Vụ Công Chứng Vi Bằng Tại Văn Phòng Công Chứng CVN

Để có thể sử dụng dịch vụ một  cách thuận lợi, bạn có thể tham khảo quy trình dịch vụ cụ thể như sau:

  • Tiếp nhận dịch vụ: Với mỗi khách hàng khi có nhu cầu muốn công chứng vi bằng có thể đến trực tiếp các văn phòng. Hoặc có thể liên hệ qua các Hotline của văn phòng công chứng. 

2 dich vu cong chung vi bang theo yeu cau tai ha noi

Quy trình thực hiện dịch vụ tại Công chứng CVN

  • Tư vấn dịch vụ: Tại đây, khách hàng sẽ nhận được những tư vấn cũng như những hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất. Đảm bảo cho khách hàng có thể nắm bắt được dịch vụ mình quan tâm cần những thủ tục gì. Qua đó sẽ có sự chủ động và chuẩn bị kỹ càng cho quá trình thực hiện dịch vụ. 
  • Xử lý dịch vụ: Các dịch vụ khi được tiếp nhận và tư vấn sẽ được chuyển bộ phận xử lý chuyên trách. Tại đây, mỗi dịch vụ sẽ được phân chia cho từng công chứng viên có kinh nghiệm và chuyên môn riêng. Qua đó các dịch vụ sẽ được xử lý một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 
  • Bàn giao cho khách hàng: Khi dịch vụ đã hoàn thiện đơn vị công chứng tiền hành bàn giao cho khách hàng. Sau đó khách hàng thanh toán khoản phí dịch vụ, như vậy là hoàn thiện.

+ Xem thêm bài viết: Báo giá dịch vụ công chứng lấy ngay

  • Thời gian xử lý dịch vụ: Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, mà mỗi dịch vụ sẽ có khoảng thời gian thực hiện khác nhau. Với những trường hợp đơn giản, công chứng viên không cần xác nhận cũng như kiểm tra nhiều như vậy sẽ rút ngắn được thời gian thực hiện. 

1 dich vu cong chung vi bang theo yeu cau tai ha noi

Thời gian xử lý dịch vụ

Còn với các dịch vụ phức tạp hơn, với nhiều chi tiết nhỏ cần xác nhận cũng như đánh giá và kiểm tra. Kéo theo đó sẽ là thời gian thực hiện sẽ lâu hơn khá nhiều. 

Do vậy, bạn cần tính toán thật kỹ để không ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bản thân.

  • Báo giá dịch vụ

Cũng giống như thời gian xử lý dịch vụ, với báo giá dịch vụ cũng phụ thuộc rất nhiều đến từng trường hợp cụ thể của dịch vụ cũng như đơn vị mà bạn lựa chọn.

Tại cùng một đơn vị, các mức giá sẽ có những thay đổi riêng theo từng gói dịch vụ, cũng như độ phức tạp hay đơn giản của dịch vụ. 

+ Xem thêm bài viết: Mẫu Giấy Ủy Quyền Đưa Con Cháu Đi Bay

 

Tại các văn phòng công chứng khác nhau, sẽ có những mức giá khác nhau cho dịch vụ mà bạn lựa chọn. Do vậy, để có thể đảm bảo về chất lượng cũng như giá của dịch vụ bạn nên đến những đơn vị uy tín. Trong đó, có thể kể đến Công chứng CVN. Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ công chứng và dịch thuật hàng đầu hiện nay. Tại đây được đánh giá cao từ người sử dụng, cũng như được phản hồi về mức giá phải chăng.

Với những thông tin chia sẻ từ bài viết trên, mỗi độc giả chắc hẳn đã có cái nhìn riêng về dịch vụ công chứng vi bằng. Qua đây, bài viết cũng muốn nhấn mạnh vai trò cũng như tác dụng của dịch vụ vào đời sống hiện nay. Hãy ghé đến Công chứng CVN để được tư vấn nếu như bạn có nhu cầu nhé.

Bạn có thể tìm thấy các Mẫu Hợp Đồng Mua Bán mới nhất được cập nhật hoặc xem Báo giá lệ phí công chứng từ Văn phòng Công chứng CVN

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ