Phương thức thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến ở quận Tây Hồ cũng như khắp tỉnh thành cả nước. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang còn thắc mắc và nhầm lẫn về hai loại thẻ là Credit và Debit cũng như chưa hiểu rõ những đặc điểm, tính chất của hai loại thẻ thông dụng này. Vậy hãy cùng CVN tìm hiểu ngay cách mở thẻ tín dụng Credit/Debit tại quận Tây Hồ tiện lợi và nhanh chóng nhất nhé.

Thế Nào Là Thẻ Debit Card?

Hiện nay hầu hết mọi người đều sở hữu riêng cho mình một chiếc thẻ Debit với tính năng giao dịch online nhanh chóng không dùng tiền mặt. Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà thẻ Debit có thể chia thành các loại khác nhau như: Visa Debit, Debit doanh nghiệp, Debit nội địa (hay gọi là thẻ ATM),…

dac-diem-va-tinh-chat-the-debit-card
Đặc điểm và tính chất thẻ Debit card

Debit card được đăng ký và sử dụng khá dễ dàng, bạn chỉ cần đem giấy tờ tùy thân như CMND hoặc CCCD là đã có thể sở hữu ngay một chiếc thẻ Debit cho riêng mình. Ngoài ra các ngân hàng còn hỗ trợ người dùng miễn phí mở thẻ. Sau khi đăng ký và nhận thẻ, người dùng tiến hành đổi mã PIN để kích hoạt tính năng rút tiền tại trụ ATM, live bank, mã OTP cho các giao dịch online, …

Thế Nào Là Thẻ Credit Card?

Credit card có tính chất như một khoản vay trước và trả tiền sau. Người dùng sẽ phải cung cấp những hồ sơ chứng minh tình hình tài chính, khả năng trả nợ của mình, từ đó ngân hàng sẽ ấn định một hạn mức credit nhất định cho khách hàng. Bạn có thể sử dụng thẻ credit để thanh toán, mua sắm ở bất kỳ đâu nhưng phải duy trì dưới hạn mức cho phép. 

dac-diem-va-tinh-chat-the-credit-card
Đặc điểm và tính chất thẻ Credit card

Sau một khoảng thời gian định kỳ, bạn có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đã vay từ thẻ Credit cho ngân hàng. Trường hợp quá hạn thanh toán bạn sẽ phải chịu thêm một khoản lãi suất cho số tiền vay nợ này. Không những thế, nếu bạn thường xuyên có tín dụng xấu, thì sau này rất khó có thể mở thẻ credit tại bất kỳ ngân hàng nào nữa.

Cách Phân Biệt Giữa Thẻ Debit Và Credit?

Mặc dù thẻ Debit và Credit được sử dụng rộng rãi trên thế giới, tuy nhiên không ít người đôi khi vẫn băn khoăn, chưa phân biệt được hai loại thẻ này. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như nguyên lý hoạt động của Debit và Credit Card, dưới đây là cách phân biệt hai loại thẻ trên. 

Điểm giống nhau

Debit và Credit Card là hình thức thanh toán không dùng tiền mặt nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay. Khi sử dụng hai loại thẻ này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện mọi giao dịch từ chuyển tiền, rút tiền cho đến thanh toán tại các cửa hàng, siêu thị, hóa đơn, … mà không cần đem theo tiền mặt bên mình. Sở hữu một chiếc thẻ nhỏ gọn, đa năng giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Điểm khác nhau

Thủ tục đăng ký

 • Debit Card: Loại thẻ này có quy trình đăng ký làm thẻ vô cùng đơn giản, bạn không cần phải chuẩn bị hồ sơ gì ngoài chứng minh thư hoặc căn cước công dân. Để mở thẻ Visa Debit, ngân hàng thường yêu cầu người dùng phải đủ 15 tuổi trở lên.
 • Credit Card: Loại thẻ này có quy trình đăng ký phức tạp hơn bởi mức rủi ro mà ngân hàng gánh chịu cũng cao hơn. Người dùng buộc phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh tình hình tài chính hiện tại như: hợp đồng lao động, bảng lương, bảng kê thu nhập hiện có, … cùng các loại giấy tờ tùy thân khác. Ngoài ra, ngân hàng còn kiểm tra quan hệ tín dụng của khách hàng này trên hệ thống CIC để đảm bảo khả năng thanh toán đúng hạn vào cuối kỳ.
huong-dan-cach-phan-biet-credit-va-debit-card
Hướng dẫn cách phân biệt Credit và Debit card

Chính sách ưu đãi

 • Debit Card: Định kỳ, ngân hàng sẽ trả một khoản lãi suất không kỳ hạn trên số tiền có trong tài khoản. Tuy nhiên mức lãi suất sẽ khác nhau tùy thuộc vào chính sách của mỗi ngân hàng.
 • Credit Card: Người dùng sở hữu thẻ này sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn kể đến như: voucher hoàn tiền tới 1 triệu đồng khi bạn chi tiêu đạt 3tr hay tặng kèm vali du lịch khi bạn chi tiêu đạt 5 triệu đồng, voucher giảm giá shopping, quà tặng vào ngày sinh nhật, tích điểm thưởng đổi quà tặng, hoàn tiền thanh toán với mức tỷ lệ cao, … 

Phạm vi sử dụng

Nếu bạn chỉ giao dịch trong phạm vi quốc gia thì chỉ cần mở thẻ Debit, Credit thông thường. Tuy nhiên để có thể chuyển tiền, nhận tiền quốc tế bạn cần đăng ký tạo thẻ Visa Debit và Visa Credit.

Hình thức và tính chất của thẻ

 • Debit Card là hình thức thẻ ghi nợ, người dùng phải nạp vào tài khoản liên kết trong thẻ một số tiền trước khi thực hiện các giao dịch. Đặc biệt trong thẻ không cần phải duy trì một số dư cố định, bạn chỉ được phép chi tiêu trong phạm vi số tiền đã nạp.
 • Credit Card là hình thức thẻ tín dụng trả sau, ngân hàng sẽ là bên cho vay, chịu trách nhiệm chi trả cho mọi giao dịch của bạn với tổng giá trị trong hạn mức cho phép. Nếu bạn chi tiêu vượt ngoài con số này thì quy trình thanh toán không được thực hiện. Tuy nhiên hiện nay một số ngân hàng đang có các chính sách hỗ trợ người dùng chi tiêu vượt hạn mức cho phép, song song đó bạn phải chịu một mức phí cao hơn cho số ngày quá hạn.
 • Debit Card hiện tại đang được miễn mọi loại phí: phí thường niên, phí chuyển khoản, phí rút tiền, phí sms, phí banking, …
 • Credit Card có bảng biểu phí cao hơn hẳn so với Debit Card, đặc biệt là khi bạn thực hiện rút tiền mặt. Ngoài ra, mức lãi suất quá hạn được các ngân hàng áp dụng khá cao, do đó bạn nên chú ý thanh toán nợ vay đúng hạn như đã cam kết.
nen-mo-the-credit-hay-debit-card
Nên mở thẻ Credit hay Debit card

Chức năng

 • Khách hàng có thể sử dụng Debit Card tại bất kỳ đâu để thanh toán và rút tiền mà có hỗ trợ máy POS hoặc giao dịch online, thanh toán quốc tế. Ngoài việc chuyển tiền, rút tiền, truy vấn số dư, sao kê tài khoản thì thẻ Debit còn được nâng cấp nhiều tính năng ưu việt như: thanh toán tiền điện, tiền nước, trả góp, đầu tư tài chính, gửi sổ tiết kiệm, …
 • Khách hàng sử dụng Credit Card để thanh toán online cho mọi hóa đơn hàng hóa và dịch vụ mà không cần dùng tiền mặt. Bạn không cần phải bỏ sẵn tiền trong tài khoản như Debit Card mà vẫn có thể rút tiền mặt tại các cây ATM trong nước. Ngoài ra, các ngân hàng đã mở rộng chính sách tín dụng thông qua hình thức chuyển đổi trả góp ở mức lãi suất thấp chỉ từ 0 đến 1%.

Giới hạn của thẻ

 • Debit Card: Không có hạn mức cho số tiền nạp vào, không phải duy trì tiền trong thẻ.
 • Credit Card: Ngân hàng sẽ xem xét và phê duyệt hạn mức tín dụng tùy thuộc vào tình hình tài chính và khả năng thanh toán khi đáo hạn của khách hàng. Bạn chỉ được chi tiêu trong hạn mức cho phép và hoàn trả số tiền đã vay tại thời điểm cuối kỳ.

Người Dùng Nên Mở Thẻ Tín Dụng Credit hay Debit?

Mỗi loại thẻ sẽ có những ưu và nhược điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu và tình hình tài chính của khách hàng. Nếu bạn không quá chú trọng về tài chính mà chỉ muốn dùng thẻ để giao dịch online tiện lợi thì nên mở thẻ Debit.

Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu sử dụng một khoản tiền lớn trong thời gian ngắn như: mua sắm nhà cửa, xe hơi, máy móc, vật dụng khác,… thì hãy mở ngay một chiếc thẻ Credit. Bởi vì chỉ cần ngay sau khi thẻ được kích hoạt là bạn đã có thể sử dụng số tiền trong hạn mức mà ngân hàng cấp. Có thể nói sử dụng Credit Card là hình thức đầu tư thông minh trên số tiền vay mượn trước từ ngân hàng.  

Trên đây là tổng hợp những thông tin về đặc điểm, tính chất của thẻ Debit và Credit, giúp bạn dễ dàng nhận diện và lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Để được hướng dẫn và tư vấn cách mở thẻ tín dụng Credit/Debit tại quận Tây Hồ nhanh chóng, quý khách vui lòng liên hệ tư vấn viên qua số điện thoại: 0334.191.420 (Zalo – Mr Hải) để được hướng dẫn mở thẻ trực tiếp và sử dụng.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ