Hộ chiếu là giấy tờ vô cùng quan trọng với những ai muốn đi lại bằng máy bay. Trong nhiều trường hợp, các cơ quan, tổ chức sẽ yêu cầu bản công chứng hộ chiếu. Vậy công chứng hộ chiếu ở đâu nhanh chóng? Thủ tục thực hiện như thế nào? Công chứng CVN sẽ giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây,

Công Chứng Hộ Chiếu Uy Tín, Giá Rẻ Ở Đâu ?

Hộ chiếu (hay còn gọi là passport) là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước được cấp cho công dân Việt Nam để chứng minh nhân thân, quốc tịch  hoặc để xuất cảnh (theo quy định khoản 3 Điều 2 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019).

công chứng hộ chiếu
Công chứng hộ chiếu ở đâu ?

Mẫu hộ chiếu sử dụng hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh (theo điểm c khoản 1 Điều 2 mẫu hộ chiếu tại Thông tư 73/2021/TT-BCA), loại giấy tờ này được cấp bởi Cục Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an – cơ quan của Việt Nam.

Ngoài ra, cũng theo Công văn số 3086/HTQTCT-CT ngày 13/6/2014 cho biết, những giấy tờ và văn bản do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp có tiếng nước ngoài mà không được thể hiện bằng hai ngôn ngữ thì có thể chứng thực tại  uỷ ban nhân dân cấp xã hoặc phòng Tư pháp cấp huyện

Để trả lời cho câu hỏi công chứng hộ chiếu ở đâu, đó chính là các cơ quan sau đây:

– Phòng tư pháp cấp huyện (bao gồm huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh).

– Uỷ ban nhân dân cấp xã (bao gồm xã, phường, thị trấn).

– Cơ quan đại diện (bao gồm cơ quan đại diện lãnh sự, cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài).

– Tổ chức hành nghề công chứng (bao gồm phòng công chứng hoặc văn phòng công chứng).

Lưu ý: Người yêu cầu công chứng được phép lựa chọn công chứng tại một trong các cơ quan tại địa phương trên đây sao cho thuận tiện nhất.

>> Đọc thêm: Báo Giá Dịch Vụ Công Chứng Hộ Chiếu Giá Rẻ, Chất Lượng Tại Tây Hồ

Hồ Sơ, Giấy Tờ Công Chứng Hộ Chiếu Bao Gồm Những Gì ?

Người yêu cầu công chứng hộ chiếu cần mang đến các loại giấy tờ sau đến một trong các cơ quan, tổ chức được nêu tại Điều 5 Nghị định 23 năm 2015 của chính phủ:

– Bản chính hộ chiếu: hộ chiếu không được sửa chữa, tẩy xoá hay thêm/bớt nội dung không hợp lệ; không cũ nát, không bị hư hỏng, nội dung không rõ ràng, …

công chứng hộ chiếu
Công chứng hộ chiếu bao gồm những giấy tờ nào ?

– Bản photo (nếu có): thực tế người yêu cầu công chứng mang theo theo bản photo nếu cơ quan có thẩm quyền chứng thực hộ chiếu không có đủ phương tiện, điều kiện để thực hiện chứng thực bản sao từ bản chính.

Dịch vụ dịch thuật công chứng hộ chiếu ở đâu uy tín luôn là mối quan tâm của những người muốn xuất cảnh ra nước ngoài vì mục đích cá nhân. Trong quá trình xác minh thông tin, bản dịch hộ chiếu được chứng nhận là yêu cầu của nhiều cơ quan chính phủ và các pháp nhân khác. Do vậy, việc tìm kiếm được một đơn vị dịch thuật, có quy trình thực hiện bài bản và chất lượng là mối quan tâm được đặt lên hàng đầu.

>> Đọc thêm: Địa Điểm Công Chứng Hộ Chiếu Tất Cả Các Quốc Gia Quận Tây Hồ

Ở Đâu Công Chứng Hộ Chiếu Tất Cả Các Quốc Gia Uy Tín Tại Quận Hoàn Kiếm ?

Công ty công chứng CVN có khả năng thuật công chứng tại Hà Nội với hơn 10 ngôn ngữ thông dụng, hơn 50 chuyên ngành khác nhau. Chúng tôi đã trở thành địa chỉ uy tín và đáng tin cậy, được đông đảo khách hàng tin tưởng đánh giá cao bởi những lý do:

– Xử lý đa dạng các loại văn bản, hồ sơ, giấy tờ có tính pháp lý khác nhau

– 99% khách hàng tin tưởng và hài lòng sử dụng dịch vụ thường xuyên hàng năm.

– Quy trình thực hiện chuyên nghiệp giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức

– Hỗ trợ và tư vấn khách hàng nhanh nhất tại văn phòng, qua email, điện thoại

Quy Trình Dịch Thuật Công Chứng Hộ Chiếu Tại Công Chứng CVN

Bước 1: Tiếp nhận hộ chiếu (bản gốc) từ khách hàng

Bước 2: Dịch thuật hộ chiếu

Bước 3: Công chứng tại sở tư pháp bản dịch hộ chiếu.

Bước 4: Giao tài liệu cho khách hàng

Đội ngũ dịch giả của chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng bản dịch thuật công chứng hộ chiếu từ bất kỳ ngôn ngữ nào như: dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Tây Ban Nha, … sang tiếng Việt và ngược lại.

công chứng hộ chiếu
Công chứng CVN – Địa điểm công chứng hộ chiếu nhanh chóng, chất lượng, giá rẻ hàng đầu tại Hà Nội

Khi giao hộ chiếu cho khách hàng, bạn sẽ nhận được các bản dịch công chứng bao gồm: lời khai, chữ ký của công chứng viên, chữ ký của người dịch thuật, con dấu phòng công chứng của hợp pháp hóa – công chứng lãnh sự.

Công chứng CVN luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ mọi thông tin, hướng dẫn chi tiết để mang đến cho khách hàng bản dịch chất lượng tốt nhất, với chi phí phải chăng. Điều này giúp khách hàng sẽ chủ động hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, văn bản cho mục đích cá nhân của mình. Chúc quý khách hàng luôn thuận lợi trong mọi việc.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ

  • Địa chỉ: 228 Đ. Âu Cơ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

  • Điện thoại: 0398 885 616

>> Đọc thêm: Dịch Vụ Công Chứng Hộ Chiếu Cho Người Nước Ngoài Giá Rẻ, Chất Lượng

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ