Bạn đang có ý tưởng kinh doanh tại quận Long Biên? Bạn cần nguồn vốn để phục vụ cho nhu cầu tài chính của mình? Một trong những hình thức huy động nguồn vốn phổ biến, an toàn hiện nay đó là vay vốn thế chấp ngân hàng. Để hiểu rõ hơn về khái niệm, thủ tục, quy trình cũng như đa dạng thông tin về vay vốn thế chấp ngân hàng tại quận Long Biên, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. 

Thế Nào Là Vay Vốn Thế Chấp Ngân Hàng?

Vay thế chấp được hiểu là loại hình vay vốn từ ngân hàng hay các tổ chức tài chính mà có sự đảm bảo bởi tài sản sở hữu của người đi vay. Những loại tài sản mà người đi vay vốn có thể thế chấp như: nhà đất, xe cộ, vàng, bạc, đá quý, giấy tờ xe, … Mặc dù bạn là người sở hữu các loại tài sản này nhưng ngân hàng sẽ là bên giữ giấy tờ, hồ sơ chứng minh quyền sở hữu đó.

nhung-dieu-can-biet-khi-vay-the-chap-tai-ngan-hang
Những điều cần biết khi vay thế chấp tại Ngân hàng

Đặc Điểm Của Hình Thức Vay Vốn Thế Chấp Ngân Hàng?

Có thể nói vay thế chấp là loại hình vay vốn được sử dụng rộng rãi trong mọi trường hợp và lĩnh vực nhờ vào độ an toàn, mức lãi suất cũng thấp hơn đáng kể so với đi vay thông thường. Hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ người dân đi vay thế chấp tài sản với thời gian có thể lên đến 25 năm. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của hình thức vay vốn thế chấp ngân hàng:

 • Các tài sản dùng để đảm bảo cho khoản vay vẫn thuộc quyền sở hữu và được phép sử dụng từ bên đi vay, ngân hàng chỉ nắm giữ các giấy tờ, hồ sơ để làm căn cứ xác thực.
 • Ngân hàng cung cấp đa dạng loại tài sản đảm bảo giúp người đi vay dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nguồn vốn như: ô tô, nhà cửa, sổ đỏ, máy móc, thiết bị, sổ tiết kiệm, …
 • Hình thức vay vốn thế chấp có thời gian đáo hạn linh hoạt, một số trường hợp kéo dài đến 25 năm, do đó người đi vay có thể giảm áp lực chi trả khoản vay này.
 • Nhờ vào các loại tài sản đảm bảo mà hình thức vay vốn thế chấp giúp người đi vay tiết kiệm chi tiêu đáng kể. Thực tế cho thấy trong khi lãi suất của hình thức vay tín chấp thông thường có thể đạt cao hơn 15%/ năm, thì vay thế chấp lãi suất chỉ dao động từ 7%/ năm trở xuống.
 • Đối với những khách hàng là cá nhân hay tổ chức có nhu cầu vay mượn nguồn vốn lớn thì vay tín chấp là loại hình vay phù hợp nhất bởi hạn mức cho vay cao lên đến 70-100% giá trị tài sản bảo đảm.
loi-the-khi-vay-the-chap-ngan-hang
Lợi thế khi vay thế chấp Ngân hàng

Lưu ý các tài sản dùng để thế chấp cho khoản vay đều được ngân hàng định giá rõ ràng hoặc người đi vay có thể nhờ tổ chức trung gian đứng ra định giá tài sản, tuy nhiên buộc phải có sự phê duyệt từ ngân hàng cho vay. 

Điều Kiện Và Thủ Tục Cần Thiết Khi Vay Vốn Thế Chấp Tại Ngân Hàng

Khi bạn có ý định vay vốn ngân hàng cần tìm hiểu kỹ về điều kiện phê duyệt cũng như thủ tục hay các quy trình pháp lý liên quan khác. Theo đó mỗi ngân hàng sẽ có hồ sơ vay thế chấp khác nhau bạn cần liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn để được hướng dẫn kỹ càng nhất. 

Điều kiện vay vốn thế chấp

Hiện nay chính phủ đang khuyến khích người dân vay vốn mở rộng sản xuất kinh doanh, đầu tư hay hội nhập quốc tế, chính vì thế mà việc vay vốn thế chấp đang được diễn ra sôi nổi. Dưới đây là những điều kiện cần thiết mà bên đi vay phải đáp ứng trước khi nộp hồ sơ vay vốn thế chấp:

 • Giá trị của tài sản thế chấp (đã qua định giá bởi tổ chức có thẩm quyền) phải bằng hoặc cao hơn giá trị khoản vay.
 • Bên đi vay phải chứng minh được tình hình tài chính, khả năng chi trả khoản nợ vay này.
 • Bên đi vay không thuộc nhóm nợ xấu hay có lịch sử vay vốn đen.

Thủ tục vay vốn thế chấp

Khi làm việc với ngân hàng bắt buộc mọi thông tin, giấy tờ đều phải minh bạch, rõ ràng và đầy đủ. Để tiết kiệm thời gian sửa đổi, bổ sung giấy tờ còn thiếu, dưới đây CVN đã tổng hợp bộ hồ sơ cần thiết khi xin cấp hạn mức vay thế chấp tại quận Long Biên:

 • Giấy tờ tùy thân của bên đi vay như: CMND/CCCD (thời hạn không quá 15 năm), hộ chiếu, hộ khẩu, xác nhận đăng ký tạm trú/ tạm vắng, …
 • Hồ sơ, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp của tài sản đảm bảo.
 • Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính như: hợp đồng lao động, bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất, sao kê thu nhập, …
nhung-luu-y-khi-lua-chon-hinh-thuc-vay-von-the-chap
Những lưu ý khi lựa chọn hình thức vay vốn thế chấp

Những Hình Thức Vay Thế Chấp Hiện Nay

Vay vốn thế chấp để mua xe

Phương tiện đi lại luôn là vật dụng cần thiết của bất kỳ ai, do đó các ngân hàng đã áp dụng nhiều chính sách ưu đãi cho vay vốn thế chấp mua xe dao động từ 7-11%/năm. Với hình thức vay thế chấp bạn có thể dùng tài sản hiện có để vay vốn và tạo ra tài sản khác an toàn hơn. Đặc biệt là khi tình hình tài chính của bạn không đủ để xoay sở cho việc mua xe mới.

Vay vốn thế chấp để mua bất động sản

Đây là hình thức vay thế chấp có hạn mức lớn, do đó đòi hỏi người đi vay cần chứng minh chi tiết, minh bạch nhất về tình hình tài chính như: mức thu nhập cố định hàng tháng, các khoản lương khác, mục đích vay vốn thế chấp,… Nếu bạn có thể chứng minh được tài chính của bản thân tốt thì hạn mức vay vốn tối đa có thể đạt mức 100% giá trị bất động sản cần mua.

Vay vốn thế chấp để kinh doanh

Bạn bắt đầu kinh doanh hoặc muốn mở rộng thêm chi nhánh nhưng lại không có đủ nguồn vốn để xoay sở thì hình thức vay vốn thế chấp để kinh doanh là lựa chọn hoàn hảo. Mức lãi suất áp dụng cho hình thức vay vốn này thường chỉ dao động trong khoảng từ 6% – 9% mỗi năm.

Vay vốn thế chấp để du học

Hình thức vay vốn thế chấp du học nhằm phục vụ cho các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu ra nước ngoài học tập, nâng cao kiến thức và kỹ năng. Thời hạn vay vốn ước tính có thể lên đến 25 năm và lãi suất ưu đãi chỉ từ 6% – 9% mỗi năm.

Vay vốn thế chấp để tiêu dùng

Ngoài những mục đích về sản xuất kinh doanh, du học hay mua tài sản thì ngân hàng còn hỗ trợ khách hàng trong việc vay vốn thế chấp để tiêu dùng. Khi sử dụng hình thức vay vốn này, bạn sẽ giải quyết được vấn đề về tình hình tài chính, đảm bảo chi tiêu đúng và đủ. 

nhung-loai-hinh-vay-von-the-chap-pho-bien-hien-nay
Những loại hình vay vốn thế chấp phổ biến hiện nay

Tham Khảo Mức Lãi Suất Vay Vốn Thế Chấp Tại Các Ngân Hàng 

Tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn ngân hàng nào thì hồ sơ, hạn mức, thời gian và lãi suất cho vay cũng sẽ khác nhau. Thông thường lãi suất nằm trong khoảng từ 6% – 16%/ năm. Tuy nhiên để khuyến khích chi tiêu, đầu tư dài hạn các ngân hàng thường xuyên triển khai nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn. Tham khảo bảng lãi suất vay vốn thế chấp hiện nay:

Ngân hàng Mức lãi suất vay thế chấp trung bình mỗi năm
TP Bank 6.4% – 8.5%
Sacombank 6.5% – 9.4%
MB Bank 6.7% – 7.9%
Vietinbank 7% – 7.7%
BIDV 7.3% – 7.5%
Vietcombank 7.5% – 8.1%
Eximbank 8% – 11%
VIB 8.2% – 8.7%
Agribank 6% – 7.5%

Hình thức vay vốn thế chấp ngân hàng không chỉ giúp cho người đi vay nhận được mức lãi suất thấp mà bên cho vay có thể đảm bảo khả năng thu hồi nợ tốt hơn. Với những thông tin mà CVN cung cấp bên trên, hy vọng bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết và đưa ra quyết định vay vốn phù hợp nhất.

Mọi vướng mắc của bạn xin liên hệ để được tư vấn miễn phí: 0334.191.420 (Zalo – Mr Hải)

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ