Với sự hội nhập và phát triển nhanh chóng tại quận Tây Hồ, hiện nay không ít người có nhu cầu cần khoản tiền lớn để đầu tư cho những dự án, mục tiêu trong tương lai. Chính vì thế mà hiện nay hình thức vay vốn thế chấp ngân hàng nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người. Để hiểu rõ về thủ tục, quy trình cũng như giải đáp những thắc mắc về dịch vụ vay vốn thế chấp ngân hàng tại quận Tây Hồ, bài viết dưới đây chắc chắn hữu ích với bạn.

tim-hieu-ve-quy-trinh-vay-von-the-chap-ngan-hang-tai-quan-tay-ho
Quy trình vay vốn thế chấp ngân hàng tại quận Tây Hồ

Thế Nào Là Vay Thế Chấp Ngân Hàng?

Vay vốn thế chấp ngân hàng là hình thức vay mở rộng so với kiểu vay thông thường, qua đó khoản hạn mức nhận được có thể cao hơn nhiều khi có tài sản đảm bảo. Dưới đây là những đặc điểm tiêu biểu của hình thức vay vốn thế chấp này:

 • Tài sản bảo đảm: Người đi vay có thể thế chấp đa dạng loại tài sản thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình như: sổ đỏ, giấy tờ xe, máy móc, thiết bị, hàng hóa, … 
 • Quyền đối với tài sản bảo đảm: Người đi vay vẫn được phép sử dụng và đứng tên sở hữu tài sản bảo đảm bởi vì ngân hàng chỉ nắm giữ các loại giấy tờ, hồ sơ có giá trị chứng minh quyền sở hữu tài sản.
 • Thời gian vay: Ngân hàng áp dụng thời gian vay vốn thế chấp dài, có thể lên đến 25 năm.
 • Lãi suất: Với hình thức sử dụng tài sản đảm bảo làm giảm rủi ro thanh toán khi đáo hạn, vay vốn thế chấp có mức lãi suất thấp hơn nhiều so với hình thức vay vốn tín chấp thông thường. Nhờ đó khách hàng có thêm nhiều thời gian để xoay xở, cân đối tài chính phù hợp để trả nợ trước thời gian đáo hạn.
 • Hạn mức: Ngân hàng định giá tài sản và phê duyệt hạn mức vay từ 70 – 100% giá trị tài sản đảm bảo. Chính vì thế đây là hình thức vay vốn tiện lợi giúp bạn đáp ứng đa dạng nhu cầu tiêu dùng, đầu tư mua sắm khác nhau.
 • Hình thức trả lãi: Ngân hàng áp dụng linh hoạt hình thức trả lãi theo tháng, quý, năm. Ngoài ra khoản tiền nợ gốc được thanh toán theo dạng trả từng lần hoặc trả một lần vào ngày đáo hạn.

Những Trường Hợp Vay Thế Chấp Ngân Hàng Phổ Biến

Vay kinh doanh

Bạn có nhu cầu mở rộng quy mô kinh doanh, thêm chi nhánh mới cho công ty nhưng không đủ nguồn vốn xoay xở? Vay vốn thế chấp ngân hàng chính là giải pháp an toàn giúp bạn giải quyết được tình hình tài chính cũng như nhận được hạn mức vay lớn. Đặc điểm của vay vốn kinh doanh bao gồm:

 • Mục đích vay kinh doanh đa dạng: bổ sung vốn lưu động, đầu tư trang thiết bị, máy móc, mở rộng cơ sở, phát triển kinh doanh, …
 • Đối với hình thức kinh doanh nhà hàng, khách sạn, ngân hàng sẽ áp dụng những chính sách ưu đãi hấp dẫn.
 • Vốn vay tối đa 10 tỷ đồng, đáp ứng mọi nhu cầu vay kinh doanh của khách hàng.
 • Thu lãi, nợ vay linh hoạt thông qua hình thức trực tuyến.
 • Khoản vay cao đạt trên 85% giá trị của tài sản đảm bảo.
 • Thời gian vay vốn thế chấp kinh doanh tối đa 10 năm.
vay-the-chap-phuc-vu-muc-dich-kinh-doanh
Vay thế chấp phục vụ mục đích kinh doanh

Vay mua nhà đất, chung cư, căn hộ

Nhu cầu nhà ở luôn là vấn đề cấp thiết của hầu hết mọi người, do đó ngân hàng thường áp dụng nhiều chính sách đặc biệt hỗ trợ khách hàng vay mua nhà đất, căn hộ. Đặc điểm của loại hình vay mua nhà ở bao gồm:

 • Hạn mức vay có thể đạt 100% và tối đa 50 tỷ đồng cho nhu cầu mua nhà đất, căn hộ.
 • Tính từ thời điểm nhận sổ sang tên, ngân hàng phê duyệt khoản vay và thanh toán công nợ nhanh chóng trong vòng 12 tháng.
 • Thời gian vay vốn thế chấp mua nhà đất, căn hộ, chung cư cao từ 25-35 năm tùy trường hợp.
vay-the-chap-dau-tu-nha-o-nhanh-chong
Vay thế chấp đầu tư nhà ở nhanh chóng

Vay mua xe trả góp

Ngoài đầu tư kinh doanh, nhà ở thì phương tiện đi lại cũng là nhu cầu thiết yếu của nhiều khách hàng. Ngân hàng cấp hạn mức vay thế chấp đa dạng tài sản đảm bảo, trong đó chiếc xe vay vốn để mua có thể được sử dụng làm tài sản đảm bảo. Đặc điểm hình thức vay vốn thế chấp mua xe:

 • Hạn mức cho vay thế chấp đạt gần 85% giá trị xe.
 • Hồ sơ, thủ tục vay vốn đơn giản, tiết kiệm thời gian xử lý và chờ đợi.
 • Hình thức trả lãi và nợ gốc linh hoạt.
 • Cấp hạn mức cho vay thế chấp ngân cả mua xe cũ và xe mới.
 • Đối với vay mua xe mới thời gian vay lên đến 96 tháng và xe cũ là 72 tháng tùy trường hợp.
vay-the-chap-mua-xe-tra-gop-tien-loi
Vay thế chấp mua xe trả góp tiện lợi

Vay tiêu dùng

Một hình thức vay vốn phổ biến khác hiện nay phải kể đến đó là vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo. Sử dụng hình thức vay vốn này giúp khách hàng đáp ứng được nhu cầu dòng tiền lớn để mua sắm hay phục vụ cho các mục đích thiết yếu khác như: khám chữa bệnh, giáo dục, du lịch, … Đặc điểm của hình thức vay vốn thế chấp để tiêu dùng:

 • Đa dạng mục đích tiêu dùng như: y tế, giáo dục, mua sắm, …
 • Hạn mức vay tối đa 20 tỷ đồng đáp ứng 100% nhu cầu tài trợ.
 • Cấp hạn mức vay thế chấp để tiêu dùng tối đa 10 năm.
vay-the-chap-de-tieu-dung-thong-minh
Vay thế chấp để tiêu dùng thông minh

Hướng Dẫn Quy Trình Vay Thế Chấp Ngân Hàng Tại Quận Tây Hồ

Xác định thông tin khách hàng

Bạn có nhu cầu sử dụng hình thức vay vốn thế chấp cần chú ý đến 4 câu hỏi sau đây thường được các ngân hàng quan tâm bao gồm:

 • Mục đích vay vốn: Bạn cần nguồn vốn vay phục vụ cho mục đích gì? Loại hình kinh doanh, đầu tư sản phẩm nào? Công ty, cơ sở kinh doanh của bạn hiện đã ký kết bao nhiêu hợp đồng? Khả năng xoay vòng vốn trong thời gian bao lâu?
 • Nhu cầu vay vốn: Số lượng nguồn tiền cần tài trợ là bao nhiêu? Thời gian đáo hạn thanh toán là bao lâu? Hình thức trả lãi và nợ gốc mong muốn?
 • Tài sản thế chấp: Bạn sử dụng loại tài sản thế chấp nào? Có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp hay không? Tài sản có tính thanh khoản cao hay thấp?
 • Tình hình tài chính của người đi vay: Tổng thu nhập định kỳ là bao nhiêu? Có bao nhiều nguồn thu nhập thụ động khác? Có hồ sơ, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính hay không?

Thông qua những câu hỏi trên ngân hàng sẽ có những đánh giá, xem xét để cấp hạn mức phù hợp nhất dành cho bạn. Lưu ý trả lời trung thực, chính xác để quy trình xử lý diễn ra nhanh chóng nhất vì mọi thông tin đều được làm việc trên giấy tờ xác thực.

Chuẩn bị hồ sơ vay

Sau khi thảo luận tìm hiểu về nhu cầu vay vốn của khách hàng, nhân viên ngân hàng sẽ lên kế hoạch và hướng dẫn chi tiết các loại giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị như:

 • Giấy tờ tùy thân: CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Hộ khẩu thường trú hoặc giấy tờ KT3 cho trường hợp không có hộ khẩu tại khu vực vay vốn.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bên đi vay.
 • Hồ sơ kê khai tình hình tài chính: bảng lương, sao kê ngân hàng, hợp đồng lao động, giấy phép đăng ký kinh doanh, hóa đơn, sổ kế toán, …
cac-loai-giay-to-can-thiet-khi-vay-von-the-chap
Các loại giấy tờ cần thiết khi vay vốn thế chấp

Ngân hàng đánh giá, thẩm định

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng bạn sẽ chờ đợi để nhân viên ngân hàng thẩm tra tính hợp lệ cũng như phê duyệt hạn mức vay vốn thế chấp, thời hạn cho vay và lãi suất. 

Ngân hàng phê duyệt hạn mức cho vay

Hồ sơ yêu cầu vay vốn thế chấp sau khi được thẩm định sẽ được đệ trình đến các cấp có thẩm quyền của ngân hàng để phê duyệt. Đối với những khoản vay nhỏ thời gian xử lý nhanh chóng hơn các khoản vay có giá trị lớn vì hồ sơ sẽ được bộ phận độc lập khác thẩm định lại một lần nữa.

Giải ngân khoản vay thế chấp

Hồ sơ vay vốn thế chấp ngân hàng sau khi được phê duyệt sẽ gửi thông báo chấp thuận đến thông tin liên lạc của bạn. Bạn cần quay lại ngân hàng để hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan khác như: công chứng tài sản thế chấp, ký hợp đồng vay vốn, đăng ký giao dịch đảm bảo, định giá tài sản đảm bảo, …

CVN thuộc top những công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ pháp lý có thâm niên và sự chuyên nghiệp cao. Trong đó mảng vay vốn thế chấp ngân hàng luôn được đối tác tin tưởng và đánh giá cao về chuyên môn, định hướng cũng như thái độ phục vụ tốt nhất. Đội ngũ chuyên viên tư vấn tài năng sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn bạn chi tiết mọi thủ tục, quy trình chặt chẽ, từ đó giúp tối ưu hóa thời gian và tiền bạc.

Vay vốn thế chấp là hình thức hỗ trợ tài chính đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi, đáp ứng nhu cầu nguồn vốn lớn cho khách hàng. Với những thông tin mà CVN tổng hợp về vay vốn thế chấp ngân hàng tại quận Tây Hồ, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thế nào là vay vốn thế chấp cũng như đặc điểm, tính chất, thủ tục, quy trình của hình thức vay vốn này.

Mọi vướng mắc về vay vốn xin liên hệ để được tư vấn miễn phí: 0334.191.420 (Zalo –  Mr Hải)

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ