Sổ đỏ chính là những giấy tờ quan trọng dùng để chứng minh tài sản của mình. Và bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hai Bà Trưng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, Pháp luật Việt Nam đã ban hành việc sử dụng sổ đỏ mới với tên gọi là “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản gắn liền”. Vậy thì bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hai Bà Trưng hiện tại là bao nhiêu? Hãy cùng công chứng CVN đi tìm hiểu nhé.

Các Trường Hợp Không Được Cấp Phép Sổ Đỏ

Trường hợp 1: Nếu chủ thể là cá nhân, tổ chức, pháp nhân Việt Nam nhưng đang sinh sống ở nước ngoài hoặc có nguồn vốn đầu tư FDI thì không được chuyển nhượng, sang tên sổ đỏ theo quy định.

Trường hợp 2: Đất sử dụng vào mục đích đặc biệt như trồng lúa, đất đai không được chuyển nhượng. Trừ trường hợp thay đổi mục đích sử dụng đất của cơ quan nhà nước theo thẩm quyền quy hoạch.

Trường hợp 3: Không chuyển nhượng đất trồng lúa cho cá nhân, pháp nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp.

Trường hợp 4: Đất nằm trong khu vực rừng lánh nạn, rừng đặc dụng (khu phục hồi sinh thái, khu phòng hộ,…).

Trường hợp không được cấp sổ đỏ

Ý Nghĩa Của Việc Công Chứng Giấy Tờ

Theo quy định pháp luật hiện hành. Hiện nay, một số loại hợp đồng, giao dịch yêu cầu phải có văn bản công chứng. Và bạn cần nắm rõ bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hai Bà Trưng để không làm mất thời gian. Nếu các bên không thông qua công chứng trong trường hợp đặc biệt thì hợp đồng bị coi là vô hiệu và không có hiệu lực pháp luật.

Hiện nay, các giao dịch như mua bán, tặng cho, thế chấp, góp vốn,… cần phải được công chứng để đảm bảo các giao dịch này tuân thủ đúng pháp luật. Khi sử dụng những văn bản được công chứng rõ ràng sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi các hợp đồng, giao dịch dân sự, thương mại không được công chứng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hai Bà Trưng ngay nhé.

Ý nghĩa của việc công chứng giấy tờ

Bảng Giá Và Thủ Tục Công Chứng Mua Bán Nhà Đất Quận Hai Bà Trưng Hiện Nay

Căn cứ vào mức thu phí theo quy định mức thu, chế độ thu và nộp, quản lý phí công chứng của Bộ Tài Chính và Bộ Tư Pháp. Mức thu sẽ thay đổi tùy theo giá trị tài sản hợp đồng. Bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hai Bà Trưng cụ thể như sau:

TT Giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch (tổng số tiền thuê) Mức thu

(đồng/trường hợp)

1 Dưới 50 triệu đồng 40 nghìn đồng
2 Từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng 80 nghìn đồng
3 Trên 100 triệu đồng đến 01 tỷ đồng 0,08% giá trị hợp đồng, giao dịch hoặc giá trị tài sản
4 Từ trên 01 tỷ đồng đến 03 tỷ đồng 0,06% giá trị hợp đồng, giao dịch hoặc giá trị tài sản+800 nghìn đồng và giao dịch không vượt quá 1 tỷ đồng
5 Từ trên 03 tỷ đồng đến 05 tỷ đồng 0,05% giá trị hợp đồng, giao dịch hoặc giá trị tài sản+02 triệu đồng và giao dịch không vượt quá 3 tỷ đồng
6 Từ trên 05 tỷ đồng đến 10 tỷ đồng 0,04% giá trị hợp đồng, giao dịch hoặc giá trị tài sản+03 triệu đồng và giao dịch không vượt quá 5 tỷ đồng
7 Từ trên 10 tỷ đồng 0,03% giá trị hợp đồng, giao dịch hoặc giá trị tài sản+05 triệu đồng và giao dịch không vượt quá 10 tỷ đồng (mức thu tối đa là 8 triệu đồng/trường hợp)

*Lưu ý

Trên đây là bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hai Bà Trưng. Nếu như khách hàng thực hiện những công chứng tại văn phòng công chứng thì mức thu phí trên đã gồm có thuế giá trị gia tăng.

Đối với trường hợp giá trị hợp đồng của bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hai Bà Trưng mà hai bên thỏa thuận thấp hơn so với quy định nhà nước. Giá trị tính công chứng nhà đất sẽ thay đổi như sau: 

Giá trị tài sản, giá trị quyền sử dụng đất tính phí công chứng = Số lượng tài sản, diện tích đất ghi trong hợp đồng (x) Giá tài sản, giá đất do cơ quan nhà nước quy định.

Mức phi công chứng hiện nay

Dịch Vụ Công Chứng Sổ Đỏ Uy Tín Tại Hà Nội

Dịch vụ công chứng Quận Hai Bà Trưng Hà Nội – Công chứng CVN Chuyên công chứng hợp đồng, văn bản, cấp bản sao, soạn thảo hợp đồng, dịch thuật, lập giấy ủy quyền, lập di chúc, chia tài sản, sang tên sổ đỏ…tại Quận Hai Bà Trưng,Hà Nội. Đảm bảo uy tín với chất lượng dịch vụ cao, tốc độ nhanh, bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hai Bà Trưng thấp

Với đội ngũ 8 công chứng viên và 16 nhân viên hành chính, ngoài việc hợp tác với các công chứng viên quận Hai Bà Trưng Hà Nội, Công chứng CVN còn là đối tác quan trọng của hơn 50 công chứng viên trong cả nước.

Bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hai Bà Trưng

Khi đến với văn phòng công chứng CVN, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều loại hình dịch vụ công chứng khác nhau:

  • Đội ngũ tư vấn rất nhiệt tình. Họ có thể trả lời tất cả các câu hỏi của bạn ngay lập tức.
  • Các luật sư đều là những người mới tốt nghiệp đại học và đã có nhiều kinh nghiệm giải quyết vấn đề.
  • Giờ phục vụ linh hoạt, đơn giản và nhanh chóng.
  • Báo bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hai Bà Trưng rõ ràng.

Qua bài viết trên bạn cũng biết được chi tiết hơn về vấn đề bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hai Bà Trưng. Để được báo giá chi tiết, hãy liên hệ ngay với công chứng CVN để được tư vấn nhé.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ