Với sự phát triển về thương mại, du lịch của Việt Nam hiện nay, nhu cầu làm hộ chiếu của người dân ngày càng tăng là điều tất yếu nhưng không phải  địa chỉ làm hộ chiếu ở đâu cũng  đúng giá, đúng quy trình, uy tín.  Trong bài viết này, Công chứng CVN xin giới thiệu đến bạn. Báo giá dịch vụ làm hộ chiếu cho người Việt Nam tại Tây Hồ. Hãy theo dõi đến cuối để thu lại được những thông tin có ích cho bạn nhé.

Hộ Chiếu Là Gì ?

Theo như luật pháp Việt Nam quy định: Hộ chiếu là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.

làm hộ chiếu
Hộ chiếu là gì ?

Theo Luật Xuất nhập cảnh tại Việt Nam, hộ chiếu – passport được sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân của một người nào đó.

Trong các thủ tục hành chính hiện nay, hộ chiếu còn được coi là một trong ba loại giấy tờ tùy thân quan trọng  của cá nhân bên cạnh Căn cước công dân và Chứng minh nhân dân. Nếu không có Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân, công dân có thể sử dụng hộ chiếu để chứng minh thay thế.

Có thể coi việc làm hộ chiếu là điều cần thiết.

>> Đọc thêm: Báo Giá Dịch Vụ Công Chứng Hộ Chiếu Giá Rẻ, Chất Lượng Tại Tây Hồ

Các Loại Hộ Chiếu Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Hiện nay, hộ chiếu có 03 loại gồm:

làm hộ chiếu
Các loại hộ chiếu phổ biến
 • Hộ chiếu ngoại giao, trang bìa màu nâu đỏ (mẫu HCNG): dùng cho đối tượng là quan chức cấp cao của Nhà nước ,được cơ quan, người có thẩm quyền cử đi  hoặc được cho phép ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ công tác được giao.

 •  Hộ chiếu công vụ, trang bìa màu xanh lá cây đậm (mẫu HCCV): dùng cho đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, Công an, Quân đội… được cơ quan, người có thẩm quyền cử đi hoặc được cho phép ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ công tác.

 • Hộ chiếu phổ thông, trang bìa màu xanh tím (mẫu HCPT): dùng cho công dân Việt Nam.

Ngoài ra, mẫu hộ chiếu còn được chia ra làm 02 loại:

– Hộ chiếu có gắn chíp điện tử.

– Hộ chiếu không gắn chíp điện tử.

Địa Điểm Làm Hộ Chiếu Uy Tín, Giá Rẻ Hàng Đầu Tại Hà Nội – Công Chứng CVN

Đối với những công dân có hộ khẩu thường trú và tạm trú tại quận, huyện: Q.Hoàn Kiếm, Q.Long Biên, Q.Tây Hồ, Q.Cầu Giấy, Q.Đống Đa, Q.Hai Bà Trưng, huyện Sóc Sơn, Đông Anh, Từ Liêm, Gia Lâm, Mê Linh, Hoàng Mai lần đầu làm thủ tục làm hộ chiếu phổ thông, xin cấp đổi hộ chiếu, gia hạn hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Nội số 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.

Quy Trình, Thủ Tục Dịch Vụ Hộ Chiếu Cho Người Việt Nam Tại Tây Hồ

 1. Tới các văn phòng quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền tại Tây Hồ, Hà Nội.

 2. Trình CCCD/ CMND và điền vào tờ khai theo mẫu để yêu cầu làm hộ chiếu.

 3. Trình hồ sơ: gồm CCCD/ CMND, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú/ tạm vắng.

 4. Chờ gọi đến tên và tiến hành chụp ảnh.

 5. Thực hiện các thủ tục trên xong, tới quầy tiếp nhận giấy tờ để cán bộ kiểm tra lại và xác nhận và đóng phí.

 6. Sau khi được xác nhận các bạn có thể lựa chọn hình thức để nhận hộ chiếu: Nhận trực tiếp tại cơ sở thực hiện làm hộ chiếu hoặc chuyển phát nhanh bằng đường bưu điện.

>> Đọc thêm: Danh Sách 5 Công Ty Chuyên Làm Hộ Chiếu Uy Tín, Giá Rẻ Nhất Tây Hồ

Bảng Giá Chi Tiết Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu 

làm hộ chiếu
Bảng giá chi tiết dịch vụ làm hộ chiếu

Lệ phí cấp hộ chiếu (gồm loại hộ chiếu gắn chíp điện tử và loại hộ chiếu không có gắn chíp điện tử): 

 • Cấp lần đầu: 200.000

 • Cấp lại do đã bị hỏng hoặc làm mất: 400.000( gấp đôi giá lần đầu)

Lệ phí cho việc cấp giấy thông hành

 • Giấy thông hành  ở biên giới Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia: 50.000

 • Giấy thông hành xuất và nhập cảnh tại các vùng biên giới Trung Quốc cho cán bộ, công nhân, viên chức hiện đang làm việc tại các cơ quan nhà nước có trụ sở đóng tại huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh ở Việt Nam tại các đường biên giới với Trung Quốc: 50.000

 • Giấy thông hành xuất và nhập cảnh tại các vùng biên giới cấp cho công dân Việt Nam đang thường trú ở các xã, phường, thị trấn có tiếp giáp với đường biên giới Việt Nam – Trung Quốc: 5.000

 • Giấy thông hành xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam khi sang công tác hay du lịch, vui chơi ở các tỉnh, thành phố biên giới ở Trung Quốc có tiếp giáp với Việt Nam: 50.000

Lệ phí để cấp giấy phép xuất cảnh

 • Cấp giấy phép xuất cảnh ra nước ngoài: 200.000

 • Cấp công hàm xin thị thực (Người thuộc trong diện được cấp hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ được quy định theo pháp luật): 10.000

 • Lệ phí cấp tem AB ( Tem AB là loại giấy miễn thị thực cho những người mang hộ chiếu phổ thông để đi công tác ở nước ngoài): 50.000

Sau đây là những thông tin hữu ích Công chứng CVN cung cấp cho các bạn, chúc bạn thực hiện làm hộ chiếu thành công, suôn sẻ thông qua bài: Báo giá dịch vụ làm hộ chiếu cho người Việt Nam tại Tây Hồ.

Bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ, bằng sự tận tâm và giàu kinh nghiệm của đội ngũ, Công chứng CVN sẵn sàng hỗ trợ các bạn, đem nhiều giá trị sản phẩm.

SĐT: 039.888.5616

Địa chỉ: 288 Âu Cơ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Website: congchungcvn.com

>> Đọc thêm: Một Số Quy Định Về Công Chứng Hộ Chiếu Hiện Hành Mới Nhất 2023

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ