Nhu cầu làm hộ chiếu ngày càng tăng nhưng không phải ai cũng biết địa chỉ nào uy tín.. Quy trình xin cấp hộ chiếu có đơn giản không? Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn địa điểm xin hộ chiếu cho người Việt Nam tại Tây Hồ đáng tin cậy.

Tầm Quan Trọng Của Hộ Chiếu

Hiểu một cách đơn giản, hộ chiếu là loại giấy tờ cho phép bạn đi du lịch ra nước ngoài. Rất quan trọng xác nhận quốc tịch và danh tính của bạn. Đối với những người đi du lịch, làm việc hay muốn du học thì hộ chiếu là điều không thể thiếu.

Có ba loại hộ chiếu tại Việt Nam:

  • Hộ chiếu công vụ: dành cho những trường hợp là cán bộ nhà nước đi công tác.

  • Hộ chiếu ngoại giao: dành cho những trường hợp làm việc trong lĩnh vực ngoại giao.

  • Hộ chiếu phổ thông: dành những người đi du lịch, công tác.

>> Đọc thêm: Báo Giá Và Thủ Tục Công Chứng Sổ Hộ Chiếu Giá Rẻ

Hộ chiếu
Tầm quan trọng của hộ chiếu

Những Trường Hợp Có Thể Làm Hộ Chiếu Tại Hà Nội

Thực tế không phải ai cũng hiểu rõ quy trình làm hộ chiếu. Ngay dưới đây, là các đối tượng được cấp hộ chiếu tại Hà Nội như sau:

  • Người có hộ hộ khẩu thường trú tại Hà Nội

  • Người cư trú ngoại tỉnh và có thẻ căn cước công dân gắn chip

  • Người ngoại tỉnh có tạm trú tại Hà Nội ( trường hợp này áp dụng đối với những người ngoại tỉnh dùng CMND, nhưng chưa đổi sang thẻ căn cước công dân)

Trường Hợp Người Ngoại Tỉnh Làm Hộ Chiếu Ở Hà Nội Như Thế Nào ?

Làm hộ chiếu
Trường hợp người ngoại tỉnh làm hộ chiếu tại Hà Nội như thế nào ?

– Đối với trường hợp làm hộ chiếu phổ thông lần đầu:

+Nếu bạn đã có đăng ký tạm trú hoặc chưa đăng ký tạm trú nhưng có căn cước công dân gắn chip. Vậy có thể thực hiện thủ tục tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố tại địa chỉ số 44 Phạm Ngọc Thạch, số 6 Quang Trung.

+Đối với trường hợp đặc biệt như: thân nhân ở nước ngoài bị tai nạn, bệnh tật, bị chết… hoặc có giấy giới thiệu ra nước ngoài để khám bệnh, chữa bệnh, thì làm thủ tục tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an (số 44-46 Trần phú).

– Đối với trường hợp làm hộ chiếu lần thứ hai trở đi: có thể làm thủ tục tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố hoặc Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an.

>> Đọc thêm: Dịch Vụ Công Chứng Hộ Chiếu Nhanh Chóng

Địa Điểm Làm Hộ Chiếu Uy Tín Cho Người Việt Nam Tại Quận Tây Hồ

Đối với công dân có hộ khẩu thường trú và tạm trú tại quận, huyện: Q.Hoàn Kiếm, Q.Long Biên, Q.Tây Hồ, Q.Cầu Giấy, Q.Đống Đa, Q.Hai Bà Trưng, huyện Sóc Sơn, Đông Anh, Từ Liêm, Gia Lâm, Mê Linh, Hoàng Mai lần đầu làm thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông, xin cấp đổi hộ chiếu, gia hạn hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Nội số 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.

Hộ chiếu
Địa điểm làm hộ chiếu cho người Việt Nam tại Tây Hồ

Quy Trình Và Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Tại Hà Nội 

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm xin cấp hộ chiếu, vậy tìm hiểu quy trình và thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội ngay dưới đây:

Giấy tờ làm hộ chiếu

– Giấy tờ cho người lớn (hồ sơ chung) bao gồm:

+Tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông mẫu X01, bạn có thể điền online hoặc điền tại máy tính bàn ở Phòng quản lý xuất nhập khẩu.

+Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

– Giấy tờ cho trẻ dưới 14 tuổi

+Cần thêm tờ khai X01, bản sao giấy khai sinh, sổ tạm trú ( nếu có) và ảnh thẻ.

+Nếu người nộp hồ sơ là người đỡ đầu hoặc cha mẹ nuôi, người giám hộ phải mang theo giấy tờ pháp lý chứng minh để ký hộ vào tờ khai thay trẻ. trường hợp là tạm trú thì cần mang theo sổ đăng ký tạm trú của trẻ.

>> Đọc thêm: Chi Phí Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu Online Giá Rẻ Tại Hà Nội

Các bước làm hộ chiếu

Bước 1: Điền tờ khai xin cấp hộ chiếu tại văn phòng Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Số 2 hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Số 44, Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa.

Bước 2: Đem theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đến địa điểm đăng ký làm thủ tục tiếp nhận. Đối với trường hợp tạm trú tại Hà Nội thì mang sổ tạm trú đến.

Lưu ý: nếu trẻ em dưới 14 tuổi cần mang theo tờ khai X01 và được xác nhận bởi công an nơi cư trú và đóng dấu giáp lai ảnh; 2 ảnh (4X6), phông nền trắng; 2 bản sao giấy khai sinh của trẻ em (1 bản sao và 1 bản photo).

Bước 3: Cán bộ sẽ kiểm tra và đối chiếu xác thực các giấy tờ tại bàn tiếp nhận. Bạn sẽ nộp lệ phí khoảng 200.000 đồng; tiếp theo đăng ký địa chỉ để bưu điện gửi hộ chiếu khi có hộ chiếu về địa chỉ mà bạn đăng ký. Hoặc bạn đến bộ phận Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hà Nội.

Lưu ý: Thời gian xin cấp hộ chiếu không quá 8 ngày kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Hộ chiếu
Quy trình và thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội 

Với những thông tin chia sẻ trên đây giúp bạn giải đáp cho câu hỏi làm hộ chiếu  tại Tây Hồ ở đâu? Cũng như hiểu rõ các bước làm hộ chiếu tại Hà Nội như thế nào? Hãy nắm thật kỹ thông tin để chuẩn bị thật tốt khi đi làm bạn nhé. Hoặc liên hệ Visa CVN theo số hotline 039.888.5616 để được giải đáp miễn phí.

>> Đọc thêm: Văn Phòng Dịch Thuật Công Chứng Hộ Chiếu Uy Tín

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ