Hiện nay không ít các doanh nghiệp tại Hà Nội yêu cầu người lao động cung cấp lý lịch tư pháp thay vì sơ yếu lý lịch như trước đây. Điều này dẫn đến nhu cầu tìm kiếm dịch vụ làm lý lịch tư pháp uy tín, giá rẻ được quan tâm. Không chỉ hướng đến tiêu chí an toàn, chuyên nghiệp, bài viết dưới đây công chứng CVN sẽ giới thiệu đến bạn báo giá dịch vụ làm lý lịch tư pháp uy tín, nhanh chóng tại Hà Nội. 

Tầm Quan Trọng Của Việc Làm Lý Lịch Tư Pháp Là Gì?

Lý lịch tư pháp là một loại giấy tờ ghi nhận mọi bản án hay các quyết định hình sự đã có hiệu lực do Sở tư pháp phê duyệt. Hiện nay có hai loại lý lịch tư pháp chính bao gồm:

 • Phiếu lý lịch tư pháp số 1: Đối với loại này, lý lịch tư pháp chỉ ghi nhận những án tích đang thi hành hay chưa được xóa. Do đó trường hợp cá nhân đã từng có tiền án, tiền sự mà đã được xóa hoặc từng bị cấm quản lý, đảm nhiệm chức vụ, thành lập pháp nhân sẽ không được thể hiện. 
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2: Đây là loại lý lịch tư pháp trình bày đầy đủ mọi án tích đã có (bao gồm được xóa và chưa được xóa), các thông tin về việc cấm sở hữu, thành lập doanh nghiệp hay việc cấm đảm nhận vị trí, chức danh nào đó.

ly lich tu phap la gi

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp đảm bảo phục vụ các mục đích sau đây:

 • Thể hiện cá nhân có hay không, đã hoặc đang trong quá trình thi hành bản án, các lệnh cấm nào.
 • Thể hiện những án tích đã được xóa, giúp cá nhân có thể dễ dàng tái hòa nhập với cộng đồng.
 • Phục vụ cho công tác thi hành tố tụng, thống kê tư pháp hình sự.
 • Giúp nhà nước và doanh nghiệp quản lý chủ thể nhân sự tốt hơn, đảm bảo cá nhân đủ điều kiện thành lập, quản lý hay đảm nhận chức vụ.

>>Đọc thêm: Top 5 văn phòng công chứng Nam Từ Liêm

Quy Trình Dịch Vụ Làm Lý Lịch Tư Pháp Trọn Gói Tại Hà Nội

Với vị thế thuộc top đơn vị pháp luật chuyên cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp và nhiều loại giấy tờ pháp lý khác, công chứng CVN tự tin mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn và giá cả phù hợp. Mỗi dự án làm lý lịch tư pháp tại CVN sẽ được xử lý thông qua các bước sau đây.

Ly lich tu phap Ha Noi 2

Bước 1: Nhận thông tin và tư vấn dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Khách hàng có nhu cầu cần hỗ trợ làm lý lịch tư pháp sẽ liên lạc với bộ phận tư vấn tại CVN. Bộ phận tư vấn viên sẽ ghi nhận thông tin cá nhân và hướng dẫn quý khách về quy trình và các loại giấy tờ cần thiết như: hộ chiếu, căn cước công dân, sổ hộ khẩu, …

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ làm lý lịch tư pháp

Sau khi tổng hợp đầy đủ giấy tờ cá nhân của khách hàng, chuyên viên pháp lý tại CVN sẽ tiến hành soạn thảo và chuẩn bị bộ hồ sơ chuẩn xác theo quy định pháp luật.

Bước 3: Nộp hồ sơ làm lý lịch tư pháp

Chuyên viên pháp lý tại CVN hỗ trợ khách hàng nộp hồ sơ online và trực tiếp tại Sở tư pháp Hà Nội. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của CVN, quy trình làm lý lịch tư pháp luôn được đảm bảo diễn ra thuận lợi và kịp tiến độ.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Bước 4: Xử lý yêu cầu, bổ sung nếu cần thiết

Chuyên viên pháp lý tại CVN trực tiếp giám sát và xử lý mọi yêu cầu theo quy định của cán bộ thẩm quyền. Đồng thời báo cáo tiến độ hoàn thành liên tục đến khách hàng.

Bước 5: Chờ đợi và nhận trả kết quả 

Sau khi nhận lý lịch tư pháp hoàn chỉnh, chuyên viên tại CVN sẽ tiến hành thẩm tra một lần nữa và bàn giao trực tiếp đến tay khách hàng.

Báo Giá Dịch Vụ Làm Lý Lịch Tư Pháp Hiện Nay

Áp dụng theo Thông tư số 244/2016/TT-BTC mức phí dịch vụ làm lý lịch tư pháp cho công dân Việt Nam hay người nước ngoài sẽ cụ thể như sau:

 • Phí cung cấp thông tin làm lý lịch tư pháp cơ bản: 200.000 đồng/ lần/ người.
 • Phí cung cấp thông tin làm lý lịch tư pháp cho những đối tượng đặc biệt (học sinh, sinh viên, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ, …): 100.000 đồng/ lần/ người.
 • Phí làm lý lịch tư pháp cộng thêm 5.000 đồng/ phiếu kể từ phiếu thứ 3 trở lên.
 • Tương tự mức phí như trên đối với trường hợp cá nhân yêu cầu cấp 2 loại phiếu lý lịch tư pháp trong cùng một bộ hồ sơ (phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2). 

Ly lich tu phap cvn

Ngoài ra, chính phủ còn hỗ trợ miễn lệ phí làm lý lịch tư pháp cho một số đối tượng như sau:

 • Cá nhân được xét vào diện người cao tuổi theo Luật người cao tuổi.
 • Cá nhân là người khuyết tật theo quy định của Luật người khuyết tật.
 • Cá nhân thuộc diện khó khăn, hộ nghèo theo quy định của pháp luật.
 • Những cá nhân sinh sống tại khu vực, thị xã đặc biệt khó khăn theo quy định.

Bài viết trên đây công chứng CVN đã tư vấn đến bạn toàn bộ quy trình, thủ tục cũng như báo giá dịch vụ làm lý lịch tư pháp uy tín, nhanh chóng tại Hà Nội. Dựa vào chuyên môn và sự quen thuộc khi làm việc với cơ quan nhà nước, Công chứng CVN tự tin sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất. Để nhận thêm thông tin, tư vấn dịch vụ làm lý lịch tư pháp, bạn vui lòng liên hệ CVN qua số máy 0867.623.648 hoặc trực tiếp tại địa chỉ Số 228  Âu Cơ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ