Có rất nhiều trường hợp phải sử dụng đến giấy tờ cần có công chứng. Với tình hình hiện tại, bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hà Đông hết bao nhiêu, công chứng mất bao lâu? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hà Đông này nhé.

Công chứng giấy tờ là gì?

Theo quy định của pháp luật và cụ thể hơn chính là tại điều 2 nghị định 23/2015/NĐ-CP có nêu rõ khái niệm. Cụ thể, chứng thực bản sao từ bản chính là việc của tổ chức, cơ quan có thẩm quyền theo quy định tại Nghị định này căn cứ vào bản chính để chứng thực với bản sao.

Công chứng được giải thích của khoản 1 điều 2 luật công chứng năm 2014 là: Công chứng chính là việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng hay giao dịch khác bằng văn bản. Kiểm định tính chính xác hợp pháp và không trái đạo đức xã hội của văn bản dịch giấy tờ, văn bản từ Tiếng Việt sang nước ngoài. Bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hà Đông cũng được công khai tại các đơn vị công chứng

Như vậy, ta có thể hiểu đơn giản công chứng giấy tờ chính là cách nhiều người dùng để gọi việc chứng thực giấy tờ từ cơ quan có thẩm quyền khi chứng thực một văn bản, giấy tờ có hình thức và nội dung đúng với văn bản chính thức. Và khi đi công chứng, bạn cần nắm rõ bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hà Đông để quá trình thực hiện nhanh chóng.

Công chứng nhà đất là gì?

Công chứng giấy tờ ở đâu?

Như đã đề cập ở trên, việc công chứng các tài liệu chính xác được gọi là chứng nhận tài liệu. Điều 5 Nghị định 23/2015/NĐ-CP quy định cơ quan có thẩm quyền chứng thực văn bản bao gồm:

Bộ Tư pháp huyện: Bản sao có chứng thực do cơ quan của Việt Nam, nước ngoài, cơ quan có quan hệ Việt Nam – nước ngoài. Trong trường hợp này, người ký xác nhận là Phó Trưởng phòng hoặc Trưởng phòng Tư pháp cấp huyện. Bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hà Đông cũng được công khai minh bạch.

UBND cấp xã: xác nhận các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc xác nhận. Những người ký trong vụ việc này là chủ tịch và phó chủ tịch UBND cấp xã.

Văn phòng đại diện: Bản sao có chứng thực hoặc chứng thực của Việt Nam, nước ngoài, cơ quan có quan hệ của Việt Nam với nước ngoài. Người ký là lãnh sự, viên chức ngoại giao.

Phòng/Văn phòng công chứng: Bản sao văn bằng do tổ chức Việt Nam, nước ngoài, Việt Nam có quan hệ với nước ngoài cấp hoặc chứng thực. Việc ký do công chứng viên thực hiện tại văn phòng công chứng.

Đặc biệt, việc chứng thực giấy tờ không phụ thuộc vào nơi cư trú của người yêu cầu (theo Điều 5 khoản 5 Nghị định-Luật 23/2015/NĐ-CP).

Vì vậy, khi cần chứng thực giấy tờ (thường gọi là công chứng văn bản), người yêu cầu có thể đến phòng tư pháp cấp huyện, UBND cấp thị xã, phòng/văn phòng công chứng, văn phòng đại diện trên địa bàn tỉnh. Trước khi công chứng, bạn nên tìm hiểu bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hà Đông thật kỹ nhé

Công chứng giấy tờ ở đâu

Có được công chứng online không?

Hiện nay, việc chứng thực đang được thực hiện tại các tổ chức có thẩm quyền, trụ sở của các cơ quan. Trừ những trường hợp chứng thực di chúc, hợp đồng hay giao dịch mà người yêu cầu chứng thực thuộc dạng già yếu, không thể đi lại hoặc đang bị tạm giam. bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hà Đông cũng chỉ áp dụng được khi công chứng trực tiếp.

Theo quy định số 1329/QĐ-BTP của Bộ Tư Pháp thực hiện chứng thực giấy tờ phải nộp hồ sơ trực tiếp tại nơi cơ quan có thẩm quyền. Nếu vì dịch covid mà muốn chứng thực hồ sơ, giấy tờ thì vẫn phải nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở cơ quan có thẩm quyền.

Cho dù dưới sự tác động của dịch Covid 19 thì cơ quan nhà nước cũng như Phòng tư pháp, UBND cấp xã hoặc văn phòng công chứng vẫn được phép hoạt động bình thường. Nếu như bạn có nhu cầu, bạn hoàn toàn có thể đến các trụ ở gần nhất để chứng thực giấy tờ nhé. Để biết thêm thông tin về bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hà Đông, hãy đọc tiếp nhé.

Có được công chứng online không?

Bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hà Đông

Căn cứ vào mức thu phí theo quy định mức thu, chế độ thu và nộp, quản lý phí công chứng của Bộ Tài Chính và Bộ Tư Pháp. Mức thu sẽ thay đổi tùy theo giá trị tài sản hợp đồng. Bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hà Đông cụ thể như sau:

TT Giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch (tổng số tiền thuê) Mức thu

(đồng/trường hợp)

1 Dưới 50 triệu đồng 40 nghìn đồng
2 Từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng 80 nghìn đồng
3 Trên 100 triệu đồng đến 01 tỷ đồng 0,08% giá trị hợp đồng, giao dịch hoặc giá trị tài sản
4 Từ trên 01 tỷ đồng đến 03 tỷ đồng 0,06% giá trị hợp đồng, giao dịch hoặc giá trị tài sản+800 nghìn đồng và giao dịch không vượt quá 1 tỷ đồng
5 Từ trên 03 tỷ đồng đến 05 tỷ đồng 0,05% giá trị hợp đồng, giao dịch hoặc giá trị tài sản+02 triệu đồng và giao dịch không vượt quá 3 tỷ đồng
6 Từ trên 05 tỷ đồng đến 10 tỷ đồng 0,04% giá trị hợp đồng, giao dịch hoặc giá trị tài sản+03 triệu đồng và giao dịch không vượt quá 5 tỷ đồng
7 Từ trên 10 tỷ đồng 0,03% giá trị hợp đồng, giao dịch hoặc giá trị tài sản+05 triệu đồng và giao dịch không vượt quá 10 tỷ đồng (mức thu tối đa là 8 triệu đồng/trường hợp)

Lựa chọn đơn vị công chứng uy tín, chất lượng

Bạn đang có nhu cầu muốn công chứng một số giấy tờ và đang tìm văn phòng để xúc tiến quá trình đó, hãy đến với Công chứng CVN. Tại CVN, các bạn sẽ được nhân viên tư vấn, hỗ trợ thủ tục để tiến hành công chứng một cách dễ dàng, bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hà Đông sẽ nhanh chóng. Các bạn yên tâm vì công chứng CVN có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực công chứng nhà đất. 

Bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hà Đông

Như vậy, trên đây chính là những thông tin cần thiết về bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất quận Hà Đông. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ