Dịch Vụ Công Chứng Hợp Đồng Cho Tặng Nào Uy Tín Chất Lượng?

Dịch vụ công chứng hợp đồng cho tặng tài sản được cung cấp bởi đơn vị công chứng hàng đầu cả nước hiện nay – Dịch vụ Công chứng CVN cam kết mang đến cho khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Sử dụng dịch vụ công chứng hợp đồng cho tặng là nhu cầu của phần đông khách hàng khi cần công chứng, chứng thực giấy tờ hiện nay. Tuy nhiên, tìm đến một nơi cung cấp dịch vụ chất lượng và tiết kiệm mọi thứ từ thời gian, công sức đến tiền bạc,… lại là điều mà không phải ai cũng rõ.

+ Xem thêm bài viết: Dịch Vụ Công Chứng Chuyên Nghiệp Ở Hà Nội

Định nghĩa của hợp đồng cho tặng

Về định nghĩa của hợp đồng cho tặng, điều 457 Bộ luật dân sự 2015 (BLDS) quy định: “Hợp đồng tặng cho tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên tặng cho giao tài sản của mình và chuyển quyền sở hữu cho bên được tặng cho mà không yêu cầu đền bù, bên được tặng cho đồng ý nhận”.

Do đó, khi có nhu cầu tặng cho tài sản, một trong những quy trình tiên quyết mà quý khách cần thực hiện chính là công chứng hợp đồng cho tặng tài sản.

3 dich vu cong chung hop dong cho tang tai sanTheo quy định của pháp luật, hợp đồng tặng cho tài sản phải được công chứng thì mới được xem là có giá trị pháp lý

+ Xem thêm bài viết: Dịch vụ công chứng hợp đồng chuyển nhượng tài sản (xe ô tô- xe máy, nhà đất, chung cư, bất động sản, dự án, dịch vụ, cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu …)

Thủ tục công chứng hợp đồng cho tặng tài sản đúng quy định của luật pháp

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và tìm đến văn phòng cung cấp dịch vụ công chứng hợp đồng cho tặng tài sản, văn phòng công chứng sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành thủ tục công chứng theo quy trình sau:

Bước 1: Người có yêu cầu công chứng nộp hồ sơ yêu cầu công chứng hợp đồng tặng cho tài sản tại các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn sinh sống.

Bước 2: Công chứng viên lần lượt tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ yêu cầu công chứng: 

– Nếu người yêu cầu công chứng tự soạn thảo hợp đồng thì nộp văn bản đó cho công chứng viên. Kế đến, công chứng viên kiểm tra tính chính xác và hợp pháp của văn bản. Trường hợp văn bản đạt yêu cầu thì công chứng viên hướng dẫn các bên ký. Ngược lại, nếu văn bản không đạt yêu cầu, công chứng viên sẽ bổ sung, sửa đổi. Khi đạt yêu cầu, công chứng viên sẽ hẹn thời gian ký văn bản.

– Trường hợp người yêu cầu công chứng chưa soạn thảo văn bản, công chứng viên sẽ soạn văn bản và hẹn thời gian ký.

+ Xem thêm bài viết: Top Phòng Công Chứng, Văn Phòng Công Chứng Tại Quận Thanh Xuân

Bước 3: Công chứng viên giải thích rõ quyền, nghĩa vụ và hậu quả pháp lý của các bên tham gia giao kết hợp đồng tặng cho.

Bước 4: Nếu các bên đồng ý tất cả các điều khoản được biên soạn trong hợp đồng cho tặng, công chứng viên sẽ kiểm tra năng lực hành vi dân sự của người yêu cầu công chứng và hướng dẫn các bên tham gia hợp đồng ký (hoặc điểm chỉ) vào các bản hợp đồng.

2 dich vu cong chung hop dong cho tang tai sanCác bên tham gia vào quy trình công chứng tiến hành ký nhận (hoặc điểm chỉ) khi các loại thủ tục, giấy tờ trong hồ sơ công chứng đều đã được công chứng viên thông qua

Bước 5: Bộ phận chuyên viên pháp lý sẽ soạn thảo lời chứng và công chứng viên thực hiện ký nhận vào hợp đồng bên dưới lời chứng.

Bước 6: Sau cùng, công chứng viên chuyển hồ sơ cho bộ phận văn thư đóng dấu, lấy số công chứng, thu phí, thù lao công chứng cùng các chi phí khác theo quy định. 

Bước 7: Bộ phận lưu trữ nhập dữ liệu lên máy tính và lưu hồ sơ công chứng theo quy định của pháp luật.

+ Xem thêm bài viết: Báo giá dịch vụ công chứng sổ hộ chiếu

Pháp luật hiện hành không có quy định về việc hạn chế thời hạn sử dụng của bản sao được chứng thực từ bản chính. Nhờ đó có thể hiểu, bản sao được chứng thực có giá trị pháp lý đến khi nào bản chính bị thay đổi và không còn giá trị pháp lý.

Tuy nhiên, với một số loại giấy tờ có thể thay đổi như giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp, giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận quyền sở hữu và sử dụng đất,… các cơ quan thường chỉ chấp nhận các giấy tờ chứng thực trong thời hạn từ 3-6 tháng để đảm bảo tính cập nhật và xác thực của các loại giấy tờ kể trên.

2. Lý Do Lựa Chọn Dịch Vụ Công Chứng Hợp Đồng Cho Tặng Tài Sản Của CVN

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ công chứng hợp đồng cho tặng tài sản cùng các loại hồ sơ, giấy tờ cần công chứng, chứng thực khác, Văn phòng công chứng CVN tự hào trở thành lựa chọn được quý khách hàng tín nhiệm hàng đầu.

Với thái độ phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp; thời gian thực hiện giao dịch nhanh chóng nhưng đảm bảo đủ các bước theo quy định pháp luật; chi phí công chứng được kê khai minh bạch, rõ ràng cùng việc cung cấp đa dạng các dịch vụ công chứng như công chứng trọn gói, công chứng lấy trong ngày và công chứng tận nhà 24/7;… đơn vị công chứng CVN đảm bảo là nơi mang đến cho khách hàng trải nghiệm hài lòng nhất. 

Không chỉ có quy trình công chứng nghiêm ngặt, đủ bước và đúng với quy định pháp luật, CVN còn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào có thắc mắc về các thủ tục, hồ sơ, giấy tờ cần công chứng,… giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian, tiền của và công sức khi thực hiện loại giao dịch này.

1 dich vu cong chung hop dong cho tang tai sanVới hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường cung cấp dịch vụ công chứng, CVN tự tin là lựa chọn mang đến cho quý khách sự hài lòng tuyệt đối nhất

+ Xem thêm bài viết: Mẫu hợp đồng cầm cố tài sản mới nhất

 

Hi vọng những thông tin vừa cung cấp sẽ giúp quý khách hàng có sự chuẩn bị tốt nhất khi cần đến dịch vụ công chứng hợp đồng cho tặng tài sản nói riêng và tất cả vấn đề liên quan đến việc công chứng, chứng thực giấy tờ nói chung. Tin chắc rằng với sự lựa chọn là CVN, các thủ tục hành chính lâu nay vốn được xem là rườm rà, mất công, mất sức sẽ trở nên dễ dàng hẳn, khiến quý khách hàng nhẹ nhõm hơn bất cứ khi nào cần đến quy trình công chứng, chứng thực sổ sách, giấy tờ.

Bạn có thể tìm thấy các Mẫu Hợp Đồng Mua Bán mới nhất được cập nhật hoặc xem Báo giá lệ phí công chứng từ văn phòng công chứng CVN

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ