Bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà xưởng cho mục đích kinh doanh, lưu trữ hàng hóa và mong muốn được cấp phép xây dựng nhà xưởng? Bạn lo ngại về hồ sơ, quy trình chuẩn bị khá phức tạp? Nếu bạn đang nằm trong những trường hợp trên thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp và giá rẻ nhất trên thị trường.

1. Giấy Phép Xây Dựng Nhà Xưởng Là Gì?

giay-xin-cap-phep-xay-dung-nha-xuong
Giấy xin cấp phép xây dựng nhà xưởng là gì?

Điều đầu tiên sau khi đã lên kế hoạch chi tiết về thi công dự án, công trình xây dựng, chủ đầu tư hay chủ sở hữu phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý và trình trước cơ quan chức năng để xin cấp giấy phép xây dựng hợp pháp. Khi sở hữu giấy phép xây dựng nhà xưởng, công ty hoặc cá nhân có thể triển khai thực hiện theo bản thiết kế, hợp đồng thầu phụ dưới sự kiểm soát của nhà nước. 

Quy trình xin cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng có thể khiến nhiều khách hàng đau đầu vì thủ tục khá phức tạp. Đặc biệt đối với những chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm làm việc với cán bộ chức năng, từ đó dễ dẫn đến thiếu sót giấy tờ, hồ sơ chưa hợp lệ, mất công sức và thời gian thực hiện. Chính vì thế dịch vụ xin cấp phép xây dựng nhà xưởng tại công ty CVN ra đời, mong muốn đem đến giải pháp tối ưu hóa thao tác, tiền bạc và thời gian cho khách hàng.

+ Xem thêm bài viết: Báo giá làm, xửa chữa mái tôn, nhà xưởng Hà Nội

2. Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Xây Dựng Nhà Xưởng

thu-tuc-xin-cap-phep-xay-dung-nha-xuong
Thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà xưởng

Trước khi tiến hành thi công xây dựng nhà xưởng, khách hàng phải có sự chấp thuận từ cơ quan nhà nước thông qua văn bản pháp lý là giấy phép xây dựng nhà xưởng. Vậy làm thế nào để nhận được sự phê duyệt từ cơ quan có thẩm quyền? Thủ tục cần chuẩn bị là gì? Dưới đây là sơ lược các loại giấy tờ cần thiết cho quy trình xin cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng:

 • Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng cho tổ chức hoặc cá nhân kinh doanh
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ sở hữu
 • Hồ sơ pháp lý, đo đạc cùng bản vẽ thiết kế thi công công trình
 • Giấy chứng nhận hành nghề, năng lực của đơn vị trực tiếp thiết kế bản vẽ và xây dựng dự án
 • Biên bản cấp phép về an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy của công trình thi công
 • Biên bản phê duyệt tác động từ quy trình xây dựng đối với môi trường xung quanh
 • Hợp đồng giao thầu
 • Giấy chứng nhận phê duyệt dự án đầu tư
 • Chứng nhận thẩm định về quy mô và thiết kế công trình thi công từ chuyên gia

Nếu bạn trực tiếp thực hiện quy trình xin cấp giấy phép xây dựng cần nắm rõ các bước sau đây để tránh mất thời gian và công sức di chuyển.

 • Bước 1: Hoàn thiện mọi giấy tờ bản sao, bản chính theo như luật quy định
 • Bước 2: Khách hàng đem bộ hồ sơ đến trực tiếp tại Ủy ban nhân dân phường hoặc thành phố nơi nhà xưởng tọa lạc 
 • Bước 3: Sau khi hồ sơ được kiểm duyệt tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả sẽ được đưa lên Phòng Quản lý đô thị thành phố, cuối cùng hồ sơ được phê duyệt tại Ủy ban nhân dân thành phố
 • Bước 4: Chủ đầu tư chờ đợi tối thiểu 5 ngày làm việc và căn cứ theo quy định để đến nhận kết quả tại Ủy ban nhân dân nơi tiếp nhận hồ sơ ban đầu.

+ Xem chi tiết: Quy Trình Xin Cấp Phép Xây Dựng Nhà Xưởng Mới Nhất

3. Dịch Vụ Xin Cấp Giấy Phép Xây Dựng Nhà Xưởng Uy Tín, Nhanh Chóng

dich-vu-xin-cap-giay-phep-xay-dung-nha-xuong
Dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng

Thời Gian Xử Lý Hồ Sơ Nhanh Chóng

Công chứng CVN hiểu được tầm quan trọng của việc hoàn thiện hồ sơ pháp lý nhanh chóng, giúp khách hàng triển khai công việc kịp tiến độ. Do đó đội ngũ nhân sự công ty luôn nỗ lực giải quyết mọi trường hợp xin cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng đúng thời hạn cam kết nhất, thậm chí rút ngắn thời gian chờ đợi đáng kể cho khách hàng.

Quy Trình, Thủ Tục Đơn Giản

quy-trinh-xin-cap-phep-xay-dung-nha-xuong
Quy trình xin cấp phép xây dựng nhà xưởng

Công chứng CVN sở hữu đội ngũ nhân sự là chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, tư vấn pháp lý, kinh nghiệm dày dặn, chính vì thế bất kỳ trường hợp nào của khách hàng đều được xử lý nhanh chóng và chuẩn xác. Mọi quy trình xử lý đều được tư vấn và thông báo rõ ràng với khách hàng, cam kết tuân thủ đúng theo quy định pháp luật. 

Mức Giá Xin Cấp Giấy Phép Xây Dựng Nhà Xưởng Tốt Nhất

Công chứng CVN sẽ giúp bạn tối ưu hóa chi phí hiệu quả nhất, đem đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo, chuẩn xác với mức giá thấp hơn 50% so với khi tự thực hiện quy trình. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ khách hàng tư vấn, giải đáp những thắc mắc về thủ tục, quy trình pháp lý khác hoàn toàn miễn phí.

4. Lưu Ý Khi Xin Giấy Cấp Phép Xây Dựng Nhà Xưởng

luu-y-xin-cap-phep-xay-dung-nha-xuong
Lưu ý xin cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng

Thời gian hồ sơ được phê duyệt và được cấp phép xây dựng nhà xưởng sẽ rơi vào khoảng 15 ngày tùy vào đặc điểm công trình, do đó bạn nên lưu ý chọn thời điểm thích hợp để không bị trễ tiến độ công việc. Lưu ý nên tránh các ngày nghỉ, Lễ, Tết vì thời gian sẽ được cộng thêm lâu hơn so với quy định. 

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, những quy định về pháp luật liên quan đến quy trình xây dựng vẫn còn nhiều bất cập, gây khó khăn cho nhiều chủ đầu tư. Tuy nhiên doanh nghiệp hay chủ sở hữu cần phải có kiến thức và am hiểu quy trình tuần tự để có thể lên kế hoạch làm việc tốt nhất.

+ Tải ngay: Mẫu Xin Cấp Phép Xây Dựng Nhà Xưởng Mới Nhất

 

Hy vọng thông qua bài viết trên đây các doanh nghiệp và cá nhân sẽ có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích giúp quy trình xin cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng diễn ra thuận tiện và dễ dàng nhất. Trong trường hợp quý khách hàng đang gặp khó khăn về thủ tục pháp lý cũng như cần sự trợ giúp từ dịch vụ xin giấy cấp phép xây dựng nhà xưởng, vui lòng liên hệ ngay cho Công chứng CVN để được hỗ trợ miễn phí.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ