Đất Thanh Trì đang là một trong những phân khúc bất động sản tiềm năng tại Hà Nội. Sở hữu đất giá rẻ chính là điều mong muốn của rất nhiều người. Hãy cùng Công chứng CVN đi tìm hiểu giá nhà đất và căn hộ huyện Thanh Trì: Mặt tiền/phố, ngõ hẻm ngay trong bài viết này nhé.

Đặc Điểm Tự Nhiên Và Kinh Tế – Xã Hội Của Khu Vực Thanh Trì

Vị trí địa lý

Thanh Trì là huyện nằm ở phía Nam thủ đô Hà Nội, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 10km. Phía Đông giáp với các huyện: Gia Lâm, Văn Giang, tỉnh Hưng Yên với ranh giới là sông Hồng. Phía Tây giáp với quận Hà Đông, Thanh Xuân. Phía Nam giáp với huyện Thường tín và huyện Thanh Oai. Phía Bắc giáp quận Hoàng Mai với ranh giới là sông Tô Lịch.

ban-do-hanh-chinh-quan-thanh-tri
Bản đồ hành chính huyện Thanh Trì

Văn hóa

Huyện Thanh Trì có bề dày phát triển những văn hóa truyền thống đặc sắc. Người dân tại địa bàn còn duy trì những hoạt động lễ hội phong phú, văn hóa đa dạng. Đây được coi là niềm tự hào về những nét thanh lịch của người Hà Nội phải kể đến như: Làng chế tạo vàng bạc Định Công, làng lúa gạo, làm nghề giáp thiết Giáp Lục, làng trồng hoa, làng làm rau,…

Nơi đây vẫn còn giữ một số những di sản văn hóa tinh thần và cụ thể là lưu giữ 53 di tích được Nhà nước và thành phố xếp hạng như: Đình Hữu Từ, Đình Ba Dân, đình Phú Diễn, đình Hoa Xá,…

Kinh tế hành chính

Huyện Thanh Trì có 16 đơn vị hành chính trực thuộc cấp xã, đã bao gồm thị trấn Văn Điển và 15 xã như: Đại Áng, Duyên Hà, Hữu Hòa, Đông Mỹ, Liên Ninh, Ngũ Hiệp, Tả Thanh Oai, Ngọc Hồi, Tam Hiệp, Thanh Liệt, Tứ Hiệp, Tân Triều, Vạn Phúc, Vĩnh Quỳnh, Yên Mỹ.

Cơ sở hạ tầng và giao thông

Huyện Thanh Trì là mảnh đất có nhiều sản vật có giá trị kinh tế cao như: Nghề dệt quai thao Triều Khúc, vải tiến làng Quang, mây tre Vạn Phúc, rượu hoa Yên Ngưu, bánh chưng Tranh Khúc, làm chìa khóa Tương Chúc.

Huyện Thanh Trì có nhiều khu đô thị lớn như: Khu đô thị Cầu Bươu thuộc Tân Triều, khu đô thị Đại Thanh thuộc Tả Thanh Oai, khu đô thị Hồng Hà parkcity, khu đô thị Ngọc Hồi, khu đô thị Tân Triều, khu đô thị Tứ Hiệp,…

nha-dat-tai-huyen-thanh-tri-co-nhieu-uu-the-canh-tranh
Nhà đất tại huyện Thanh Trì có nhiều ưu thế cạnh tranh

Có vị trí giáp với các huyện tại Hà nội thì giao thông di chuyển vô cùng thuận lợi kể cả các tỉnh lân cận. Hạ tầng giao thông trên huyện Thanh Trì này càng hoàn thiện hơn và bất động sản tại đây đang chứng minh được sức hút trên thị trường.

+ Xem thêm bài viết: Chi phí – Thủ tục làm sang tên sổ đỏ trọn gói tại Hà Nội

Thực Trạng Bất Động Sản Tại Huyện Thanh Trì

Huyện Thanh Trì trong những năm gần đây đã góp mặt để trở thành trung tâm thành phố Hà Nội. Huyện có nhiều dự án bất động sản được triển khai như: Khu đô thị mới phía Bắc Chu Văn An, khu đô thị Cầu Bươu, dự án The Eden Rose,…khiến huyện Thanh Trì thay đổi. Khi huyện Thanh Trì được lên quận thì chắc chắn huyện sẽ được đầu tư mạnh hơn về cơ sở hạ tầng, thu hút nhiều dự án và hứa hẹn đây là nơi lý tưởng để đầu tư bất động sản.

So với các huyện khác thì huyện Thanh Trì đang có mức giá đất trung bình cao nhất. Một số vị trí có giá đất cao phải kể đến : Tân triều (77 triệu đồng/m2), Kim Giang (65,4 triệu đồng/m2),  liên xã Phan Trọng Tuệ (61,9 triệu đồng/m2), Cầu Bươu (52,1 triệu đồng/m2). Cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện và đồng bộ cùng với đó là nền kinh tế phát triển thì ta thấy rõ huyện Thanh Trì đang ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Các ông lớn trên thị trường bất động sản hiện nay đã thấy rõ được tiềm năng to lớn này và đó chính là lý do vì sao nhiều dự án chung cư, đô thị được triển khai tại đây. Một số dự án ta có thể kể đến như: Chung cư Eco Dream, Tecco Tower, dự án Eco Green, dự án Tứ Hiệp Plaza,…với sự xuất hiện hoành tráng của khu đô thị đã tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới và hiện đại cho huyện Thanh Trì.

Sức mạnh của đô thị hóa ngày càng lớn, hệ thống giao thông ngày càng được mở rộng, hoàn thiện và hiện đại hơn. Đây cũng chính là lý do mà giá nhà đất và căn hộ huyện Thanh Trì: Mặt tiền/phố, ngõ hẻm tăng cao và thu hút được nhiều nhà đầu tư đến với Thanh Trì nhiều hơn.

+ Xem thêm bài viết: Dịch vụ công chứng giá rẻ, uy tín tại Hà Nội

Cập Nhật Giá Nhà Đất Và Căn Hộ Huyện Thanh Trì: Mặt Tiền/Phố, Ngõ Hẻm Mới Nhất

Mời bạn xem bảng giá nhà đất và căn hộ huyện Thanh Trì: Mặt tiền/phố, ngõ hẻm mới nhất tại đây nhé. Con số có thể bị chênh lệch theo thời điểm khi mà bạn đọc được bài viết này.

bang-gia-nha-dat-can-ho-huyen-thanh-tri
Bảng giá nhà đất và căn hộ huyện Thanh Trì
bang-gia-nha-dat-can-ho-huyen-thanh-tri-2
Bảng giá nhà đất và căn hộ huyện Thanh Trì 2

Dịch Vụ Công Chứng Sổ Đỏ Nhà Đất Huyện Thanh Trì Tại CVN

cong-chung-cvn-luon-cap-nhat-gia-nha-dat-va-can-ho-huyen-thanh-tri-moi-nhat
Công chứng CVN luôn cập nhật giá nhà đất và căn hộ huyện Thanh Trì mới nhất

Dịch vụ công chứng CVN không còn xa lạ với những ai có nhu cầu làm sổ đỏ tại Hà Nội. Đây là địa chỉ uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong nhiều năm qua. CVN sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn những dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất, căn hộ huyện Thanh Trì tại Hà Nội gồm:

  • Tư vấn về việc làm sổ đỏ nhà đất, căn hộ huyện Thanh Trì
  • Soạn thảo các văn bản liên quan đến đất đai, hình sự, dân sự, thừa kế, …
  • Thay mặt cho khách hàng nhận sổ đỏ

+ Xem thêm bài viết: Mẫu hợp đồng thế chấp nhà ở và quyền sử dụng đất

Nếu có nhu cầu mua đất hay đầu tư bất động sản vào huyện Thanh Trì thì bạn hãy cập nhật giá nhà đất và căn hộ huyện Thanh Trì: Mặt tiền/phố, ngõ hẻm càng sớm càng tốt nhé. Có khó khăn trong việc làm sổ đỏ thì liên hệ với CVN để được giải đáp ngay nhé.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ