Dịch vụ Công chứng CVN cung cấp đến khách hàng hai loại dịch vụ chủ yếu. Khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng để thực hiện các thủ tục hoặc khách hàng có thể đặt lịch hẹn với CVN để công chứng viên trực tiếp đến tận nơi ký, đóng dấu (chi phí dịch vụ công chứng tại nhà thường cao hơn tại văn phòng). Vậy lợi ích của việc thuê dịch vụ công chứng tại nhà là gì? Tại sao hiện nay nhiều người lại chọn thuê dịch vụ công chứng tại nhà thay vì đến trực tiếp văn phòng?

1. Những Lợi Ích Của Việc Thuê Dịch Vụ Công Chứng Tại Nhà

loi-ich-thue-cong-chung-tai-nha
Lợi ích của việc thuê công chứng tại nhà

– Ký kết hợp đồng dễ dàng

Việc thuê công chứng viên đến trực tiếp địa điểm mà bạn yêu cầu sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc đi lại và dễ dàng hơn trong việc ký kết hợp đồng với khách hàng. Nhiệm vụ của các công chứng viên là đảm bảo rằng các chữ ký trên các văn bản pháp lý là đúng với quy định của pháp luật

– Phòng chống lừa đảo

Các hoạt động lừa đảo có thể được ngăn chặn dễ dàng nếu có mặt công chứng viên tại thời điểm ký các tài liệu. Khi có mặt của công chứng viên, người ký phải chứng minh danh tính của họ mà còn đảm bảo rằng các tài liệu được ký cũng là bản gốc không được giả mạo. 

Một công chứng viên được coi là công bằng khi nó làm tăng sự tin tưởng của cả hai bên và giám sát toàn bộ quá trình mà không có bất kỳ sự thiên vị nào. Một công chứng viên có thể phải chịu trách nhiệm về hành vi sơ suất hoặc thiên vị đối với bất kỳ bên nào.

Lợi ích của dịch vụ công chứng tại nhà
Lợi ích của dịch vụ công chứng tại nhà

– Thời gian linh hoạt

Công chứng viên ở công ty chúng tôi sẽ phục vụ bạn bất cứ khi nào bạn cân cả trong và ngoài giờ hành chính. Bạn chỉ cần hẹn các bên liên quan, giờ và địa điểm gặp mặt chúng tôi sẽ sắp xếp công chứng viên đến để tiến hành các thủ tục, ký kết văn bản.

– Một số lợi ích khác

  • Thuận tiện trong việc lựa chọn thời gian và địa điểm công chứng.
  •  Không phải lo lắng về việc văn phòng công chứng / cửa hàng đóng cửa.
  • Chi phí cho dịch vụ công chứng tại nhà vừa phải.

+ Xem thêm bài viết: Dịch vụ dịch thuật công chứng uy tín, giá rẻ Hà Nội, TP. HCM

2. Các Loại Giấy Tờ Mà Dịch Vụ Công Chứng Tại Nhà Của CVN Có Thể Tiếp Nhận

xu-ly-giay-to-cong-chung-nhanh-chong
Xử Lý Giấy Tờ Công Chứng Nhanh Chóng

Việc nắm rõ các giấy tờ cần công chứng tại nhà là điều cần thiết để tránh mất thời gian giữa hai bên nếu bạn có nhu cầu công chứng tại một địa điểm bạn chọn sẵn. Sau đây là danh sách các loại giấy tờ mà công chứng viên chúng tôi có thể công chứng khi không ở văn phòng:

Ủy thác, chứng thư và di chúc

Văn bản chuyển tài sản từ quyền sở hữu của một người sang quyền sở hữu của người khác thường phải được công chứng. Bao gồm:

  • Ủy thác, có nghĩa là dành số tiền để sử dụng cho một mục đích cụ thể.
  • Chứng thư là các tài liệu được sử dụng để chuyển tài sản.
  • Di chúc là phân phối tài sản của một người sau khi người đó qua đời.

Tài liệu y tế

Các tài liệu y tế quy định hình thức điều trị mà trong trường hợp người đó mất khả năng lao động do thương tật hoặc bệnh tật cũng cần phải được công chứng. Những tài liệu này còn được gọi là “di chúc sống” hoặc tờ khai chăm sóc sức khỏe. Các tài liệu này cần được công chứng để đảm bảo rằng không có tranh chấp về dịch vụ chăm sóc sức khỏe được cung cấp cho người đó và các bác sĩ có thể đáp ứng mong muốn của người đó.

Các ủy quyền chăm sóc sức khỏe cũng nên được công chứng. Đây là những tài liệu cho phép một người khác thay mặt bệnh nhân đưa ra các quyết định chăm sóc sức khỏe nếu bệnh nhân không ở trong tình trạng tự quyết định việc chăm sóc sức khỏe của mình.

Giấy ủy quyền

Giấy ủy quyền là văn bản pháp lý trao quyền cho một người thay mặt người khác trong trường hợp người đó vắng mặt. Cho dù giấy ủy quyền là phổ biến, nhưng chỉ giới hạn trong một số hành vi nhất định hoặc trong một khoảng thời gian cụ thể, nó phải được công chứng. Việc công chứng giấy ủy quyền là hoàn toàn cần thiết để được tòa án pháp luật, tập đoàn, ngân hàng chấp nhận.

Các thỏa thuận lâu dài

Các thỏa thuận diễn ra giữa các bên không có mặt ở cùng một nơi cũng cần được công chứng để đảm bảo rằng người ký văn bản là người có tên trong văn bản. 

Nhiệm vụ của một công chứng viên là đảm bảo rằng các tài liệu được ký bởi cùng một người đứng tên trong các tài liệu. Điều này là hoàn toàn cần thiết vì nó loại bỏ khả năng giả mạo chữ ký hoặc ký kết các thỏa thuận hợp pháp mà không tự nguyện. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được công chứng viên được chứng nhận và được bảo hiểm dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc quý báu cho bạn

Kết Luận

Việc thuê dịch vụ công chứng tại nhà hiện nay rất đơn giản, không còn phức tạp như trước nữa. Tuy nhiên, để tìm cho mình một dịch vụ công chứng chuyên nghiệp – nhanh chóng – giá rẻ là vô cùng khó khăn. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm thuê dịch vụ công chứng tại nhà thì hãy liên hệ với Công Chứng CVN để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhận được báo giá công chứng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ