Hiện nay, việc mua nhà là một quá trình tương đối căng thẳng với nhiều người do yêu cầu về nhiều loại giấy tờ khác nhau, một số trong đó yêu cầu phải được công chứng bởi công chứng viên được ủy quyền. Việc lựa chọn văn phòng công chứng uy tín, chất lượng là hết sức cần thiết. Bởi nếu công chứng viên mắc bất cứ sai sót nào thì quá trình mua nhà của bạn sẽ bị đình trệ. Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn văn phòng công chứng cho các chứng từ khoản vay chuyên nghiệp, chất lượng nhất.

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Văn Phòng Công Chứng Chứng Từ Khoản Vay

kinh-nghiem-cong-chung-chung-tu-khoan-vay
Kinh nghiệm lựa chọn văn phòng công chứng chứng từ khoản vay

Chuyên môn về thế chấp

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với bất kỳ văn phòng công chứng nào ở gần bạn, những công chứng viên có chuyên môn về việc ký kết các khoản vay. Họ là những người được đào tạo đặc biệt trong việc hỗ trợ các hồ sơ vay thế chấp, hiểu rõ các loại tài liệu và từ ngữ được sử dụng trong các khoản vay. Do đó, bạn sẽ gặp ít rủi ro xảy ra lỗi hơn khi liên hệ những công chứng viên này.

Công chứng viên trước tiên phải được ủy quyền, tại thời điểm đó, họ có thể lựa chọn tham gia khóa đào tạo bổ sung về các khoản vay thế chấp, nhưng điều này là không bắt buộc. Mặc dù vậy, nếu họ tham gia các khóa đào tạo này họ có thể thu hút được những khách hàng mới với việc cung cấp dịch vụ công chứng cho người mua nhà.

Kinh nghiệm lựa chọn văn phòng công chứng chứng từ khoản vay
Kinh nghiệm lựa chọn văn phòng công chứng chứng từ khoản vay

Kinh nghiệm lựa chọn văn phòng công chứng

Bạn nên kiểm tra xem công chứng viên có bao nhiêu năm kinh nghiệm trước khi thuê để việc ký kết các khoản vay của mình được thuận lợi. Do các khoản vay thế chấp có chứa thông tin nhạy cảm và đôi khi gây nhầm lẫn nên bạn muốn lựa chọn một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đừng ngại hỏi công chứng viên rằng họ đã tham gia hoạt động này được bao lâu và trước đây họ có từng hỗ trợ việc ký kết các khoản vay hay không.

+ Xem thêm bài viết: Dịch vụ dịch thuật công chứng uy tín giá rẻ tại Hà Nội, TP. HCM

Nên thuê công chứng viên tại văn phòng công chứng hay công chứng tại nhà?

dich-vu-cong-chung-tai-nha
Dịch vụ công chứng tại nhà

Các đơn vị công chứng có các công chứng viên được ủy nhiệm tại chỗ sẵn sàng công chứng các tài liệu vay vốn của người mua. Nếu bạn đang mua nhà, bạn và người bán có thể thống nhất gặp nhau tại văn phòng của công ty để hoàn thiện các giấy tờ. Bạn nên chọn các văn phòng gần mình để hoàn thiện các giấy tờ thế chấp.

Tất nhiên, bạn có thể tự do lựa chọn văn phòng công chứng mà mình muốn. Có thể công chứng viên là người quen của cả bạn và người bán. Ngoài ra, bạn có thể thuê dịch vụ công chứng tại nhà để công chứng các giấy tờ vay của mình. Công chứng viên tại nhà là công chứng viên đi đến nhà hoặc một địa điểm do khách hàng lựa chọn để thực hiện dịch vụ thay vì khách hàng phải đến gặp họ.

Chi phí thuê công chứng viên

Hầu hết các cơ quan chức năng đều có quy định cụ thể về mức phí công chứng. Tuy nhiên, công chứng viên lưu động có thể tính phí cao hơn để trả phí di chuyển đến địa điểm của bạn. Chi phí thuê công chứng viên lưu động có thể lên tới 3.500.000 đồng cho một dịch vụ, trong khi đó chi phí thuê một công chứng viên tại văn phòng có thể thấp hơn nhiều. Bạn có thể tham khảo thêm các mức giá công chứng mới nhất của chúng tôi dưới đây:

+ Tham khảo thêm bài viết: Bảng Báo Giá Công Chứng Mới Nhất

 

trên đây là một số thông tin về quy trình công chứng chứng từ khoản vay. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về công chứng hợp đồng vay tiền thì hãy liên hệ ngay với Dịch Vụ Công Chứng CVN để được hỗ trợ tư vấn 24/7 và nhận báo giá công chứng mới nhất hiện nay.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ