Bạn đang muốn làm hồ sơ đi du học? Bạn muốn tìm một công việc mới phù hợp với bản thân? Bạn muốn tìm một mẫu thư giới thiệu ấn tượng để bổ sung cho bộ hồ sơ của mình? Vậy thì bài viết sau đây dành cho bạn!

Có Những Loại Thư Giới Thiệu Nào?

Thông thường, chúng ta cần đến thư giới thiệu khi tìm công việc mới, xin học bổng học tập hoặc thuê nhà ở. Do đó, thư giới thiệu sẽ bao gồm những loại chủ yếu sau:

  • Thư giới thiệu cá nhân.
  • Thư giới thiệu việc làm.
  • Thư giới thiệu đại học.
  • Thư giới thiệu cho chủ nhà.
luc-nao-can-den-thu-gioi-thieu
Lúc nào cần đến thư giới thiệu

Tìm Hiểu Về Thư Giới Thiệu

Thư giới thiệu là gì?

Thư giới thiệu là một bản tường trình về tính cách của một người. Nó thường đi kèm với một công việc hoặc một đơn vị học tập, nhưng đồng thời cũng phù hợp với các tình huống cá nhân như đơn xin thuê nhà hoặc đơn xin nhập cư. Nói chung, Thư giới thiệu thể hiện những thành tích xuất sắc của một người và cung cấp bằng chứng về năng lực của họ.

Một bức thư giới thiệu ấn tượng nên có những thông tin nào?

Thư giới thiệu phải bao gồm thông tin liên quan đến đơn ứng tuyển của ứng viên và chứng thực các phẩm chất và đặc điểm nổi bật của ứng viên.

Ví dụ: Nếu bạn đang viết thư giới thiệu cho đơn xin việc của ai đó và bạn đã từng làm chung trong một dự án, bạn có thể làm nổi bật khả năng quản lý dự án của họ. Đối với Thư giới thiệu mang tính học thuật, bạn nên thể hiện khả năng của họ trong việc thực hiện các nghiên cứu hữu ích và nhiều thông tin.

Nếu ứng viên cần tham chiếu cho một mục đích cụ thể (chẳng hạn như để đưa vào đơn xin thuê hoặc đưa vào lời khai của tòa án) thì nội dung nên có liên quan đến mục đích đó.

nhung-noi-dung-can-co-trong-thu-gioi-thieu
Những nội dung cần có để thư giới thiệu ấn tượng hơn

Nên nhờ ai viết thư giới thiệu?

Người viết Thư giới thiệu phải là người có thể chứng thực các kỹ năng, khả năng và thành tích liên quan của người được giới thiệu.

Ví dụ: Nếu một sinh viên đang nộp đơn vào một trường đại học hoặc cao đẳng và yêu cầu Thư giới thiệu, một giáo viên, huấn luyện viên cũ hoặc hiện tại, hoặc một người cố vấn học tập khác sẽ là một đối tượng tốt để sinh viên yêu cầu thư giới thiệu.

Mẫu Thư Giới Thiệu Ấn Tượng Mà Đơn Giản

thu-gioi-thieu-an-tuong-ma-don-gian
Những nội dung cần có cho một bức thư giới thiệu ấn tượng

Bạn có thể tải mẫu thư giới thiệu đầy đủ tại đây!

Các Tài Liệu Liên Quan

  • Thư xin việc: Thư xin việc cho phép bạn liệt kê các bằng cấp chuyên môn của mình ở dạng giới thiệu để đưa vào Sơ yếu lý lịch của bạn.
  • Thư từ chức: Thư từ chức là một lá thư chính thức mà bạn đưa cho người sử dụng lao động của mình để họ biết rằng bạn sẽ từ bỏ công việc của mình.
  • Danh sách Tham chiếu: Danh sách Tham chiếu chứa các tham chiếu về cá nhân và nghề nghiệp, và thường được bao gồm trong đơn xin việc hoặc đơn xin học tập.
  • Sơ yếu lý lịch: Sơ yếu lý lịch là một tài liệu trình bày kinh nghiệm chuyên môn của bạn, cùng với các kỹ năng và thành tích, để cung cấp cho nhà tuyển dụng tiềm năng như một phần của quy trình ứng tuyển.

Trong bài viết trên đây, Công chứng CVN đã cung cấp một số thông tin khái quát nhất về mẫu Thư giới thiệu đơn giản nhưng ấn tượng. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp nhiều mẫu giấy tờ khác trên trang web của Công chứng CVN.

Nếu bạn đọc có bất kì thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trên hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công chứng CVN để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ