Trong bài viết này, Dịch vụ công chứng CVN sẽ Hướng dẫn cách viết bản tuyên thệ chuẩn quy cách nhất. Hiện nay, nhu cầu viết các bản tuyên thệ ngày càng nhiều Các bản tuyên thệ có thể được sử dụng trong các cuộc đàm phán hợp đồng, giúp giải quyết di sản của một người chết không có di chúc, xác nhận việc thay đổi tên hợp pháp của một người và hơn thế nữa. Bản tuyên thệ cần phải có công chứng và việc cung cấp thông tin chính xác và đúng quy định của pháp luật. Các sai sót sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các cuộc đàm phán, mâu thuẫn giữa hai bên. 

Hướng Dẫn Cách Viết Bản Tuyên Thệ Chính Xác Nhất

huong-dan-viet-ban-tuyen-the
Quy trình viết bản tuyên thệ chính xác

Bước 1: Thu thập thông tin quan trọng

Đầu tiên, bạn phải viết tiêu đề của bản tuyên thệ, tiếp theo là viết từ “Bản tuyên thệ” ở giữa trang. Sau đó, viết tên thành phố và quận nơi yêu cầu tuyên thệ, và tên của người tuyên thệ. Nếu bản tuyên thệ đang được sử dụng làm lời khai cho một vụ án, bạn cũng sẽ cần phụ đề vụ án xác định tên và số vụ án cũng như địa điểm tòa án và nêu tên tất cả các nguyên đơn và bị đơn có liên quan.

Cuối cùng, hãy bao gồm mọi thông tin cá nhân có liên quan về người bán bao gồm ngày sinh, nghề nghiệp hiện tại, tình trạng nhập cư hoặc một số thứ khác, tùy thuộc vào lý do của bản tuyên thệ.

Bước 2: Lý do viết bản tuyên thệ

Khi thông tin nhận dạng đã hoàn tất, đã đến lúc viết ra lý do cho bản tuyên thệ. Với tư cách là người phụ trách, hãy viết ở ngôi thứ nhất và trình bày các sự kiện trong một danh sách được đánh số. Hãy càng cụ thể càng tốt và bao gồm tên, ngày tháng, địa chỉ, v.v. 

Tuy nhiên, chỉ cung cấp thông tin mà bạn biết hoặc có thể xác minh một cách tích cực. Không trình bày bất kỳ thông tin nào bạn nghe được từ người khác và không suy đoán về thông tin đó hoặc cố gắng đưa ra kết luận của riêng bạn.

Bạn có thể bao gồm tài liệu bổ sung để làm rõ hoặc xác minh tuyên bố của bạn, bao gồm các tài liệu chính thức, hình ảnh, v.v. Đánh số từng phần bằng chứng và tham khảo nó trong bản tuyên thệ theo số (ví dụ: Phụ lục 1).

Khi bạn viết xong các dữ kiện, hãy kết thúc bằng một tuyên bố khẳng định rằng mọi thứ trong bản tuyên thệ là đúng và đầy đủ theo hiểu biết của bạn.

Bước 3: Công chứng bản tuyên thệ

dich-vu-cong-chung-ban-tuyen-the
Dịch vụ công chứng bản tuyên thệ

Sau khi bạn viết xong bản tuyên thệ thì bạn phải mang đi công chứng ở xã phường hoặc tìm kiếm các dịch vụ công chứng ở gần bạn. Công chứng viên sẽ viết một tuyên bố ở cuối, nói rằng bản tuyên thệ do người tuyên thệ mang đến cho họ, người đã tuyên thệ với nội dung của nó và cung cấp giấy tờ tùy thân hợp pháp (ví dụ: bằng lái xe hoặc hộ chiếu). Sau đó, người tuyên thệ sẽ ký vào bản tuyên thệ trước sự chứng kiến của công chứng viên. Cuối cùng, công chứng viên cũng sẽ ký vào bản tuyên thệ và đóng dấu chính thức.

Quy trình để bạn có được một bản tuyên thệ là không hề khó nhưng nội dung của bản tuyên thệ phải hải được viết rất rõ ràng, lập luận, lí lẽ đều phải rất cẩn thận và chính xác. Hiện nay, do nhu cầu của người dân đều cần làm nhanh chóng không mất thời gian ngồi soạn các giấy tờ để tránh mất thời gian, Dịch Vụ Công Chứng CVN đều hỗ trợ mọi khách hàng soạn bản tuyên thệ theo yêu cầu.

+ Xem thêm bài viết: Dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Hướng dẫn cách viết bản tuyên thệ
Hướng dẫn cách viết bản tuyên thệ

 

Trên đây là Hướng Dẫn Cách Viết Bản Tuyên Thệ mới nhất, hy vọng sẽ phần nào giải đáp được các thắc mắc của bạn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng thì hãy liên hệ với Công Chứng CVN để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhận được báo giá công chứng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ