Dịch vụ công chứng hợp đồng chuyển nhượng tài sản được cung cấp bởi đơn vị công chứng uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay – CVN cam kết mang đến cho khách hàng sự lựa chọn hài lòng nhất bởi hàng loạt lý do sau.

Dù ở bất cứ đâu, chỉ cần đang có nhu cầu tìm dịch vụ công chứng hợp đồng chuyển nhượng tài sản với thời gian xử lý tài liệu nhanh chóng, uy tín văn phòng đảm bảo cùng mức chi phí phải chăng, bài viết này là dành cho bạn.

+ Xem thêm bài viết: Dịch vụ công chứng theo yêu cầu ở Hà Nội

Khi Nào Cần Đến Dịch Vụ Công Chứng Hợp Đồng Chuyển Nhượng Tài Sản?

Theo Khoản 1 Điều 2 Luật công chứng năm 2014, công chứng được định nghĩa là việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản; tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc ngược lại mà theo quy định pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Trên thực tế, có 3 loại giấy tờ cần thường xuyên sử dụng đến dịch vụ công chứng, gồm:

– Các loại hợp đồng liên quan đến nhà ở

– Các loại hợp đồng liên quan đến quyền sử dụng đất

– Các loại văn bản thừa kế và di chúc

3 dich vu cong chung hop dong chuyen nhuong tai sanMột số loại giấy tờ muốn có giá trị về mặt pháp lý buộc phải tìm đến nơi cung cấp dịch vụ công chứng, chứng thực

+ Xem thêm bài viết: Dịch vụ công chứng hợp đồng vay mượn không và có thế chấp tài sản

Những Quyền Lợi Khi Sử Dụng Dịch Vụ Công Chứng Hợp Đồng Chuyển Nhượng Tại CVN

– Thời gian giao dịch nhanh chóng

Thời gian thực hiện giao dịch nhanh chóng hơn 10 năm nay đã trở thành niềm tự hào của đơn vị công chứng CVN. Mọi thủ tục đều được cam kết thực hiện một cách nhanh gọn, hiệu quả, chất lượng. Do đó, khi chọn công chứng, chứng thực giấy tờ tại đây, quý khách sẽ không phải lo mất quá nhiều thời gian hay công sức.

Thủ tục đơn giản, dễ dàng

Thủ tục đơn giản, không rườm rà chính là lý do khiến thời gian thực hiện giao dịch được rút ngắn tại CVN. Mỗi loại giao dịch công chứng sẽ cần có đủ các loại giấy tờ khác nhau. Nếu có gì không hiểu rõ, quý khách có thể liên hệ dịch vụ công chứng CVN bất cứ khi nào để được hướng dẫn và giải đáp tận tình.

+ Xem thêm bài viết: Top Phòng Công Chứng, Văn Phòng Công Chứng Tại Quận Long Biên

– Cung cấp dịch vụ rộng khắp ở 63 tỉnh thành

Dịch vụ công chứng CVN nói chung và dịch vụ công chứng hợp đồng chuyển nhượng tài sản tại CVN nói riêng hiện đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành. Tự hào là nơi cung cấp đa dạng dịch vụ như công chứng trọn gói, công chứng lấy ngay trong ngày hay công chứng tại nhà 24/7,… bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu, CVN đều cam kết đáp ứng được mọi nhu cầu của quý khách về giao dịch chứng thực, công chứng.

– Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm

Với đội ngũ gồm 8 công chứng viên, 16 nhân viên hành chính và là đối tác quan trọng của hơn 50 văn phòng công chứng trên cả nước, CVN đảm bảo sẽ cung cấp cho quý khách đa dạng dịch vụ nhất cũng như thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm nhất. Không chỉ khi có nhu cầu công chứng mà bất cứ khi nào có các thắc mắc trong việc chứng thực, công chứng giấy tờ,… quý khách đều có thể liên hệ CVN để được chỉ dẫn, giải đáp một cách nhiệt tình.

– Chi phí công chứng phải chăng

Tại CVN, chi phí công chứng các loại giấy tờ đều được công khai trên website chính thức. Nhìn vào đó, khách hàng sẽ dễ dàng biết được loại giao dịch mà mình cần mất phí bao nhiêu. Từ đó có sự chuẩn bị đầy đủ nhất cho quy trình sử dụng dịch vụ công chứng hợp đồng chuyển nhượng.

2 dich vu cong chung hop dong chuyen nhuong tai sanCác khoản phí của dịch vụ công chứng đều được CVN cung cấp minh bạch, rõ ràng trên website

+ Xem thêm bài viết: Báo Giá Công Chứng Quận Thanh Xuân

Quy trình công chứng hợp đồng chuyển nhượng chuyên nghiệp tại công ty công chứng CVN

Bước 1: Công chứng viên của CVN nhận hồ sơ được cung cấp bởi người có yêu cầu công chứng. Kế đến, kiểm tra hồ sơ và có thể xảy ra 3 trường hợp sau: 

  • TH1: Hồ sơ không đủ cơ sở pháp luật để giải quyết: Công chứng viên CVN giải thích rõ lý do cho khách hàng và từ chối tiếp nhận hồ sơ.
  • TH2: Hồ sơ thiếu một vài tài liệu: Công chứng viên CVN cung cấp Phiếu hướng dẫn yêu cầu bổ sung.
  • TH3: Hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: Công chứng viên CVN tiếp nhận hồ sơ và tiến hành công chứng ngay. Nếu không công chứng kịp, chuyển qua bộ phận văn phòng thụ lý, ghi vào sổ hồ sơ và cấp giấy hẹn.
Dich-vu-cong-chung-hop-dong-chuyen-nhuong
Công Chứng Hợp Đồng Chuyển Nhượng

Bước 2:

– Công chứng viên kiểm tra dự thảo hợp đồng, giao dịch. Nếu hợp đồng, giao dịch hợp lệ, không vi phạm điều cấm của pháp luật, không trái đạo đức xã hội thì công chứng viên đề nghị các bên giao kết hợp đồng, giao dịch tự đọc lại dự thảo hoặc công chứng viên đọc dự thảo hợp đồng, giao dịch cho các bên nghe. 

– Khi các bên đồng ý với tất cả điều khoản có trong hợp đồng, giao dịch, công chứng viên hướng dẫn các bên ký vào từng trang của hợp đồng, giao dịch.

+ Xem thêm bài viết: Báo giá dịch vụ công chứng CMND – căn cước công dân

Bước 3: Công chứng viên ghi lời chứng và ký vào từng trang của hợp đồng, giao dịch.

Bước 4: Bộ phận văn phòng tiếp nhận hồ sơ đã ký công chứng để đóng dấu xác nhận và tiến hành thu lệ phí công chứng.

Bước 5: Sau khi hoàn tất thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng và thu phí, bộ phận văn phòng chuyển hợp đồng, giao dịch cho công chứng viên để các bên yêu cầu công chứng nhận lại hợp đồng, giao dịch. Đồng thời, công chứng viên cũng giao một bản chính hợp đồng, giao dịch kèm theo hồ sơ yêu cầu công chứng cho bộ phận lưu trữ.

Bước 6: Bộ phận lưu trữ nhập dữ liệu lên máy tính và lưu hồ sơ công chứng theo quy định của pháp luật.

+ Xem thêm bài viết: Mẫu hợp đồng dịch vụ thẩm định giá tài sản

 

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp cùng thái độ phục vụ tận tình, trách nhiệm, Văn phòng Công chứng CVN hy vọng trở thành cái tên hàng đầu được quý khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tin chắc rằng chỉ với một lần trải nghiệm dịch vụ tại đây, mọi khách hàng đều cảm thấy hài lòng và hứa hẹn đồng hành cùng văn phòng công chứng CVN thêm nhiều lần sau nữa.

Bạn có thể tìm thấy các Mẫu Hợp Đồng Mua Bán mới nhất được cập nhật hoặc xem Báo giá lệ phí công chứng từ Văn phòng Công chứng CVN

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ