Dịch vụ công chứng hợp đồng đặt cọc uy tín nhất thị trường

Dịch vụ công chứng hợp đồng đặt cọc chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tâm. Công chứng tiêu chuẩn, đảm bảo pháp lý, thời gian nhanh chóng. 

Công chứng hợp đồng đặt cọc là một trong những dịch vụ đặc biệt được quan tâm nhiều hiện nay. Thủ tục, thời gian và chi phí của giải pháp công chứng này như thế nào? Tổng hợp chi tiết dưới đây sẽ giúp các bạn nắm rõ các yêu cầu pháp lý về công chứng hợp đồng đặt cọc tiêu chuẩn hiện nay. 

+ Tham khảo: Dịch vụ công chứng theo yêu cầu ở Hà Nội

Hợp đồng đặt cọc là gì? Có giá trị pháp lý như thế nào?

Hợp đồng đặt cọc được hiểu là giấy tờ pháp lý xác nhận việc bên cọc cung cấp các vật phẩm hay giấy tờ có giá trị trong một thời gian để đảm bảo giao kết nhất định nào đó để thực hiện hợp đồng.

dich vu cong chung tai ha noi cac hop dong dat coc

Công chứng hồ sơ giấy tờ tiêu chuẩn

Các hợp đồng đặt cọc được công chứng có giá trị như một chứng cứ, có giá trị về mặt pháp luật. Dịch vụ công chứng hợp đồng đặt cọc được hỗ trợ thực hiện bởi các cơ quan pháp lý có thẩm quyền mới đảm bảo tính xác thực của bản công chứng. 

Một số trường hợp phổ biến khi thực hiện giao dịch hợp đồng đặt cọc hiện nay:

  • Hợp đồng được sự giao kết của cả 3 bên: Trong trường hợp này, tài sản đặt cọc được trả lại cho bên đặt cọc hoặc tài sản đặt cọc được trừ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền. 
  • Khi bên đặt cọc từ chối giao kết, thực hiện hợp đồng khi thời gian đặt cọc đã hết thì tài sản được cọc sẽ thuộc về bên nhận cọc. 
  • Trường hợp bên nhận cọc từ chối giao kết thì phải trả lại tài sản cho bên cọc. 

Đây là những trường hợp cơ bản trong thực hiện cọc và xác nhận giao kết đặt cọc. Để văn bản giao kết có giá trị pháp lý cần thực hiện dịch vụ công chứng hợp đồng đặt cọc theo yêu cầu pháp luật. 

+ Xem thêm: Dịch vụ công chứng ủy quyền thay mặt người giám hộ (thủ tục bảo lãnh)

dia chi cong chung hop dong dat coc mua ban nha

Giải quyết thắc mắc về dịch vụ công chứng

Thủ tục dịch vụ công chứng hợp đồng đặt cọc 

Thực hiện các thủ tục dịch vụ công chứng hợp đồng đặt cọc hiện nay tương đối đơn giản. Đảm bảo đầy đủ các giấy tờ chứng minh cung cấp tại đơn vị chủ quản hỗ trợ công chứng để được xác định kiểu xác thực. 

Bước 1: Liên hệ đơn vị hỗ trợ công chứng

Hiện nay, có rất nhiều các đơn vị nhà nước, tư nhân hỗ trợ công chứng giấy tờ đa dạng. Tuy nhiên, với dịch vụ công chứng hợp đồng đặt cọc (tiền mặt, dự án, thành lập,…) cần xác định đơn vị hỗ trợ chính xác và có thẩm quyền. 

+ Xem thêm: Top Phòng Công Chứng, Văn Phòng Công Chứng Quận Bắc Từ Liêm

Bước 2: Cung cấp thông tin và yêu cầu cho nhân viên công chứng

Cung cấp đầy đủ các giấy tờ và thông tin cho đơn vị công chứng để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ công chứng phù hợp nhất. 

Tùy thuộc vào nhu cầu công chứng mà lựa chọn giải pháp công chứng tiêu chuẩn, đảm bảo tính pháp lý cho các giấy tờ, hợp đồng đặt cọc. 

Nhân viên hỗ trợ công chứng theo yêu cầu của người cần làm dịch vụ. 

Bước 3: Nhận bản công chứng và kiểm tra.

Sau khi hoàn thiện công chứng, người cống chứng sẽ được nhận lại đầy đủ giấy tờ cung cấp. Sau đó, cần kiểm tra lại các thông tin trên bản công chứng. Kiểm tra dấu và thông tin chính xác nhận và thực hiện các thủ tục thanh toán, ký nhận phiếu thu. 

Đây là thủ tục dịch vụ công chứng hợp đồng đặt cọc (tiền mặt, dự án, thành lập,…) cơ bản. Các dịch vụ mang đến giải pháp tăng cường  hỗ trợ thủ tục nhanh chóng, giấy tờ tiêu chuẩn đảm bảo pháp lý. 

+ Xem thêm: Báo giá dịch vụ công chứng quận Hai Bà Trưng Hà Nội

Một số lưu ý khi làm dịch vụ công chứng hợp đồng đặt cọc 

Bạn muốn thực hiện các dịch vụ công chứng an toàn cần:

  • Chuẩn bị hồ sơ chính xác và đầy đủ.
  • Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ. 
  • Liên hệ đơn vị hỗ trợ uy tín.

dich vu cong chung hop dong dat coc tien mat tai ha noi

Hỗ trợ công chứng hợp pháp

Địa chỉ hỗ trợ dịch vụ công chứng hợp đồng đặt cọc uy tín ở Hà Nội, HCM

Hiện nay, có rất nhiều các đơn vị hỗ trợ dịch vụ công chứng đa dạng khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng giấy tờ, hồ sơ công chứng, bạn nên liên hệ đơn vị uy tín tại Công chứng CVN. Đây là một trong những đơn vị được nhiều cá nhân và tổ chức tin tưởng trong chuẩn bị các giấy tờ công chứng tiêu chuẩn, chất lượng. 

  • Dịch vụ công chứng đa dạng: Công chứng CVN hỗ trợ đa dạng các nhu cầu công chứng khác nhau. Với nhiều  loại thủ tục giấy tờ, đảm bảo tính hợp pháp và mang đến giá trị sử dụng tối ưu trong chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ. 
  • Dịch vụ công chứng nhanh chóng: Thời gian công chứng đảm bảo đáp ứng đúng thủ tục và cung cấp sớm nhất đến người yêu cầu. 
  • Chi phí rõ ràng, minh bạch: Dịch vụ công chứng hợp đồng đặt cọc (tiền mặt, dự án, thành lập,…) được cung cấp báo giá chi phí công chứng theo yêu cầu.

lien he cvn

+ Xem thêm: Báo giá dịch vụ công chứng sao y bản chính tại Hà Nội

Với những ưu điểm đặc biệt trên đây, dịch vụ công chứng mang đến giải pháp toàn diện, đầy đủ nhất cho người dùng, hỗ trợ người cần chuẩn bị hồ sơ những yếu tố cơ bản và toàn diện trong thực hiện các thủ tục công chứng. Mong rằng, những thông tin này sẽ mang đến cho bạn giải pháp hoàn hảo trong chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ công chứng tiêu chuẩn.

Note: Bạn có thể tìm thấy các Mẫu Hợp Đồng Mua Bán mới nhất được cập nhật hoặc xem Báo giá lệ phí công chứng từ văn phòng công chứng CVN

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ