Tên Gọi Khác Của Đơn Xin Cung Cấp Thông Tin Hồ Sơ Bệnh Án 

Đơn xin cung cấp thông tin Hồ sơ Bệnh án còn được gọi là:

 • Ủy quyền Hồ sơ Y tế.
 • Yêu cầu Hồ sơ Y tế.
 • Biểu mẫu công bố thông tin y tế.

Tìm Hiểu Về Đơn Xin Cung Cấp Thông Tin Hồ Sơ Bệnh Án

Khái niệm

Đơn xin cung cấp thông tin Hồ sơ Bệnh án được sử dụng để yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe (bác sĩ, nha sĩ, bệnh viện, bác sĩ chỉnh hình, bác sĩ tâm thần, v.v.) tiết lộ hồ sơ y tế của bệnh nhân, cho bệnh nhân, bên thứ ba (chẳng hạn như chủ lao động hoặc công ty bảo hiểm ), hoặc cả hai.

Đơn xin cung cấp thông tin hồ sơ bệnh án sẽ bao gồm những thông tin nào?

Biểu mẫu Công bố Hồ sơ Y tế thường bao gồm thông tin về:

 • Bệnh nhân hoặc người đại diện của họ.
 • Tổ chức nắm giữ hồ sơ.
 • Tổ chức hoặc cá nhân yêu cầu quyền truy cập.
 • Khoảng thời gian tiết lộ thông tin.

Nếu có bất kỳ sai sót nào trong hồ sơ, các cá nhân cũng có thể bao gồm các chi tiết về lỗi (chẳng hạn như lỗi nằm ở đâu) và các sửa chữa.

Các bên trong đơn xin cung cấp thông tin hồ sơ bệnh án là ai?

Biểu mẫu Công bố Hồ sơ Y tế thường bao gồm bốn bên chính, tùy thuộc vào tình huống:

 • Bệnh nhân: Bệnh nhân là người có hồ sơ y tế đang được tiết lộ thông tin cho một bên khác; đây thường là người đã nhận hoặc đang nhận một số hình thức điều trị y tế liên quan đến hồ sơ sẽ được công bố.
 • Người giám hộ: Người giám hộ (hoặc người đại diện hợp pháp) chỉ được tham gia khi hồ sơ liên quan đến trẻ vị thành niên hoặc người lớn phụ thuộc (chẳng hạn như người lớn bị khuyết tật thần kinh). Trẻ vị thành niên và người phụ thuộc không có thẩm quyền cho phép xuất trình thông tin hồ sơ bệnh án của mình, do đó, một người giám hộ sẽ được yêu cầu làm điều đó thay mặt họ.
 • Tổ chức giữ hồ sơ: Đây là nơi các hồ sơ hiện đang được lưu giữ. Đây có thể là bất kỳ loại cơ sở y tế nào, chẳng hạn như bệnh viện, phòng khám, văn phòng bác sĩ, nhà trị liệu xoa bóp, v.v.
 • Tổ chức hoặc cá nhân yêu cầu quyền truy cập: Trong một số trường hợp, hồ sơ bệnh án sẽ cần được chia sẻ với các tổ chức hoặc cá nhân như luật sư, công ty bảo hiểm hoặc chủ lao động.

Ví dụ: Nếu bạn bị thương trong một tai nạn xe cơ giới và cần vật lý trị liệu, luật sư hoặc công ty bảo hiểm có thể dùng Đơn xin cung cấp thông tin Hồ sơ Bệnh án để yêu cầu bác sĩ vật lý trị liệu cung cấp thông tin về chấn thương của bạn.

Khi nào cần đến đơn xin cung cấp thông tin hồ sơ ệnh án?

Đạo luật về trách nhiệm giải trình và cung cấp thông tin y tế (HIPAA) có các quy tắc để bảo vệ thông tin sức khỏe không bị sử dụng hoặc tiết lộ không đúng cách. Khi ai đó yêu cầu quyền truy cập vào hồ sơ bệnh án của bạn, HIPAA sẽ yêu cầu họ chứng minh mình đã được bạn cho phép.

Sử dụng Đơn xin cung cấp thông tin Hồ sơ Bệnh án sẽ giúp ngăn chặn việc tiết lộ hồ sơ y tế cho các bên trái phép và giúp bảo mật thông tin của bạn.

Đơn xin cung cấp thông tin hồ sơ bệnh án có giá trị trong bao lâu?

Khi tạo Đơn xin cung cấp thông tin Hồ sơ Bệnh án, bạn có thể chọn ngày kết thúc để chấm dứt hiệu lực của đơn sau khi ngày đó trôi qua. Đơn xin cung cấp thông tin Hồ sơ Bệnh án có thể giữ giá trị trong nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ; tuy nhiên, chúng tôi chân thành khuyên bạn nên giới hạn hiệu lực của Đơn xin cung cấp thông tin Hồ sơ Bệnh án của mình trong vòng hai năm hoặc ít hơn để giúp ngăn chặn việc tiết lộ trái phép hồ sơ y tế của bạn.

Mẫu Đơn Xin Cung Cấp Thông Tin Hồ Sơ Bệnh Án Mới Nhất

don-xin-cung-cap-thong-tin-ho-so-benh-an
Đơn xin cung cấp thông tin hồ sơ bệnh án
don-xin-cung-cap-thong-tin-ho-so-benh-an-2
Đơn xin cung cấp thông tin hồ sơ bệnh án (2)
don-xin-cung-cap-thong-tin-ho-so-benh-an-3
Đơn xin cung cấp thông tin hồ sơ bệnh án 3

Bạn đọc có thể tải mẫu Đơn xin cung cấp thông tin hồ sơ bệnh án mới nhất hiện nay tại đây!

Các Tài Liệu Liên Quan

 • Giấy ủy quyền: Chỉ định một đại lý thay mặt bạn trong trường hợp bạn không thể làm như vậy vì các lý do như thường xuyên đi lại, mất khả năng lao động, hoặc hơn thế nữa.
 • Chỉ thị Chăm sóc sức khỏe: Nêu rõ sở thích y tế của bạn trong trường hợp bạn không thể tự bộc lộ mong muốn của mình.
 • Di chúc và Di ngôn: Trình bày cách bạn muốn phân chia di sản của mình sau khi bạn qua đời.
 • Kế hoạch cuối đời: Truyền đạt mong muốn của bạn về việc xử lý các vấn đề như hài cốt, tang lễ, cáo phó của mình và hơn thế nữa.

Trong bài viết trên đây, Công chứng CVN đã cung cấp một số thông tin khái quát nhất về mẫu đơn Xin cung cấp thông tin hồ sơ bệnh án mới nhất hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp nhiều mẫu giấy tờ khác theo quy định của pháp luật hiện hành trên trang web của Công chứng CVN.

Nếu bạn đọc có bất kì thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trên hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công chứng CVN để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ