Hiện có nhiều bạn đọc có nhu cầu công chứng ủy quyền xe ô tô nhưng lại chưa nắm rõ các quy trình làm việc cũng như các loại giấy tờ cần chuẩn bị. Nhiều người đang băn khoăn không biết giá công chứng ủy quyền xe ô tô gồm có những khoản nào. Văn phòng Công chứng CVN sẽ cung cấp tới bạn những thông tin cần thiết về chi phí công chứng. 

cong-chung-uy-quyen-xe-o-to
Công Chứng Ủy Quyền Xe Ô Tô

+ Xem thêm bài viết: Dịch vụ công chứng hợp đồng chuyển nhượng tài sản

Bảng Giá Tham Khảo Dịch Vụ Công Chứng Ủy Quyền Xe Ô Tô

Đối với những khách hàng có nhu cầu thực hiện công chứng để ủy quyền xe ô tô thường băn khoăn về vấn đề bảng giá của các dịch vụ. Ví dụ như:

 • Công chứng ủy quyền xe xe ô tô thì có giá bao nhiêu? 
 • Chi phí được tính như thế nào?
 • Đơn vị công chứng uy tín nào có chi phí tốt nhất, nhiều ưu đãi?

Biết được những băn khoăn của khách hàng, Văn Phòng Công Chứng CVN đã mang đến bảng giá công chứng ủy quyền xe ô tô mới nhất hiện nay.

Dịch Vụ Giá Trị Hợp Đồng Phí Dịch Vụ
Công Chứng Ủy Quyền xe ô tô Dưới 50 triệu 1.5 triệu
50 triệu -> 100 triệu 2 triệu
100 triệu -> 01 tỷ 3 triệu
01 tỷ -> 03 tỷ 5 triệu
03 tỷ -> 05 tỷ 8 triệu
05 tỷ -> 10 tỷ 11 triệu
Trên 10 tỷ 12 triệu

Tuy nhiên tùy từng thời điểm khác nhau các dịch vụ này sẽ giảm hoặc tăng từ 10-20% tổng chi phí. Đồng thời cũng phụ thuộc vào loại xe cũng như đời xe và đơn vị làm công chứng thì bảng giá dịch vụ sẽ có sự khác biệt. Để có thể biết chính xác bảng giá dịch vụ tại thời điểm hãy liên hệ Văn Phòng Công Chứng CVN để biết thêm chi tiết.

+ Xem thêm bài viết: Báo Giá Dịch Vụ Công Chứng Mua Bán Nhà Đất – Ô Tô – Xe Máy

Hồ Sơ Cần Chuẩn Bị Khi Công Chứng Ủy Quyền Xe Ô Tô

ho-so-cong-chung-uy-quyen-xe-o-to
Hồ sơ công chứng ủy quyền xe ô tô

Bên bán:

 • Giấy chứng đăng ký xe
 • Giấy đăng kiểm, nên chuẩn bị bản gốc
 • Các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu.
 • Hợp đồng ủy quyền bán

Bên mua:

 • Phiếu yêu cầu công chứng
 • Giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước)

Ngoài những giấy tờ bắt buộc ở trên thì các bên nên tự soạn trước hợp đồng theo các mong muốn. Còn nếu yêu cầu bên công chứng soạn thảo hợp đồng thì sẽ phải chi thêm một khoản làm hợp đồng. Chi phí này không tính vào phí làm công chứng. 

+ Xem thêm bài viết: Báo Giá Dịch Vụ Công Chứng Ủy Quyền Ô Tô – Xe Máy – Nhà Đất

Đơn Vị Công Chứng Ủy Quyền Xe Ô Tô Uy Tín Hiện Nay

dia chi cong chung o to uy tin tai ha noi

Đơn vị công chứng tiếp nhận yêu cầu

 • Đánh giá xem cá nhân công chứng có đầy đủ các năng lực và hành vi dân sự hay không. Nếu không đủ thì yêu cầu công chứng sẽ không được chấp nhận.
 • Nếu khách hàng đáp ứng đủ các yêu cầu thì bắt đầu kiểm tra giấy tờ để làm công chứng. Nếu hồ sơ đầy đủ và đúng theo yêu cầu thì sẽ ghi vào sổ công chứng. Còn nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung thêm.

Đơn vị công chứng thực hiện công chứng ủy quyền xe ô tô

Nếu hai bên khách hàng đã soạn trước hợp đồng thì công chứng viên tại Văn Phòng Công Chứng CVN sẽ giúp bạn kiểm tra. Nếu hồ sơ đạt tiêu chuyển thì sẽ tiến hành thực hiện bước tiếp theo. Nếu chưa đạt tiêu chuẩn thì sẽ yêu cầu khách hàng sửa lại, khách hàng không sửa sẽ không nhận công chứng.

Nếu bạn muốn đơn giản và không mất nhiều thời gian thì Văn Phòng Công Chứng CVN có thể giúp bạn soạn thảo hợp đồng công chứng. Sau khi hợp đồng hoàn thiện khách hàng sẽ được kiểm tra lại. Hoặc khách hàng cũng có thể yêu cầu công chứng viên soạn thảo hợp đồng theo những yêu cầu của mình đưa ra. 

+ Xem thêm bài viết: Mẫu hợp đồng ủy quyền xe ô tô

Sau khi hợp đồng hoàn thiện, hai bên khách hàng cần ký vào hợp đồng, ký từng trang để xác nhận. Quá trình ký sẽ được thực hiện trước mặt của công chứng viên và cần xuất trình giấy tờ để đối chiếu. Lời chứng sẽ được ghi ra, sau đó ký và đóng dấu.

Những Lưu Ý Khi Công Chứng Và Đơn Vị Công Chứng Ủy Quyền Xe Ô Tô Uy Tín

le phi cong chung ha noi giay to o to

Nếu bên bán hoặc bên mua không thể trực tiếp đến phòng công chứng thì cần phải có giấy ủy quyền. Giấy ủy quyền cần phải có công chứng hoặc chứng thực theo đúng quy định của pháp luật. Nếu một trong hai bên mua bán có người không đọc hoặc không ký được thì phải có người làm chứng.

Người làm chứng khi đến phòng công chứng cũng phải mang theo chứng minh nhân dân và các loại giấy tờ tùy thân khác. Nếu người công chứng không đi lại được do già yếu hoặc lý do khác thì Văn Phòng Công Chứng CVN có hỗ trợ công chứng ngoài giờ và tại nhà theo nhu cầu. Tuy nhiên với trường hợp này bạn phải liên hệ trực tiếp với CVN để được sắp xếp lịch hẹn theo yêu cầu.

+ Xem thêm bài viết: Bảng Giá Thủ Tục Công Chứng Xe Máy Suzuki

Với Văn Phòng Công Chứng CVN việc thực hiện các thủ tục công chứng ủy quyền mua bán xe ô tô sẽ được diễn ra nhanh chóng. Bạn sẽ không cần phải chờ đợi mà chi phí dịch vụ hợp lý theo quy định của pháp luật. Bảng giá tại đây được niêm yết chính vì vậy bạn có thể yên tâm.

+ Xem thêm bài viết: Dịch vụ công chứng sao y bản chính

Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp phần nào những băn khoăn của khách hàng về vấn đề công chứng ủy quyền xe ô tô. Nếu bạn có nhu cầu làm công chứng ủy quyền, có thể tham khảo đầy đủ hơn về Báo giá dịch vụ công chứng tại Hà Nội hoặc tìm văn phòng công chứng ở Hà Nội gần nhất tại đây.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ