Việc sử dụng nhà đất không có sổ đỏ luôn tiềm ẩn những rủi ro pháp lý không mong muốn, hạn chế nhiều quyền lợi mà đáng ra người sử dụng đất phải có như mua bán, tặng cho, chuyển nhượng, thừa kế… Thế nhưng hiện nay vì nhiều nguyên nhân mà nhiều người sử dụng đất chưa được cấp sổ đỏ. Vậy, làm thế nào để làm sổ đỏ nhà đất cho đất thổ cư tại Hà Nội. Hãy cùng Dịch vụ công chứng CVN giải đáp trong bài viết dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất thổ cư tại Hà Nội dưới đây.

1 Sổ Đỏ Là Gì?

Sổ đỏ là cách gọi thường ngày của chúng ta dành cho Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Từ trước tới nay Pháp luật đất đai của Việt Nam không quy định về Sổ đỏ, tuy nhiên để thuận tiện cho người đọc, trong nhiều bài viết thường sử dụng từ “Sổ đỏ” thay cho tên gọi của Giấy chứng nhận như quy định của pháp luật.

+ Xem thêm bài viết: Chi phí – thủ tục làm sang tên sổ đỏ nhà đất trọn gói tại Hà Nội

giay-chung-nhan-quyen-su-dung-dat
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

2 Tìm Hiểu Về Đất Thổ Cư

Tương tự như cách gọi Sổ đỏ, đất thổ cư không phải tên gọi của một loại đất theo quy định của Pháp luật đất đai mà đây là cách thường gọi của người dân khi nói về đất ở. 

Theo Luật Đất đai năm 2013 thì đất thổ cư thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm Đất ở nông thôn (ONT) và Đất ở đô thị (OĐT). Chủ đất thổ cư sẽ có quyền xây nhà ở, các công trình phục vụ nhu cầu sống … Tóm lại chúng ta có thể hiểu đất thổ cư là đất được cấp phép để ở hoặc xây dựng nhà phục vụ mục đích này.

tim-hieu-cac-kien-thuc-ve-dat-tho-cu
Tìm hiểu các kiến thức về đất thổ cư

3 Trình Tự Và Thủ Tục Làm Sổ Đỏ Nhà Đất Cho Đất Thổ Cư

Căn cứ theo Thông tư 24/2014/TT-BTNMT hồ sơ làm Sổ đỏ đất thổ cư cần chuẩn bị gồm các giấy tờ như sau:

bo-ho-so-de-lam-so-do-nha-dat-cho-dat-tho-cu
Bộ hồ sơ để làm sổ đỏ nhà đất cho đất thổ cư

Bước 1: Nộp hồ sơ

Hộ gia đình, cá nhân nộp 01 bộ hồ sơ làm Sổ đỏ theo yêu cầu tại Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Văn phòng đăng ký đất đai nơi có đất ở.

4 Bước 2: Giải quyết hồ sơ

Đây là trách nhiệm thuộc về Ủy ban nhân dân; Văn phòng đăng ký đất đai; Sở tài nguyên và môi trường. Ba cơ quan sẽ phối hợp và thực hiện những công việc sau:

 • Kiểm tra hiện trạng sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất so với nội dung kê khai
 • Xác thực nguồn gốc đất và xác thực thời điểm sử dụng đất.
 • Trích đo địa chính thửa đất, kiểm tra bản đồ trích đo địa chính thửa đất.
 • Kiểm tra điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thửa đất để xem xét có đủ hay không đủ điều kiện cấp sổ đỏ
 • Kiểm tra hồ sơ đăng ký.
 • Liên hệ cơ quan thuế để gửi số liệu địa chính.
 • Cập nhật bổ sung việc cấp giấy chứng nhận quyền sử đụng đất vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai;
 • Và các thủ tục khác (nếu có)

Bước 3: Trả kết quả

Sau khi thực hiện bước 2 và nếu nhận thấy hồ sơ đủ điều kiện cấp Sổ đỏ, Văn phòng đăng ký đất đai sẽ trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người được nhận; Trường hợp hộ gia đình, cá nhân nộp hồ sơ tại cấp xã thì Văn phòng đăng ký đất đai sẽ gửi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Ủy ban nhân dân cấp xã để trao cho người được cấp.

Thời hạn giải quyết thủ tục làm sổ đỏ đất thổ cư

Thời gian giải quyết: Không quá 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

+ Xem thêm bài viết: Dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho căn hộ chung cư

5 Công Chứng CVN Cung Cấp Dịch Vụ Làm Sổ Đỏ Nhà Đất Trọn Gói Cho Đất Thổ Cư Tại Hà Nội 

cong-chung-cvn-cung-cap-dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-cho-dat-tho-cu
Công chứng CVN cung cấp dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất thổ cư

Trong quá trình Quý khách hàng sử dụng dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất thổ cư tại Công chứng CVN, quý khách sẽ nhận được sự tận tâm, trách nhiệm và quan trọng hơn cả là sự hài lòng khi tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi bởi lẽ:

 • Quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục cấp sổ đỏ từ những luật sư dày dặn kinh nghiệm;
 • Thay mặt Quý khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, giúp rút ngắn thời gian tiến hành thủ tục;
 • Về chi phí, khi sử dụng dịch vụ tại Công chứng CVN Quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ hợp lý nhất so với chất lượng dịch vụ chúng tôi đem tới cho Quý khách hàng. Ngoài ra, Quý khách hàng không cần lo lắng về chi phí phải trả sẽ tăng thêm hay thu phí ngoài hợp đồng. Chúng tôi đã niêm yết giá trên bảng giá tham khảo, được đăng trên website chính thức của Dịch vụ công chứng CVN – Chuyên công chứng nhanh – khẩn. Chắc chắn sự minh bạch này sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

+ Xem thêm bài viết: Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ chung cư

Với những điều trên chúng tôi tin rằng Công chứng CVN là sự lựa chọn hoàn hảo có thể đáp ứng những yêu cầu của Quý khách hàng. Đem lại sự hài lòng cho từng khách hàng khi hợp tác cùng Công chứng CVN.

Trên đây là một số chia sẻ của Công chứng CVN về quy trình, thủ tục làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất thổ cư tại Hà Nội. Nếu quý khách hàng có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất thổ cư, hãy liên hệ ngay với Công chứng CVN để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.