Điều kiện mà người sử dụng đất có thể thực hiện các quyền chuyển đổi, cho tặng, chuyển nhượng, thế chấp,…chính là đất còn thời hạn sử dụng. Vậy, đất còn hạn sử dụng là gì? Thời gian sử dụng đất theo quy định của pháp luật là như thế nào? Có cần thiết sử dụng dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói hết hạn (đổi cũ sang mới) tại Hà Nội không? Để giải đáp những thắc mắc trên, cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Đất Có Thời Hạn Là Gì?

Hiện nay trong bộ Luật đất đai năm 2013 về các văn bản pháp luật có hiện hành thì không có quy định cụ thể nào về khái niệm “Đất có thời hạn sử dụng”. Nhưng theo cách hiểu thông thường thì dựa trên điều 126 luật đất đai năm 2013 thì

“Đất có thời hạn sử dụng” là để xác định mảnh đất người sử dụng được phép chiếm hữu và sử dụng diện tích đất này ở một khoảng thời gian nhất định. Và đây được gọi là thời hạn sử dụng đất. Thời hạn có thể là 20 năm, 30 năm, 50 năm theo quy định của pháp luật cũng như sự cho phép Nhà nước khi thực hiện cho thuê quyền sử dụng đất hoặc công nhận. hết thời hạn sử dụng thì mảnh đất sẽ bị Nhà nước thu hồi hoặc được gia hạn tiếp để sử dụng.

Việc xác định đất có thời hạn sử dụng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chuyển nhượng đất. Có thể làm căn cứ để giải quyết những nhu cầu chuyển quyền sử dụng đất hay khiếu nại, xác định tính hợp pháp.

dich-vu-lám-do-nha-dat-tron-goi-het-han
Dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói hết hạn

Khi Nào Được Cấp Đổi Sổ Đỏ

Theo khoản 1 điều 76 của Nghị định 43/2014/NĐ-CP về việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, công trình xây dựng đã cấp trong 4 trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Người sử dụng đất nếu như có nhu cầu đổi Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, sở hữu nhà ở, sở hữu công trình xây dựng và các loại giấy chứng nhận đã được cấp trước ngày 10/12/2009 sang lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
  • Trường hợp 2: Giấy chứng nhận, quyền sở hữu nhà ở hay giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không bị nhòe, bị ố, rách hay hư hỏng.
  • Trường hợp 3: Do thực hiện đổi thửa, đồn điền, đo đạc xác định lại diện tích thửa đất.
  • Trường hợp 4: Trường hợp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn với đất chính là tài sản chung của vợ chồng. Giấy chứng nhận đã cấp chỉ ghi tên họ, tên vợ hoặc tên chồng và nay có yêu cầu Giấy chứng nhận để ghi cả họ, tên vợ và họ, tên chồng.
dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-het-han
Thủ tục làm sổ đỏ nhà đất trọn gói hết hạn (đỏi cũ sang mới)

Có Bắt Buộc Đổi Sổ Đỏ Cũ Sang Sổ Đỏ Mới Không?

Sổ hồng, sổ đỏ chính là cách mà người dân hay gọi để chỉ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Sổ hồng cũ chính là một loại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất do Bộ Xây dựng cấp. Còn sổ đỏ chính là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp.

Theo khoản 2 Điều 97 Luật đất đai 2013 có quy định 

Trong trường hợp người đã nhận được giấy chứng nhận trước 10/12/2009 nếu như có nhu cầu cấp đổi thì được đổi sang sổ đỏ theo quy định của Luật này. Theo Điểm a Khoản 1 Điều 76 Nghị định 43/2014/NĐ-CP thì người dân có nhu cầu đổi từ sổ hồng sang sổ đỏ thì sẽ được. Còn lại, pháp luật không bắt buộc đổi từ sổ hồng sang sổ đỏ.

dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-het-han
Dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói hết hạn của CVN

Lựa Chọn Dịch Vụ Làm Sổ Đỏ Nhà Đất Trọn Gói Hết Hạn (Đổi Cũ Sang Mới) Tại Hà Nội

Nếu bạn không muốn mất thời gian nộp hồ sơ, chạy đi chạy lại những giấy tờ bổ sung mà thay vào đó là thời gian làm những công việc quan trọng khác, tiết kiệm chi phí và quan trọng nhất là nhanh chóng có sổ hồng mới thì hãy liên hệ với dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói hết hạn (đổi cũ sang mới) tại Hà Nội của CVN.

Dịch vụ nhanh chóng

Đối với các công ty hỗ trợ dịch vụ, NHANH CHÓNG là một phần tất yếu của một doanh nghiệp như CVN. Biết được điều này, chúng tôi luôn đảm bảo rằng Dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói hết hạn làm sổ đỏ nhà đất trọn gói hết hạn (đổi cũ sang mới) tại Hà Nội càng sớm càng tốt, theo thỏa thuận với khách hàng của chúng tôi.

Tiết kiệm thời gian

Thủ tục giấy tờ, sổ đỏ tưởng chừng như đơn giản nhưng với những người không quen làm thủ tục cấp đổi sổ đỏ như bạn vẫn còn nhiều sai sót và thiếu giấy tờ, chạy ngược xuôi chờ đợi vì kết quả làm thêm quá lâu và ảnh hưởng công việc của bạn. Hãy sử dụng dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói hết hạn (đổi cũ sang mới) tại Hà Nội để giải quyết triệt để vấn đề này

Chi phí hợp lý

Thấu hiểu nỗi băn khoăn của khách hàng về chi phí, CVN luôn hạn chế tối đa để hỗ trợ khách hàng làm sổ hồng mới nhanh chóng. Đặc biệt khi sử dụng dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói hết hạn (đổi cũ sang mới) Hà Nội.

dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-het-han
Cong chứng CVN cung cấp dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói hết hạn (đổi cũ sang mới) uy tín, chuyên nghiệp

Kết Luận

Như vậy, nếu như bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói hết hạn (đổi cũ sang mới) tại Hà Nội hoặc có bất kỳ thắc mắc nào liên quan thì hãy liên hệ ngay Văn phòng Công chứng CVN để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ