Chi phí – Thủ tục làm sang tên sổ đỏ nhà đất trọn gói ở Hà Nội như thế nào? Ở đâu có dịch vụ làm sang tên sổ đỏ nhà đất trọn gói tại Hà Nội? Chắc chắn đây sẽ là những câu hỏi phổ biến nhất của nhiều người trong thời gian gần đây phải khoogn nào? Vì thị trường bất động sản nhà đất, chung cư tại Hà Nội hiện đang được giao dịch rất sôi động. Chính vì thế nhu cầu sang tên sổ đỏ nhà đất trọn gói, nhanh chóng tại Hà Nội là điều tất nhiên.

Vậy thì hãy cũng công chứng CVN xem qua một số các thủ tục cần chuẩn bị gì, làm gì khi sang tên sổ đỏ nhà đất tại Hà Nội và chi phí sang tên sổ đỏ bao nhiêu nhé.

2 Những Giấy Tờ Cần Thiết Cho Thủ Tục Làm Sang Tên Sổ Đỏ Nhà Đất

Có một số giấy tờ cần thiết mà bạn bắt buộc phải có để thực hiện yêu cầu công chứng:

Các loại giấy chứng thực

  • Giấy chứng thực quyền sở hữu
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các tài sản liên quan
  • Bản sao các giấy tờ thay thế trên theo quy định của pháp luật

Giấy tờ cá nhân

Người đi công chứng và người bán mảnh đất đều phải mang theo

  • CCCD, giấy tờ tùy thân bản gốc
  • Sổ hộ khẩu 
  • Nếu đã kết hôn thì phải có giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn nếu có

Một số giấy tờ kèm theo

  • Hợp đồng mua bán (nếu có)
  • Tờ khai thuế của mảnh đất
  • Nếu người bán là người được ủy quyền thì phải có giấy ủy quyền.
thu-tuc-lam-sang-ten-so-do-nha-dat-tro-goi-2
Các loại giấy tờ là rất quan trọng để quá trình công chứng có thể diễn ra thuận lợi

3 Thủ Tục Các Bước Làm Sang Tên Sổ Đỏ Nhà Đất

Nếu muốn sang tên chuyển nhượng đất đai bạn cần chuẩn bị đủ các loại giấy tờ, đọc kỹ hợp đồng trước khi giao cho bên Công chứng. 

Sau đó bên Công chứng sẽ kiểm tra các thông số trên Sổ đỏ và các loại giấy tờ tùy thân liên quan xem đã tương thích hay chưa.

Nếu xác nhận là đúng sự thật, văn phòng sẽ tiến hành làm hợp đồng để hai bên cùng ký.

4 Những Lưu Ý Quan Trọng Trong Thủ Tục Làm Sang Tên Sổ Đỏ Nhà Đất

Một số lưu ý để bạn tránh thiệt hại hợp đồng trong quá trình công chứng, đó là:

– Phải hiểu rõ mảnh đất xem người đứng tên có đúng là người giao dịch hay không. Hiện nay có rất nhiều người lừa đảo, dựa trên sự thiếu hiểu biết luật pháp của người mua để trục lợi cá nhân. 

Ví dụ: Ông A là chủ sở hữu hợp pháp đứng tên trong sổ đỏ, thế nhưng ông B lại là người đứng ra bán vì đưa ra giấy tờ chứng tỏ ông A đã giao quyền sử dụng đất cho mình. Nhưng bạn phải hiểu quyền được sử dụng đất ở đây chỉ là dùng mảnh đất để xây nhà, cho thuê, hay thật sự được quyền bán mảnh đất này. Tránh việc đất của người này nhưng bạn lại mua từ người khác.

thu-tuc-lam-sang-ten-so-do-nha-dat-tro-goi-3
Tranh chấp đất đai thường diễn ra khi người bán và người mua không hiểu rõ luật pháp

– Nên đo đạc trước khi ký hợp đồng: Đây là lỗi sai phổ biến của các nhà môi giới và đầu tư. Vì tin tưởng mua từ người quen nên không đạc lại khiến cho hợp đồng công chứng đã soạn nhiều khi lại phải hủy giữa chừng. Có nhiều trường hợp sau khi đã ký đủ các loại văn bản mua đất rồi mới phát hiện ra thì lúc ấy không thể sửa được nữa. Vì vậy, bạn nên tìm một văn phòng công chứng có trách nhiệm để đảm bảo tư vấn cho bạn biết tất cả các vấn đề nêu trên.

– Yêu cầu trách nhiệm của bên công chứng: Nghĩa là khi bạn muốn làm thủ tục sang tên thì bạn phải hiểu rõ nơi mình giao dịch có phải là văn phòng uy tín hay không. Nhất là khi bạn muốn ủy thác cho công ty công chứng toàn quyền xử lý giấy tờ cho bạn thì càng phải tìm hiểu kỹ càng hơn nữa. Như vậy mới đảm bảo được tính chính xác của văn kiện.

5 Chi Phí Của Thủ Tục Làm Sang Tên Sổ Đỏ Nhà Đất Trọn Gói

Tùy theo giá trị hợp đồng mà mỗi loại giao dịch sẽ có một tầm giá khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn muốn mua đất ở Hà Nội, đặc biệt là trong những vùng hot ví dụ như quận Gia Lâm, đang được quy hoạch để xây dựng khu đô thị Vinhomes thì tầm giá sẽ khoảng từ 5-trên 10 tỷ. Khi ấy văn phòng công chứng CVN sẽ hỗ trợ để bạn được Sang tên Sổ đỏ với giá hợp lý nhất.

thu-tuc-lam-sang-ten-so-do-nha-dat-tro-goi-4
Nhờ dự án của Vingroup, khu Gia Lâm trở thành miền đất hot trong thời gian gần đây

Ngoài ra, văn phòng công chứng CVN còn nhận các dịch vụ công chứng theo yêu cầu, công chứng ngay tại nhà,v.v. rất tiện lợi đối với những người bận rộn.

6 Kết Luận

Bài viết này đã giới thiệu khái quát cho bạn một số vấn đề liên quan đến Chi phí – Thủ Tục làm Sang Tên Sổ Đỏ nhà đất trọn gói Hà Nội với một số thông tin tổng quan nhất về cách làm sang tên sổ đỏ và dịch vụ làm sang tên sổ đỏ nhà đất trọn gói tại Hà Nội, cùng với các lưu ý cần biết. Qua đó giúp cho quá trình làm thủ tục của bạn tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc hơn. Mong bài viết này có ích với bạn. Cảm ơn đã tin tưởng.

5/5 - (1 bình chọn)
✅ Công Chứng Mua Bán⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ