Bạn đang muốn sang tên sổ đỏ tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội? Nhưng chưa biết chi tiết về bảng giá, thủ tục hồ sơ sang tên sổ đỏ? Và đang muốn tìm hiểu cụ thể về một dịch vụ chuyên nhận công chứng sang tên sổ đỏ trọn gói huyện Chương Mỹ ? Vậy hãy cùng Công Chứng CVN xem qua thông tin bên dưới nhé.

Có Cần Thiết Thực Hiện Sang Tên Sổ Đỏ Ở Chương Mỹ Hay Không?

Đối với bất kỳ mảnh đất hay các tài sản gắn liền với đất đều được quản lý bởi nhà nước, người dân được cấp quyền sử dụng đất theo quy định hợp pháp. Do đó khi phát sinh những hoạt động làm thay đổi thông tin người sử dụng đất như mua bán, cho tặng, thừa kế, góp vốn,… đều cần thực hiện quy trình sang tên sổ đỏ. 

Sang tên sổ đỏ huyện Chương Mỹ trọn gói
Bản đồ hành chính huyện Chương Mỹ

Có thể nói quyền sử dụng đất là một giấy phép đặc biệt được nhà nước ban hành cho người dân sử dụng, chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh tế, chính trị và xã hội của một quốc gia. Thông qua việc kiểm soát quy trình giao dịch sang tên sổ đỏ sẽ giúp nhà nước dễ dàng hơn trong việc quản lý và khai thác nhà đất hiệu quả. 

Huyện Chương Mỹ hiện nay đang là khu vực có hoạt động mua bán đất đai diễn ra sôi nổi, các thủ tục sang tên sổ đỏ cũng diễn ra thường xuyên. Đặc biệt, tại các khu vực như thị trấn Chúc Sơn, xã Hữu Văn, xã Phú Nghĩa… là các điểm nóng của việc mua bán đất đai thì các hoạt động này diễn ra càng mạnh mẽ hơn. Do đó, việc sang tên sổ đỏ cho đất đai là hết sức cần thiết để đảm bảo các quyền lợi của mình về mặt pháp lý.

Đối với những thủ tục và giấy tờ phức tạp, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc liên quan hoặc không có nhiều thời gian, việc lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ huyện Chương Mỹ trọn gói của Công chứng CVN là hết sức cần thiết để đảm bảo vừa tiết kiệm thời gian, công sức vừa đúng với các quy trình pháp lý.

Cơ Quan Xử Lý Hồ Sơ Sang Tên Sổ Đỏ Huyện Chương Mỹ

Theo quy định chính phủ ban hành tại nghị định 43 năm 2014, người dân có nhu cầu sang tên sổ đỏ trong các giao dịch mua bán, thừa kế, tặng cho,… được lựa chọn một trong các cơ quan tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả sau đây:

 • Văn phòng công chứng trên toàn quốc như Công chứng CVN, tiếp nhận hồ sơ và cuộc gọi tư vấn 24/7
 • Văn phòng đăng ký đất đai
 • Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai
 • Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn (tùy thuộc nhu cầu của từng cá nhân)
 • Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (nếu khu vực hiện chưa có văn phòng đăng ký đất đai)
Địa chỉ làm thủ tục sang tên sổ đỏ tại Huyện Chương Mỹ
Địa chỉ làm thủ tục sang tên sổ đỏ tại Huyện Chương Mỹ

Như vậy cơ chế hoạt động nhà nước đang dần mở rộng, mang đến sự thuận tiện và nhanh chóng hơn cho người dân. Qua đó bạn không cần nhất thiết phải đến trực tiếp văn phòng đăng ký đất đai hay các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai, mà có thể nộp hồ sơ tại các ủy ban nhân dân phường, xã trực thuộc. 

Thủ Tục Thực Hiện Sang Tên Sổ Đỏ Trọn Gói Huyện Chương Mỹ

Dù là sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói huyện Chương Mỹ hay tự mình hoàn thành các thủ tục, chúng ta đều cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tham khảo bộ hồ sơ sang tên sổ đỏ chuẩn xác sau đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chờ đợi, nhanh chóng và thuận tiện hơn khi làm việc với cơ quan có thẩm quyền. Bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký biến động đất đai (Mẫu 09a/ĐK).
 • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (photo 02 bản và có chữ ký xác thực của bên bán).
 • Tờ khai lệ phí trước bạ (photo 02 bản và có chữ ký xác thực của bên mua).
 • Hợp đồng hoặc các văn bản pháp lý liên quan đến việc thay đổi quyền sử dụng đất (công chứng hoặc chứng thực).
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản gốc).
 • Căn cước công dân/ chứng minh nhân dân các bên liên quan (cả vợ và chồng).
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn của các bên liên quan.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (giấy đăng ký kết hôn, giấy ly hôn,…)
 • Tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.

Để hoàn thành thủ tục này một cách trọn vẹn, đòi hỏi người làm hồ sơ phải hiểu rõ quy định của pháp luật hiện hành cũng như nắm được các mẫu giấy tờ cần thiết.

Nếu bạn không có đủ thời gian hoặc chưa nắm rõ các loại giấy tờ hồ sơ, tại sao bạn không lựa chọn một dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói huyện Chương Mỹ của Công chứng CVN để hoàn thành thủ tục của mình trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ để ngay để nhận tư vấn 24/7: 0383056288

>> Xem thêm bài viết: Dịch Vụ Dịch Thuật Công Chứng Uy Tín Tại Huyện Chương Mỹ Hà Nội

Quy Trình Sang Tên Sổ Đỏ Tại Chương Mỹ, Hà Nội

Bước 1: Nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ

Người dân có nhu cầu sang tên sổ đỏ trước hết phải soạn thảo và công chứng bản hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Hai bên sau đó thỏa thuận chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký biến động đất đai theo quy định và nộp tại các địa điểm sau tại huyện Chương Mỹ, bao gồm:

 • Văn phòng công chứng trên toàn quốc như Công chứng CVN để được tư vấn dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói huyện Chương Mỹ.
 • Văn phòng đăng ký đất đai: Tầng 1-2 nhà N1AB Khu đô thị Trung Hòa, phường Nhân Chính; quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai: Thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội.
 • Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn nơi nhà đất giao dịch tọa lạc.
 • Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Chương Mỹ.
Quy Trình Sang Tên Sổ Đỏ huyệnChương Mỹ, Hà Nội
Quy Trình Sang Tên Sổ Đỏ huyện Chương Mỹ, Hà Nội

Bước 2: Cán bộ thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ yêu cầu sang tên sổ đỏ của người dân, cán bộ văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm thẩm tra toàn bộ giấy tờ về tính pháp lý và chuẩn xác. 

 • Trường hợp hồ sơ thiếu: Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền gửi thông báo và hướng dẫn hoàn chỉnh thủ tục theo quy định.
 • Trường hợp hồ sơ hợp lệ: Cán bộ hành chính làm trích sao hồ sơ địa chính và chuyển thông tin cho chi cục thuế trực thuộc quản lý nhằm xác định nghĩa vụ tài chính liên quan.
 • Trường hợp hủy tiếp nhận hồ sơ: Đối với trường hợp vi phạm pháp luật, giấy tờ giả mạo, sai quy định pháp lý.

Bước 3: Hoàn thành nộp tiền vào kho bạc nhà nước và nhận giấy hẹn lấy sổ

Cơ quan thuế gửi thông báo nộp tiền cho người dân trong vòng 10 ngày. Người dân có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ tài chính trong thời gian quy định để tránh trường hợp bị phạt hành chính. 

Nộp lại giấy nộp tiền tại bộ phận một cửa của một trong 04 cơ quan tiếp nhận hồ sơ sang tên sổ đỏ bên trên. Thời gian nhận trả sổ đỏ tùy thuộc vào từng khu vực địa lý cũng như yêu cầu của người dân. Trường hợp cấp phôi sổ đỏ mới sẽ tốn thời gian nhiều hơn.

Ưu Điểm Của Dịch Vụ Sang Tên Sổ Đỏ Trọn Gói Huyện Chương Mỹ Tại CVN

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện hàng loạt các công ty cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói huyện Chương Mỹ. Tuy nhiên để tìm được cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ này vừa đảm bảo thời gian nhanh chóng, chất lượng tốt mà giá thành hợp lý lại không phải là điều dễ dàng.

Ngoài ra, Công chứng CVN còn cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ tất cả các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội như: Long BIên, Gia Lâm, Tây Hồ, Ba Đình, Đan Phượng…

>> Xem thêm bài viết: Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Trọn Gói Huyện Đan Phượng

Lí do mà khách hàng lựa chọn dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói huyện Chương Mỹ trọn gói tại Công chứng CVN trong nhiều năm qua có thể kể đến những điều sau:

Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp

Công chứng CVN nổi bật với đội ngũ chuyên gia cao cấp có kinh nghiệm công tác lâu năm tại các cơ quan tư pháp, văn phòng hành chính nhà nước. Đồng thời với sự công tác của những chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm lĩnh vực pháp lý, mọi vấn đề, khó khăn trong quy trình sang tên sổ đỏ của khách hàng đều được giải quyết triệt để.

Đặc biệt, trong thủ tục sang tên sổ đỏ trọn gói huyện Chương Mỹ, đội ngũ nhân viên của công chứng CVN đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm và đã nhiều lần hỗ trợ dịch vụ này cho khách hàng, kể cả những trường hợp có thủ tục vô cùng phức tạp.

Đội ngũ nhân sự tại công chứng CVN chuyên nghiệp
Đội ngũ nhân sự tại CVN giàu kinh nghiệm, giỏi trình độ

Chất lượng dịch vụ và hậu mãi tốt

Công chứng CVN là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý lâu năm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, công chứng CVN luôn nhận được những phản hồi tích cực, đánh giá hài lòng từ các đối tác cả trong và ngoài nước. Chuyên gia pháp lý cam kết đồng hành cùng khách hàng đến khi hoàn tất mọi quy trình.

Sau khi sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói Huyện Chương Mỹ, nếu có bất kì thắc mắc nghi vấn nào bạn vẫn sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên tại Công chứng CVN.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại CVN uy tín, trọn gói.
Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại CVN uy tín, trọn gói.

Tư vấn 24/24

Đội ngũ chuyên viên tư vấn hoạt động thường xuyên, kể cả ngày lễ, tết, chủ nhật, luôn trong tâm thế sẵn sàng tiếp nhận và xử lý mọi khó khăn, vướng mắc của khách hàng. Công chứng CVN cam kết không làm lỡ việc của quý khách, tận tâm phục vụ mọi khung giờ.

Hỗ trợ tư vấn sang tên sổ đỏ tại Hà Nội 24/24
Hỗ trợ tư vấn sang tên sổ đỏ tại Hà Nội 24/24

 

Bài viết trên đây đã tổng hợp một số nội dung quan trọng về thủ tục sang tên sổ đỏ trọn gói huyện Chương Mỹ, thông qua đó giúp bạn dễ dàng hoàn thiện quy trình pháp lý và tránh được những rủi ro cũng như vi phạm hành chính không đáng có. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc hoặc yêu cầu nào liên quan đến dịch vụ sang tên sổ đỏ, vui lòng liên hệ công chứng CVN thông qua số hotline 038 305 6288.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *