Sang tên sổ đỏ quận Đống Đa là quy trình không thể thiếu đối với bất kỳ giao dịch chuyển nhượng, cho tặng hay thừa kế nào liên quan đến bất động sản. Bạn đang gặp rắc rối với những giấy tờ pháp lý khi sang tên sổ đỏ?

Bạn chưa biết nên nộp hồ sơ ở đâu tại Quận Đống Đa, Hà Nội? Bài viết dưới đây, Công chứng CVN sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về quy trình, thủ tục sang tên sổ đỏ Quận Đống Đa cũng như cung cấp bảng báo giá chi tiết, chuẩn xác.

Trường Hợp Không Được Phép Sang Tên Sổ Đỏ Ở Đống Đa

Các trường hợp không được phép sang tên sổ đỏ tại Quận Đống Đa
Các trường hợp không được phép sang tên sổ đỏ
 • Nhà đất thuộc bất động sản cho tặng, thừa kế có điều kiện (trong đó điều kiện đi kèm là không được chuyển nhượng nhà đất cho bên khác)
 • Bất động sản nông nghiệp (chỉ được chuyển nhượng cho cá nhân, tổ chức hoạt động lĩnh vực nông nghiệp, đồng thời có hộ khẩu thường trú tại chính địa phương nơi bất động sản tọa lạc)
 • Chủ sở hữu nhà đất chưa hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ tài chính với cơ quan thuế (lệ phí trước bạ, tiền sử dụng đất, thuế, …)
 • Nhà đất thuộc sở hữu chung của nhiều cá nhân hoặc hộ gia đình, do đó người chuyển nhượng chỉ có một phần quyền khi thực hiện giao dịch mua bán với bên khác.

Quy Trình Sang Tên Sổ Đỏ Quận Đống Đa

Quy trình sang tên sổ đỏ quận Đống Đa
Quy trình sang tên sổ đỏ quận Đống Đa

Chuẩn bị hồ sơ

Hai bên giao dịch mua bán nhà đất thực hiện thỏa thuận về mức giá cũng như các điều khoản cần thiết về quyền và nghĩa vụ. Sau đó để đảm bảo giao dịch mua bán nhà đất hợp pháp hai bên cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sang tên sổ đỏ và nộp tại Cơ quan đăng ký đất đai.

Bên mua

 • Giấy tờ tùy thân: 02 bản photo chứng minh nhân dân/ căn cước công dân đã công chứng của cả vợ và chồng cùng đứng tên bất động sản.
 • 02 bản photo hộ khẩu đã công chứng của cả vợ và chồng (Trường hợp vợ chồng khác hộ khẩu đều cần photo công chứng cả 2 sổ hộ khẩu riêng biệt)
 • 02 bản photo giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã công chứng (Giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận ly hôn)
 • 02 bản photo hợp đồng chuyển nhượng đã công chứng (Thông thường cán bộ nghiệp vụ sẽ thực hiện soạn thảo khi nộp hồ sơ xin công chứng tại Phòng công chứng)

Lưu ý: Trường hợp bất động sản được sang tên chỉ cho một cá nhân (vợ hoặc chồng) đứng tên, thì cần bổ sung thêm văn bản thỏa thuận tài sản riêng của vợ chồng có công chứng.

Bên bán

Thủ tục sang tên sổ đỏ Quận Đống Đa
Thủ tục sang tên sổ đỏ Quận Đống Đa
 • Giấy tờ tùy thân: 02 bản photo chứng minh nhân dân/ căn cước công dân đã công chứng của cả vợ và chồng đồng sở hữu bất động sản giao dịch
 • 02 bản photo hộ khẩu đã công chứng của cả vợ và chồng
 • 02 bản photo giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã công chứng (Giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận ly hôn)
 • 02 bản photo sổ đỏ nhà đất đã công chứng

Ký kết giấy tờ sang tên sổ đỏ

Hồ sơ sau khi được chuẩn bị đầy đủ, hai bên giao dịch đến văn phòng công chứng nhà nước hay địa phương (có cấp phép quyền công chứng) để thực hiện công chứng bản hợp đồng chuyển nhượng nhà đất. 

Lưu ý: Hai bên giao dịch bắt buộc đều phải có mặt để ghi chứng, ký và đóng dấu dưới sự chứng kiến của công chứng viên. Tuy nhiên nếu một trong hai bên vì lý do nào đó mà không thể đến Văn phòng công chứng thì có thể yêu cầu mời công chứng viên đến trực tiếp nhà hay địa điểm nào để chứng thực hợp đồng. 

Những loại giấy tờ mà công chứng viên sẽ trước cho hai bên giao dịch bao gồm:

 • 02 bản tờ khai lệ phí trước bạ (Bên mua ký)
 • 02 bản tờ khai thuế thu nhập cá nhân (Bên bán sẽ ký)
 • 01 mẫu đơn đề nghị đăng ký biến động đất đai

Hợp đồng chuyển nhượng nhà đất sau khi được công chứng xong sẽ được xuất thành 04 bản như nhau, đồng thời mỗi bên giữ 01 bản theo quy định (Bên bán, bên mua, cơ quan thuế, cơ quan trước bạ nhà đất).

Nộp hồ sơ

Hồ sơ đăng ký biến động đất đai sẽ được nộp trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai hoặc các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai (trường hợp địa phương chưa có Văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc).

Cán bộ nhà nước thực hiện kiểm duyệt toàn bộ hồ sơ về tính đầy đủ và hợp lệ, sau đó nộp thông tin địa chính đến cơ quan thuế trong khu vực. Cán bộ thuế thực hiện kiểm tra, xác định mức thuế suất và gửi thông báo yêu cầu thực hiện nghĩa vụ tài chính cho đối tượng nộp hồ sơ. 

Hoàn thành nghĩa vụ thuế 

hoan-thanh-nghia-vu-thue
Hoàn thành nghĩa vụ thuế

Tính từ ngày hợp đồng mua bán bất động sản được tạo lập, ký kết đầy đủ, hai bên giao dịch cần thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước trong vòng 10 ngày. Nếu quá thời hạn hai bên giao dịch sẽ bị phạt theo quy định.

 • Thuế thu nhập cá nhân: Bên bán nộp vào ngân sách nhà nước 2% trên giá trị bất động sản ghi trong hợp đồng mua bán.
 • Lệ phí trước bạ: Bên mua nộp vào ngân sách nhà nước 0,5% x diện tich1 x giá 1m2 theo bảng giá nhà đất.

Nhận kết quả theo giấy hẹn

Sau khi hoàn tất nghĩa vụ thuế, hai bên giao dịch nộp lại giấy tờ, bien lai xác minh từ cơ quan thuế tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Văn phòng đăng ký đất đai hay các chi nhánh khác. Cán bộ ban ngành đưa giấy cấp mới sổ đỏ hoặc nhận ngay sổ đỏ cũ đã được xác nhận nội dung biến động.

4 Điểm Cần Lưu Ý Khi Thực Hiện Sang Tên Sổ Đỏ Quận Đống Đa

Những điểm cần lưu ý khi thực hiện sang tên sổ đỏ quận Đống Đa
Những điểm cần lưu ý khi thực hiện sang tên sổ đỏ

Giá chuyển nhượng

 • Giá thỏa thuận chuyển nhượng bất động sản được quy ước theo Việt Nam đồng.
 • Giá chuyển nhượng cần ghi rõ theo cả dạng số và chữ, không được tẩy xóa
 • Nêu rõ mức giá đã bao gồm thuế, lệ phí hay không (Nếu có kê khai rõ loại thuế và lệ phí nào)

Thời hạn thanh toán

 • Hai bên tự thỏa thuận tiến độ thanh toán chi tiết, minh bạch, rõ ràng
 • Thời hạn thanh toán phải gắn liền với trách nhiệm giữa các bên tham gia, phù hợp với thời gian sang tên sổ đỏ,…
 • Trường hợp bên mua thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ thì có thể trả toàn bộ 100% giá trị hợp đồng cho bên bán ngay tại Phòng công chứng.

Hình thức thanh toán

hinh-thuc-thanh-toan
Hình thức thanh toán

Hiện nay các bên giao dịch bất động sản có thể thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau như tiền mặt, tiền chuyển khoản, … Tuy nhiên ngoài tiền đặt cọc, các khoản còn lại nên ưu tiên chọn hình thức chuyển khoản để đảm bảo tính xác thực, giá trị pháp lý rõ ràng.

Trách nhiệm và quyền hạn

Hai bên giao dịch thỏa thuận rõ trách nhiệm từng phần từ khâu chuẩn bị giấy tờ, liên hệ công chứng viên cho đến sang tên sổ đỏ và nhận kết quả. Lưu ý đối với trường hợp bên mua đã thanh toán toàn bộ 100% giá trị hợp đồng cho bên bán, thì bên mua nên chủ động thực hiện các công việc này để đảm bảo tính chuẩn xác và pháp lý cao nhất.

Ưu Điểm Dịch Vụ Sang Tên Sổ Đỏ Quận Đống Đa Tại CVN

CVN - Dịch vụ sang tên sổ đỏ được khách hàng tin tưởng đánh giá cao tại Quận Đống Đa
CVN – Dịch vụ sang tên sổ đỏ được khách hàng tin tưởng đánh giá cao

Phí dịch vụ minh bạch, hợp lý

Công chứng CVN là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực sang tên sổ đỏ và quy trình pháp lý khác liên quan đến bất động sản. So với những đơn vị cạnh tranh trong cùng ngành, Công chứng CVN nổi bật với mức chi phí hợp lý, dịch vụ chuyên nghiệp, mang đến trải nghiệm hài lòng cho đối tác.

Đúng tiến độ bàn giao

Công chứng CVN luôn chú trọng đến thời gian khi làm việc, tuyệt đối không để khách hàng chờ đợi lâu đặc biệt là đối với những trường hợp cần gấp. Các chuyên gia tại CVN làm việc lâu năm trong ngành pháp lý, quen thuộc cách thức làm việc cùng cơ quan nhà nước, do đó thao tác xử lý vô cùng nhanh chóng và chuẩn xác.

Quy trình chuyên nghiệp

quy-trinh-chuyen-nghiep
Quy trình chuyên nghiệp

Chuyên viên tư vấn CVN hoạt động liên tục 24/7, hỗ trợ khách hàng giải đáp mọi thắc mắc, rắc rối trong từng trường hợp cụ thể đồng thời đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. Chuyên gia pháp lý tại CVN có đủ chứng chỉ hành nghề và nhiều năm kinh nghiệm, đã hỗ trợ cho hàng trăm khách hàng các dịch vụ về sang tên sổ đỏ quận Đống Đa. Do đó bất kỳ khó khăn nào của quý khách đều sẽ được Công chứng CVN xử lý thỏa đáng và đúng yêu cầu. 

 

Hy vọng sau khi tham khảo thủ tục sang tên sổ đỏ trọn gói tại quận Đống Đa, Hà Nội bạn sẽ có thêm một số thông tin giúp ích cho quy trình sang tên sổ đỏ của mình. Để nhận được bảng giá dịch vụ sang tên sổ đỏ quận Đống Đa chuẩn xác, hợp lý, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp bộ phận tư vấn viên tại Công chứng CVN. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho bạn các vấn đề về sang tên sổ đỏ quận Đống Đa cũng như các vấn đề khác.

Báo giá công chứng Hà Nội

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ