Huyện Đông Anh đang được định hướng là vùng trọng yếu kinh tế và trung tâm văn hóa của Hà Nội nên những năm gần đây lượng người dân tìm hiểu về giá nhà đất và căn hộ huyện Đông Anh cũng tăng lên do nhu cầu tìm nơi ở để sinh sống, làm việc và học tập. Để tìm hiểu giá nhà đất và căn hộ huyện Đông Anh, các bạn có thể cùng Công chứng CVN tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Tiềm Năng Thị Trường Bất Động Sản Huyện Đông Anh

vi-tri-huyen-dong-anh-tren-ban-do-thanh-pho
Vị trí huyện Đông Anh trên bản đồ thành phố

Theo quy hoạch chung của thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2030 huyện Đông Anh sẽ trở thành một trong những thành phố hiện đại, đi đầu về kinh tế – xã hội, thương mại và dịch vụ của khu vực Bắc sông Hồng. Nên những năm gần đây huyện Đông Anh đã không ngừng đổi mới.

Đầu tiên về hệ thống hạ tầng giao thông: Hiện nay trên địa bàn có các tuyến đường lớn như QL3 mới, QL 23A, QL5 kéo dài, đường 23 B, đường Võ Văn Kiệt và đường cao tốc Nhật Tân – Nội Bài.

Ngoài ra huyện Đông Anh còn có các cây cầu như cầu Thăng Long, Đông Trù, Ngũ Huyện Khê và đặc biệt là cầu Nhật Tân. Và còn có những tuyến đường sắt chạy qua địa bàn huyện. Từ khi có những tuyến đường và những cây cầu này việc duy chuyển trên địa bàn huyện cũng như các địa phương khác cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Giáo dục: Hệ thống các cấp học được trải đều trên địa bàn huyện như Trường THPT Vân Nội; Trường THPT Đông Anh; Trường THPT Liên Hà; Trường THPT An Dương Vương; Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng;…

Y Tế: Nhiều cơ sở y tế chất lượng, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của người dân trên địa bàn như Bệnh viện Bắc Thăng Long; Phòng khám bệnh đa khoa Miền Đông; Phòng khám đa khoa Khu vực I; Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 – Kim Chung…

Ngoài ra, hàng loạt các dự án siêu khủng xuất hiện trên địa bàn huyện Đông Anh như: Công viên Kim Quy; Trung tâm triển lãm quốc gia; Công viên phần mềm;…

Và một trong những yếu tố quan trọng là sự đầu tư mạnh mẽ của hàng loạt “anh lớn” trong ngành bất động sản như SunGroup, VinGroup… đã xây dựng nhiều dự án bất động sản tại đây.

Các yếu tố nêu trên đã cho thấy tiềm năng phát triển thị trường bất động sản của huyện Đông Anh trong tương lai và lý do nên lựa chọn huyện Đông Anh để đầu tư và sinh sống.

+ Xem thêm bài viết: Chi phí – thủ tục làm sang tên sổ đỏ trọn gói tại Hà Nội

Giá Nhà Đất, Căn Hộ Huyện Đông Anh: Mặt Tiền/Phố, Ngõ Hẻm.

gia-nha-dat-va-can-ho-huyen-dong-anh
Giá nhà đất và căn hộ huyện Đông Anh

Vào năm 2021 khi thông tin huyện Đông Anh được nâng cấp lên quận, thị trường bất động sản ở khu vực này đã có những cơn sốt giá, đẩy giá thị trường bất động sản huyện Đông Anh lên cao. Tuy nhiên hiện nay đã được điều chỉnh và dần ổn định trở lại. Nhưng với những tiềm năng hiện có thì chắc chắn việc có những cơn sốt trong thời gian tới là hoàn toàn có có thể.

Đối với phân khúc căn hộ chung cư, hiện nay rơi vào khoảng 20 đến 30 triệu đồng/m2. Bạn có thể tham khảo giá căn hộ huyện Đông Anh thông qua giá căn hộ tại một số đường sau đây:

  • Căn hộ đường Đông Hội có giá từ 20 – 28 triệu đồng/m2
  • Căn hộ đường Võ Nguyên Giáp có giá từ 20 – 25 triệu đồng/m2
  • Căn hộ đường 3 có giá từ 19 – 27 triệu đồng/m2
  • Căn hộ đường Ngọc Giang có giá từ 20 – 28 triệu đồng/m2
  • Căn hộ đường Lê Hữu Tựu có giá từ 20 – 26 triệu đồng/m2

Ngoài ra chúng tôi còn đưa ra danh sách một số căn hộ chung cư huyện Đông Anh đang mở bán để các bạn có thể tham khảo như sau:

  • Helianthus Center Red River (Xã Tiên Dương) của chủ đầu tư Công ty CP Phát triển Nhà ở Bắc Từ Liêm. Hiện nay có 96 căn thấp tầng. Giá bán từ 17,41 triệu đồng/m2.
  • Khu nhà ở cho công nhân Đông Anh (Thôn Bầu, Thôn Hậu Dưỡng – Xã Kim Chung) của chủ đầu tư của Công ty CP Vinaconex 6. Giá bán từ 19 triệu đồng/m2.
  • Intracom Riverside (Đường Võ Nguyên Giáp – Xã Vĩnh Ngọc) của chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông. Giá bán từ 850 triệu – 1.3 tỷ đồng/căn.

Nhìn chung, những căn hộ ở huyện Đông Anh đều đầy đủ các tiện ích và chất lượng tốt.  Nhưng hiện nay lại có mức giá khá “mềm” so với các khu vực khác tại Hà Nội.

Đối với phân khúc mà mặt đất, theo khảo sát giá nhà đất huyện Đông Anh dao động vào khoảng từ 12-40 triệu đồng/m2. Tuy nhiên tùy thuộc vào vị trí thì mức giá này cũng có sự chênh lệch đáng kể. Những mảnh đất gần mặt đường có thể rơi vào khoảng 45-55 triệu đồng/m2. Đất đẹp ở trung tâm huyện có thể lên tới 70-150 triệu đồng/m2. Do đó tùy vào năng lực kinh tế cũng như nhu cầu mà người dân có thể lựa chọn.

Trong những năm tới theo kế hoạch của Nhà nước, có khả năng một số huyện ở Hà Nội sẽ được nâng cấp lên quận và huyện Đông Anh là một trong những huyện có tiềm năng để nâng cấp lên thành một quận mới.

Do đó nếu người dân có nhu cầu mua nhà ở thì hãy mua ngay bây giờ để có thể mua ở mức giá thấp hơn. Trong trường hợp mua để đầu tư thì cũng nên quyết định mua càng sớm càng tốt vì hiện nay Thành phố Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ trong việc quy hoạch. Việc mua đất để đón đầu quy hoạch chờ tăng giá là hợp lý trong thời điểm này.

+ Xem thêm bài viết: Dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho căn hộ chung cư

Dịch Vụ Tại Công Chứng CVN

Theo thực tế hiện nay các tranh chấp liên quan đến hợp đồng mua bán nhà đất tăng lên nhiều lần so với thời kỳ trước đây. Nguyên nhân phần nhiều là do lòng tham của người bán và sự cả tin cũng như thiếu sự kỹ lưỡng trong quá trình mua bán của người mua. Chính vì lý do đó, để phòng những tranh chấp không đáng có sau này.

cong-chung-cvn-luon-cap-nhat-gia-nha-dat-va-can-ho-huyen-dong-anh-moi-nhat
Công chứng CVN luôn cập nhật giá nhà đất và căn hộ huyện Đông Anh mới nhất

Trước khi mua bất động sản người dân cần tìm hiểu kĩ về dự án bất động sản. Và khi tiến hành mua bán cần cẩn thận rà soát hợp đồng mua bán nhà đất, vấn đề thanh toán, thủ tục sang tên sổ đỏ,… có được thực hiện theo quy định pháp luật hay không.

Nhưng thực tế cũng cho thấy, thông thường chủ dự án/người bán sẽ là người hiểu luật, am hiểu pháp luật hơn người mua. Do đó người mua dễ bị “sập bẫy”. Để tránh trường hợp này, người dân có thể thông qua một tổ chức hiểu pháp luật để thay mình kiểm tra và thực hiện những thủ tục trên.

+ Xem thêm bài viết: Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ chung cư

Công chứng CVN tự hào và cam kết sẽ là người bạn pháp lý bên cạnh bạn khi tiến hành mua bán nhà đất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp pháp lý.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ