Sổ đỏ bị mất có làm lại được không? Làm thế nào khi sổ đỏ bị mật? Vậy với hai câu hỏi trên công chứng CVN xin trả lời với quý khách răng: Hãy liên hệ đến với công chứng CVN để được tư vấn, giải đáp thắc mắc về dịch vụ làm sổ đỏ bị mất ở Hà Nội trọn gói, nhanh chóng và uy tín nhất. Trên thực tế ít ai nghĩ sẽ làm mất sổ đỏ phải không nào?

Nhưng không, vì qua nhiều năm, nhiều đợt di chuyển, dọn dẹp nhà cửa thì chắc chắn vấn đề sổ đỏ bị thất lạc chắn chắn có thể xảy ra. Và khi làm lại sổ đỏ bị mật tại Hà Nội bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian vì với nhiều các thủ tục, giấy tờ chuẩn bị hồ sơ. Vậy tại sao không “trao cơ hội” cho CVN để được làm thay bạn? Cùng xem qua dịch vụ là sổ đỏ nhà đất bị mất trọn gói ở Hà Nội của chúng tôi ngay sau đây nhé.

Thủ Tục Thông Báo Mất Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất

thu-tuc-thong-bao-mat-giay-chung-nhan-quyen-su-dung-dat
Thủ tục thông báo mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Theo quy định của Pháp luật hiện nay, sau khi nhận thấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất, hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo về việc bị mất giấy chứng nhận tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất.

Sau khi nhận được thông báo Ủy ban nhân dân cấp xã sẽ có trách nhiệm niêm yết thông báo mất Giấy chứng nhận tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã. Việc thông báo và niêm yết này không bao gồm trường hợp mất giấy do thiên tai, hỏa hoạn.

Sau 30 ngày, kể từ ngày niêm yết thông báo mất Giấy chứng nhận tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc kể từ ngày đăng tin lần đầu trên phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương người bị mất Giấy chứng nhận nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận.

Hồ Sơ Và Thủ Tục Cấp Lại Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất

Hồ sơ để làm lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Sau khi thực hiện xong thủ tục thông báo mất giấy chứng nhận, Hộ gia đình cá nhân nộp hồ sơ nộp thực hiện thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận sử dụng đất. Bộ hồ sơ bao gồm:

ho-so-xin-cap-lai-giay-chung-nhan-quyen-su-dung-dat
Hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Bước 1: Người sử dụng đất thực hiện thủ tục thông báo mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Bước 2: Sau khi UBND cấp xã hoàn tất việc niêm yết công khai. Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ vừa nêu trên tại:

  • Văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc Sở Tài nguyên môi trường Tỉnh.
  • Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất nếu hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu.

Trong trường hợp nộp hồ sơ tại UBND xã thì trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ, UBND xã có trách nhiệm chuyển cho Văn phòng đăng ký đất đai bộ hồ sơ nêu trên.

Đối với trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì cũng trong thời gian không quá 03 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ phải thông báo cho người nộp hồ sơ để bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Giải quyết hồ sơ

Tại bước này Văn phòng đăng ký đất đai là cơ quan có trách nhiệm thực hiện các công việc sau: 

cac-cong-viec-cua-van-phong-dang-ky-dat-dai
Các công việc của văn phòng đăng ký đất đai;

Bước 4: Trao giấy chứng nhận

Sau khi hoàn tất các thủ tục nêu trên và nhận thấy người sử dụng đất đáp ứng đủ điều kiện cấp lại giấy chứng nhận thì Văn phòng đăng ký đất đai sẽ trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại UBND cấp xã.

Thời hạn giải quyết

Khác với thủ tục Cấp mới giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có thời hạn giải quyết ngắn hơn. Cụ thể là không quá 10 ngày.

Dịch Vụ Làm Sổ Đỏ Nhà Đất Trọn Gói Bị Mất Tại Công Chứng CVN

cong-chung-cvn-cung-cap-dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-bi-mat
CVN cung cấp dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói bị mất

Nếu bạn đang phân vân giữa việc tự mình thực hiện các thủ tục hay sử dụng dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói bị mất thì việc sử dụng dịch vụ của bên thứ ba sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian hơn. Vì khi có một đơn vị am hiểu luật thay mình thực hiện thủ tục sẽ khiến việc giải quyết trở nên nhanh – gọn – lẹ. Thế nhưng việc lựa chọn đơn vị nào để đủ tin tưởng thực hiện thủ tục nêu chọn luôn là một bài toán khó.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện hàng loạt các đơn vị cung cấp dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói bị mất và bạn không biết lựa chọn dịch vụ nào? Vậy thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói bị mất tại Công chứng CVN.

Thay lời muốn nói cho những cá nhân, tổ chức đã từng hợp tác cùng Công chứng CVN – Người chọn sẽ quay lại lần 2 khi có vướng mắc pháp lý. Chúng tôi tin rằng mình là một trong những đơn vị có tâm và có tầm.

Do đó khi chọn hợp tác cùng chúng tôi, quá trình thực hiện thủ tục cấp lại sổ đỏ bị mất của Quý khách hàng sẽ được diễn ra nhanh chóng và tiện lợi. Đồng thời Quý khách hàng cũng không phải lo lắng các chi phí phát sinh ngoài chi phí mà chúng tôi đã báo giá cho Quý khách hàng.

 

Và bài viết trên đã giới thiệu cho quý khách cơ bản chi tiết về thủ tục, dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất bị mất tại Hà Nội rồi, nhưng nếu có bất cứ thắc mắc cần được giải đáp, hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ làm sổ đỏ bị mất ở Hà Nội tại công chứng CVN thì quý khách đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi nhé.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ