Làm sổ đỏ nhà đất cho đất xen kẹt tại Hà Nội có khó không? Chúng ta thường bắt gặp thuật ngữ “đất xen kẹt”. Vậy đất xen kẹt là gì? Đất xen kẹt có thể làm sổ đỏ nhà đất được hay không? Thủ tục cấp sổ đỏ đất xen kẹt được tiến hành như thế nào? Dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất xen kẹt nào uy tín, chất lượng? Hãy cùng Công chứng CVN tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Đất Xen Kẹt Là Gì?

Có phải khi thực hiện thủ tục mua đất xen kẹt, bạn đã thử tìm hiểu thuật ngữ trên là gì? Có Quy định pháp luật nào quy định về nó hay không? Nhưng thực tế hiện nay Pháp luật chỉ quy định 03 loại đất chính bao gồm: đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng mà không hề có loại đất nào tên là đất xen kẹt trong các văn bản pháp luật.

Tuy nhiên hiện nay thuật ngữ “đất xen kẹt” được sử dụng khá phổ biến. Thực tiễn cho thấy đất xen kẹt chủ yếu được hiểu là đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư hoặc diện tích đất còn dư sau quy hoạch. Thông thường đất xen kẹt chủ yếu là đất ao, đất vườn, đất trồng cây hàng năm khác, hoặc các loại đất nông nghiệp khác mà hiện nay không còn sử dụng vào mục đích nông nghiệp.

lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-dat-xen-ket
Tìm hiểu về thủ tục làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất xen kẹt

Như vậy, có thể hiểu đất xen kẹt là cách gọi thông thường của người dân khi chỉ về đất có vị trí xen lẫn giữa các thửa đất ở trong khu dân cư tại khu vực đô thị và thông thường thuộc nhóm đất nông nghiệp.

Đất Xen Kẹt Có Thể Dùng Để Xây Nhà Không?

dat-xen-ket-co-dung-de-xay-nha-duoc-khong
Nhiều người thắc mắc đất xen kẹt có được dùng để xây nhà không?;

Theo quy định của Luật Đất đai 2013 quy định về nguyên tắc sử dụng đất:

“Đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và đúng mục đích sử dụng đất.”

Thông thường đất xen kẹt thuộc nhóm đất nông nghiệp, do đó không được phép xây dựng nhà ở. Trong trường hợp này nếu muốn xây dựng nhà ở thì người mua phải xin chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở.

Như vậy Đất xen kẹt vẫn được cấp Sổ đỏ nếu đủ điều kiện cấp theo quy định tại Điều 100 và 101 Luật đất đai. Và đất xen kẹt chỉ được phép xây dựng nhà ở nếu là đất ở và đối với thửa đất thuộc khu vực đô thị thì phải có giấy phép xây dựng trước khi khởi công.

Quá Trình Chuyển Mục Đích Sử Dụng Sang Đất Ở

Theo quy định của Luật Đất đai 2013 thì việc chuyển mục đích đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp phải được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và phải phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

qua-trinh-chuyen-muc-dich-su-dung-sang-dat-o
Những việc cần làm để chuyển mục đích sử dụng sang đất ở;

Sau khi xem xét các điều kiện trên và nhận thấy đủ điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất, phòng Tài nguyên và Môi trường lập tờ trình để Chủ tịch UBND Quận, Huyện ra quyết định cho phép chuyển mục đích và cấp giấy chứng nhận.

Thủ Tục Làm Sổ Đỏ Nhà Đất Trọn Gói Cho Đất Xen Kẹt 

Căn cứ theo Thông tư 24/2014/TT-BTNMT hồ sơ làm Sổ đỏ đất xen kẹt cần chuẩn bị gồm các giấy tờ như sau:

thu-tuc-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-dat-xen-ket
Hồ sơ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất xen kẹt

Thủ tục xin cấp sổ đỏ đất xen kẹt:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu cấp giấy chứng nhận nộp 01 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ, tài liệu nêu trên cho Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Văn phòng đăng ký đất đai nơi có đất ở.

Bước 2: Giải quyết hồ sơ

Đây là trách nhiệm thuộc về Ủy ban nhân dân; Văn phòng đăng ký đất đai; Sở tài nguyên và môi trường. Ba cơ quan sẽ phối hợp và thực hiện những công việc sau:

 • Kiểm tra hiện trạng sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất so với nội dung kê khai
 • Xác thực nguồn gốc đất và xác thực thời điểm sử dụng đất.
 • Trích đo địa chính thửa đất, kiểm tra bản đồ trích đo địa chính thửa đất.
 • Kiểm tra các giấy tờ pháp lý, xem xét có đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không?
 • Kiểm tra hồ sơ đăng ký.
 • Liên hệ với Cơ quan thuế để gửi số liệu địa chính tới cơ quan thuế.
 • Cập nhật bổ sung việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai;
 • Và các thủ tục khác (nếu có).

Bước 3: Trả kết quả

Nếu nhận thấy hồ sơ đủ điều kiện cấp Sổ đỏ, Văn phòng đăng ký đất đai sẽ trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người được nhận; Trường hợp hộ gia đình, cá nhân nộp hồ sơ tại cấp xã thì Văn phòng đăng ký đất đai sẽ gửi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Ủy ban nhân dân cấp xã để trao cho người được cấp.

Thời hạn giải quyết

Tương tự như những thủ tục cấp sổ đỏ khác thời gian giải quyết của thủ tục cấp sổ đỏ nhà đất cho đất xen kẹt là không quá 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Công Chứng CVN Cung Cấp Dịch Vụ Làm Sổ Đỏ Nhà Đất Trọn Gói Cho Đất Xen Kẹt Tại Hà Nội

cong-chung-cvn-cung-cap-dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-dat-xen-ket
Văn phòng công chứng CVN cung cấp dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất xen kẹt

Thực tế cho thấy việc xin cấp sổ đỏ nhà đất thông thường đã khó, thủ tục xin cấp sổ đỏ cho đất xen kẹt con khó hơn nhiều lần. Vì đôi khi cá nhân không biết được rằng đất của mình có đủ điều kiện để cấp sổ đỏ hay không. Và để được cấp phải thông qua bao nhiêu giai đoạn. Do đó, nhu cầu tìm một đơn vị chất lương – uy tín để thực hiện thủ tục này thay mình là hết sức cần thiết.

Công chứng CVN là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý nói chung và đã cung cấp dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất xen kẹt nói riêng. Tính tới thời điểm hiện nay Công chứng CVN đã phục vụ cho hơn 10.000 khách hàng. Trong quá trình hoạt động luôn nhận được sự tin tưởng của Quý khách hàng. Điều này đã chứng minh được chất lượng mà Chúng tôi sẽ đem lại cho Quý khách hàng. 

Các dịch vụ mà công chứng CVN cung cấp hiện nay

 • Công chứng Mua Bán
 • Công Chứng Hợp Đồng
 • Công Chứng Di Chúc
 • Công Chứng Ủy Quyền
 • Mua bán nhà đất Hà Nội
 • Dịch Thuật Công Chứng
 • Sang Tên Sổ Đỏ Trọn Gói
 • Công Chứng Sổ Hộ Chiếu
 • Công Chứng Bản Dịch
 • Công Chứng Tư Pháp
 • Công Chứng Vi Bằng
 • Xác Nhận Sự Thực
 • Chứng Thực Chữ Ký
 • Công Chứng Chứng Chỉ
 • Công Chứng Sơ Yếu Lý Lịch

Ngoài ra Công chứng CVN còn cung cấp nhiều dịch vụ khác liên quan tới công chứng và sổ đỏ nhà đất, có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng, từ đơn giản đến phức tạp của quý khách hàng.

Trên đây là một số thông tin về thủ tục làm sổ đỏ nhà đất cũng như dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất xen kẹt uy tín tại Hà Nội. Nếu bạn có bất kì vấn đề pháp lý nào cần chuyên viên pháp lý có chuyên môn giỏi giải quyết, tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ chúng tôi Dịch vụ Công chứng CVN để được tư vấn chi tiết và báo giá nhanh nhất!

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ