Làm sổ đỏ nhà đất con cho bố mẹ ở Hà Nội – Bạn đang tìm hiểu về các dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói con cho bố mẹ Hà Nội? Bạn đang phân vân chưa biết thủ tục làm sổ đỏ như thế nào? Hay bạn đang tìm một đơn vị uy tín để tiết kiệm thời gian và chi phí? Cùng tìm hiểu về thủ tục làm sổ đỏ trọn gói của dịch vụ Công chứng CVN trong bài viết dưới đây nhé.

Điều Kiện Và Thủ Tục Làm Sổ Đỏ Nhà Đất Trọn Gói Con Cho Bố Mẹ Tại Hà Nội

Đối với cha mẹ

Theo quy định tại khoản 1 điều 188 luật đất đai năm 2013 thì cha mẹ khi được tặng cho phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Phải có giấy chứng nhận trừ các trường hợp quy định tại khoản 1 điều 168 và khoản 3 điều 186 luật đất đai năm 2013.
 • Thứ hai, quyền sử dụng đất đó không được xảy ra tranh chấp
 • Thứ ba, để bảo đảm thi hành án quyền sử dụng đất phải không bị kê biên
 • Thứ tư, giá trị sử dụng đất phải còn thời hạn
lam-so-do-nha-dat-tron-goi-con-cho-bo-me
Làm sổ đỏ nhà đất trọn gói con cho bố mẹ tại Hà Nội

Đối với người con

Con không thuộc trường hợp không được quyền nhận, tặng cho theo quy định tại điều 191 về luật đất đai bộ luật hình sự năm 2013 bao gồm các trường hợp:

 • Đối với trường hợp mà không được pháp luật cho phép chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất thì con cái không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất.
 • Cá nhân không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trực tiếp sản xuất nông nghiệp, trồng lúa.
 • Đồng thời sẽ không được nhận tặng cho, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp trong khu vực rừng phòng hộ, trong khu phục hồi sinh thái thuộc rừng đặc dụng, trong khu bảo vệ nghiêm ngặt nếu không sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ, rừng đặc dụng đó.

Làm sổ đỏ phải có văn bản rõ ràng

Mặc dù dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói con cho bố mẹ Hà Nội là sự thỏa thuận giữa các bên và có thể thỏa thuận bằng lời nói hoặc lập thành văn bản. Nhưng theo quy định tại điểm A khoản 3 điều 167 luật đất đai năm 2013, đối với trường hợp liên quan đến đến tặng nhà đất cho bố mẹ thì bắt buộc phải lập thành văn bản. Như vậy nếu con cái muốn có dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói con cho bố mẹ Hà Nội phì phải lập thành văn bản và có công chứng chứng thực theo quy định.

Các Bước Đăng Ký Dịch Vụ Làm Sổ Đỏ Nhà Đất Trọn Gói Con Cho Bố Mẹ Hà Nội

Sau khi thực hiện xong thủ tục công chứng hợp đồng, các bước tiếp theo bạn cần phải làm đó là:

Thực hiện đăng ký biến động đất đai trong thời hạn 30 ngày

Theo khoản 4 điều 95 luật đất đai năm 2013, thì người sử dụng đất, con cái phải thực hiện đăng ký biến động đất đai nếu muốn thực hiện quyền tặng cho quyền sở hữu đất và tài sản đối với cha mẹ. Ngoài ra, theo khoản 6 điều 95 luật đất đai năm 2013 hai bên phải thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai trong vòng 30 ngày kể từ ngày tặng.

Được miễn thuế thu nhập cá nhân khi đăng ký dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói con cho bố mẹ Hà Nội

Theo khoản A điều 1 khoản 3 thông tư 111/ 2013 của bộ tài chính thì thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản giữa chồng với vợ, con đẻ với cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi, mẹ chồng, cha chồng với con dâu hay mẹ vợ, bố vợ với con rể thì sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Và theo khoản 10 điều 9 nghị định 140 năm 2016 thì nhà đất là quà tặng giữ cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ và cha mẹ nuôi với con nuôi thì sẽ được miễn lệ phí trước bạ.

lam-so-do-nha-dat-tron-goi-con-cho-bo-me
Dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói con cho bố mẹ tại Hà Nội

Dịch vụ Công chứng CVN – nhanh chóng – chính xác

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công chứng và làm sổ đỏ đất đai uy tín, dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói con cho bố mẹ Hà Nội của CVN tự hào là một đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Chính bởi sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí nên dịch vụ công chứng CVN nhận được rất nhiều lời đánh giá cũng như sự ủng hộ của rất nhiều người trong thời gian qua. Đến với dịch vụ công chứng của chúng tôi bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều dịch vụ như:

 • Dịch vụ công chứng sử dụng quyền nhà đất
 • Dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói con cho bố mẹ Hà Nội
 • Dịch vụ công chức thừa kế di sản theo di chúc
 • Dịch vụ công chứng mua bán nhà ở, chung cư
 • Dịch vụ sang nhượng nhà ở và chung cư và nhiều dịch vụ khác.

Đặc biệt để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại của cả 2 bên, chúng tôi còn mang đến cho khách hàng các dịch vụ công chứng tại nhà vô cùng tiện lợi với mức giá vô cùng ưu đãi. Đến với dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói con cho bố mẹ Hà Nội và các dịch vụ công chứng khác tại công chứng CVN bạn sẽ không phải phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác. Công chứng CVN – sự lựa chọn tin cậy của gia đình bạn.

lam-so-do-nha-dat-tron-goi-con-cho-bo-me-2
Thủ tục làm sổ đỏ nhà đất trọn gói con cho bố mẹ tại Hà Nội

Kết Luận

Như vậy, với những hiểu biết về dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói con cho bố mẹ Hà Nội mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ về thủ tục cũng như tìm được đơn vị làm sổ đỏ uy tín tại Hà Nội. Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng hoặc qua website để được tư vấn và lựa chọn được dịch vụ uy tín ngay thôi nào.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ