Sang tên sổ đỏ quận Thanh Xuân là quy trình pháp lý phức tạp, đòi hỏi tính chuẩn xác cao. Do đó sẽ rất khó khăn cho những ai chưa từng có kinh nghiệm trong hoạt động này. Bài viết Thủ tục sang tên sổ đỏ trọn gói quận Thanh Xuân dưới đây cung cấp cho bạn một số quy trình, thủ tục liên quan tới việc chuyển nhượng, sang tên nhà đất. Và dịch vụ làm bìa sổ đỏ tại quận Thanh Xuân cũng là một trong các dịch vụ được văn phòng công chứng CVN cung cấp đến tất cả mọi người.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói quận Thanh Xuân
Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói quận Thanh Xuân

Những Lưu Ý Khi Lập Hợp Đồng Chuyển Nhượng Nhà Đất Quận Thanh Xuân

Giá cả thỏa thuận và thời hạn thanh toán

  • Mức giá mua bán nhà đất nên để theo loại tiền Việt Nam đồng để tránh trường hợp biến động tỷ giá gây thiệt hại cho các bên tham gia.
  • Giá chuyển nhượng nhà đất được ghi nhận bằng cả hai hình thức số và chữ, tuyệt đối không tẩy xóa.
  • Mức giá phải được ghi chi tiết có bao gồm thuế suất hay lệ phí nào không. Trường hợp có kèm theo phải ghi cụ thể tên loại thuế và phí bao gồm.
  • Hai bên giao dịch cần làm rõ trách nhiệm của nhau, thời gian thanh toán cụ thể và tùy thuộc vào thỏa thuận hai bên. Một số trường hợp có thể lựa chọn thanh toán 100% ngay sau khi hợp đồng chuyển nhượng được ký kết và công chứng.

Hình thức thanh toán

Thông thường giao dịch tài sản có giá trị lớn hình thức thanh toán chuyển khoản được nhiều người sử dụng nhờ vào độ an toàn cao. Với hình thức này, các bên có đủ bằng chứng pháp lý chứng minh giao dịch thanh toán thành công.

Quy định trách nhiệm các bên tham gia

Bên mua và bên bán cần thỏa thuận rõ trách nhiệm lẫn nhau về mọi quy trình từ khâu chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, liên hệ công chứng viên cho đến làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Tuy nhiên thông thường bên mua sẽ chủ động thực hiện công việc này nhằm đảm bảo tính chuẩn xác cũng như mức độ tin tưởng.

Quy trình 3 Bước Sang Tên Sổ Đỏ Quận Thanh Xuân Mới Nhất Hiện Nay

Bước 1: Công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Đối với những trường hợp mua bán, thừa kế, cho tặng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất, các bên liên quan cần tạo lập hợp đồng hoặc văn bản chuyển quyền sử dụng đất tại cơ quan công chứng. 

Thủ tục sang tên sổ đỏ trọn gói quận Thanh Xuân
Thủ tục sang tên sổ đỏ trọn gói quận Thanh Xuân

Trong bước này, bạn cần lưu ý về thời gian nộp tờ khai thuế và lệ phí tài chính liên quan là 10 ngày, nếu quá thời hạn quy định các bên giao dịch sẽ chịu mức phạt hành chính.

Bước 2: Làm thủ tục sang tên sổ đỏ

Hai bên giao dịch chuẩn bị hồ sơ sang tên sổ đỏ đầy đủ bản photo, bản gốc theo quy định và nộp tại bộ phận một cửa của Văn phòng đăng ký đất đai hoặc các chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, ủy ban nhân dân cấp xã/ phường/ thị trấn.

Cán bộ nhà nước sẽ chịu trách nhiệm kiểm duyệt hồ sơ về tính đầy đủ và hợp lệ, sau đó soạn thảo và gửi thông tin địa chính nhà đất đến cơ quan thuế. Bên mua và bên bán sẽ nhận được thông báo thu nghĩa vụ tài chính bao gồm:

  • Thông báo số tiền thuế thu nhập cá nhân hoặc những đối tượng được miễn giảm loại thuế này.
  • Thông báo số tiền nộp lệ phí trước bạ cho bên mua hoặc những đối tượng được miễn giảm mức phí này.
  • Thông báo nghĩa vụ tài chính của chủ đất cũ (nếu có).

Bước 3: Hoàn tất nghĩa vụ tài chính và trả kết quả

Hai bên giao dịch chuyển nhượng nhà đất tiến hành nộp thuế và lệ phí bắt buộc vào kho bạc nhà nước và nộp lại biên lai hoặc giấy xác nhận tại Văn phòng đăng ký đất đai nộp hồ sơ ban đầu.

Bang gia va thu tuc sang ten so do tron goi Quan Thanh Xuan 00022

Bạn có thể yêu cầu nhận sổ đỏ sang tên, bổ sung ngay trong ngày. Tuy nhiên trường hợp yêu cầu cấp phôi sổ đỏ mới sẽ tốn thời gian chờ đợi lâu hơn. Và bạn có bất kì liên quan đến dịch vụ công chứng Hà Nội thì gọi ngay CVN được hỗ trợ ngay tức thời.

Ưu Điểm Dịch Vụ Sang Tên Sổ Đỏ Quận Thanh Xuân Tại CVN

Chắc hẳn bạn cũng đã biết quy trình làm việc với cán bộ nhà nước đòi hỏi sự chuẩn xác tuyệt đối, do đó nếu bạn không quá am hiểu về thủ tục hay trình tự sang tên sổ đỏ sẽ rất mất thời gian làm lại nhiều lần. Việc lựa chọn cho mình một dịch vụ sang tên sổ đỏ, làm bìa đỏ trọn gói quận Thanh Xuân là hết sức cần thiết, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, công sức. Hiểu được nỗi lo lắng đó, công chứng CVN là một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Dịch vụ dịch vụ làm bìa đỏ, sang tên sổ đỏ trọn gói

Tại Công chứng CVN, đội ngũ nhân viên đã có kinh nghiệm làm việc và cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói quận Thanh Xuân cho rất nhiều khách hàng, kể cả những trường hợp phức tạp nhất. Đến với công chứng CVN khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ sang tên sổ đỏ chuyên nghiệp từ công chứng hợp đồng, chuẩn bị hồ sơ, khai thuế cho đến làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Kinh nghiệm xử lý nhiều trường hợp pháp lý phức tạp

Việc sang tên sổ đỏ trọn gói quận Thanh Xuân nói riêng và Hà Nội nói chung, có rất nhiều trường hợp phức tạp, liên quan tới quy định pháp lý. Công chứng CVN tự hào là đơn vị pháp lý tin tưởng của nhiều khách hàng cá nhân và tổ chức trong nước. Với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn thương vụ sang tên sổ đỏ, xử lý nhiều trường hợp nhà đất phức tạp, công chứng CVN cam kết phục vụ khách hàng bằng sự tận tâm nhất. 

Tối ưu chi phí và thời gian cho khách hàng

Do quy trình sang tên sổ đỏ trọn gói quận Thanh Xuân tại Công chứng CVN được tối giản hóa với thủ tục giấy tờ đơn giản nhất nên bạn sẽ tiết kiệm được một lượng lớn thời gian và công sức. Sử dụng dịch vụ tại công chứng CVN, khách hàng không phải mất thời gian tìm hiểu, nghiên cứu về các quy định pháp lý nhà đất phức tạp, mà sẽ được các luật sư tài năng tư vấn và hướng dẫn tận tình. Ngoài ra, tùy vào yêu cầu của khách hàng, công chứng CVN sẽ đại diện nộp hồ sơ cũng như làm việc với cán bộ chuyên môn.

Quy Trình Sang Tên Sổ Đỏ Quận Thanh Xuân Mất Bao Lâu?

Căn cứ  theo quy định tại điểm c, khoản 2 điều 61 tại Nghị định số 43/2014/NĐ-CP quy định về thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là không quá 20 ngày. 

Quy trình làm sang tên sổ đỏ tại Quận Thanh Xuân
Quy trình làm sang tên sổ đỏ tại Quận Thanh Xuân

Theo đó, tính từ thời điểm văn phòng đăng ký đất đai nhận đủ hồ sơ sang tên sổ đỏ hợp lệ, khách hàng sẽ được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tối đa 10 ngày làm việc (không tính ngày lễ, tết, ngày nghỉ). Ngoài ra đối với những khu vực vùng ven, hải đảo, miền núi,… thời gian thực hiện có thể kéo dài hơn lên đến 15 ngày. 

Lưu Ý Cần Thiết Khi Thực Hiện Sang Tên, Làm Bìa Sổ Đỏ Quận Thanh Xuân

  • Kiểm tra kỹ bản gốc hồ sơ pháp lý, điều kiện sang tên sổ đỏ trước khi giao dịch mua bán nhà đất. Theo đó, mọi giấy tờ về nhân thân (chứng minh thư, hộ khẩu, đăng ký kết hôn,…) và nhà đất (chứng nhận quyền sử dụng đất, hồ sơ kỹ thuật (nếu có),…), bên mua phải yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ.
  • Khi nhận giấy tờ gốc về nhà đất, bên mua cần xem xét đến các thông tin như: thời hạn sử dụng đất, chủ sở hữu là cá nhân hay pháp nhân, nghĩa vụ tài chính hiện tại của chủ sở hữu, những ai đang cùng đứng tên nhà đất,…
  • Thời gian làm thủ tục sang tên sổ đỏ trong vòng 30 ngày kể từ khi hai bên ký kết hợp đồng mua bán/ chuyển nhượng nhà đất. Nếu quá thời hạn, người sử dụng đất phải chịu mức phạt hành chính theo quy định tại khoản 6 điều 95 luật đất đai năm 2013.

Với những thông tin liên quan đến thủ tục sang tên sổ đỏ trọn gói tại quận Thanh Xuân mà công chứng CVN cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, dễ dàng hơn trong việc xử lý các vấn đề pháp lý. Quý khách có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ tại quận Thanh Xuân, vui lòng liên hệ ngay với công chứng CVN để nhận được sự tư vấn tận tình và chuyên nghiệp nhất.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *