Làm sổ đỏ cho đất lâm nghiệp tại Hà Nội có khó không? Ở đâu nhận làm sổ đỏ nhà đất cho đất lâm nghiệp tại Hà Nội trọn gói? Nếu đây là các câu hỏi của bạn về dịch vụ làm sổ đỏ cho đất Lâm Nghiệp trọn gói ở Hà Nội thì chắc chắn bài viết dịch vụ này hữu ích dành cho bạn. Công chứng CVN là một trong các địa chỉ chuyên làm sổ đỏ trọn gói cho các loại đất và nhu cầu của quý khách tại Hà Nội. Và ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem để làm sổ đỏ cho đất Lâm Nghiệp ở Hà Nội cần những thủ tục, hồ sơ gì, chi phí làm sổ đỏ trọn gói như thế nào?

Đất Lâm Nghiệp Là Gì?

tim-hieu-ve-dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-dat-lam-nghiep
Tìm hiểu về dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất lâm nghiêp

Hiện nay pháp luật không quy định thế nào là đất lâm nghiệp. Tuy nhiên căn cứ vào Luật Đất đai năm 2013 có thể hiểu đất lâm nghiệp thuộc nhóm đất nông nghiệp. Bao gồm đất rừng sản xuất, đất rừng phòng hộ và Đất rừng đặc dụng.

Trong đó:

 • Đất rừng sản xuất là loại rừng được sử dụng chủ yếu vào mục đích kinh doanh sản xuất (nông nghiệp, lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản) 
 • Đất rừng phòng hộ là loại rừng được sử dụng nhằm mục đích bảo vệ (bảo vệ nguồn nước, bảo vệ đất); chống các hiện tượng của thiên nhiên (như hiện tượng xói mòn, sạt lỡ, lũ quét, lũ ống, sa mạc hóa, hạn chế các thiên tai) và đồng thời góp phần điều hòa khí hậu,bảo vệ môi trường, quốc phòng an ninh kết hợp du lịch sinh thái, nghĩ dưỡng….
 • Đất rừng đặc dụng hay còn gọi là Special-use forest, là loại rừng được thành lập với mục đích chủ yếu để bảo tồn thiên nhiên hoang dã, tạo mẫu chuẩn hệ sinh thái rừng của quốc gia, bảo vệ nguồn gen sinh vật rừng, nghiên cứu khoa học, đồng thời còn bảo vệ di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh phục vụ nghỉ ngơi du lịch kết hợp với phòng hộ bảo vệ môi trường sinh thái như các khu bảo tồn thiên nhiên, các vườn quốc gia…

Điều Kiện Cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất

Đối với đất rừng sản xuất

Chủ sở hữu rừng sản xuất là rừng trồng mà vốn để trồng rừng, tiền đã trả cho việc nhận chuyển nhượng rừng hoặc tiền nộp cho Nhà nước khi được giao rừng có thu tiền không có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước và có một trong các giấy tờ sau đây thì được chứng nhận quyền sở hữu:

dieu-kien-de-cap-so-do-cho-dat-lam-nghiep
Các điều kiện để cấp quyền sử dụng đất cho đất lâm nghiệp

Đối với đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng

Tương tự những loại đất khác đất rừng phòng hộ và đất rừng đặc dụng phải đủ điều kiện theo quy định tại Điều 99 Luật Đất đai 2013 mới được cấp giây chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Và cần lưu ý rằng Đất rừng phòng hộ được sử dụng dưới mục đích đất nhận khoán, thuộc quỹ đất công ích, đã có quyết định thu hồi nhằm phục vụ cho các công trình xây dựng công cộng sẽ không được cấp sổ đỏ.

Đất Lâm Nghiệp Có Được Xây Nhà Không?

nhieu-nguoi-thac-mac-dat-lam-nghiep-co-xay-duoc-nha-khong
Nhiều người thắc mắc đất lâm nghiệp có xây nhà được không?

Hiện nay Pháp luật quy định hộ gia đình, cá nhân khi sử dụng đất phải sử dụng đúng mục đích của đất. Đất lâm nghiệp thuộc nhóm đất nông nghiệp nên cá nhân, hộ gia đình không thể xây dựng nhà ở. Việc xây dựng nhà ở trên đất lâm nghiệp bị coi là trái pháp luật và sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Hộ gia đình, cá nhân muốn xây dựng nhà ở phải thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Thủ Tục Chuyển Mục Đích Sử Dụng Đất Sang Đất Thổ Cư

 • Bước 1: Nộp hồ sơ

Người sử dụng đất nộp đơn xin phép chuyển mục đích sử dụng đất kèm theo Giấy chứng nhận đến cơ quan tài nguyên và môi trường.

 • Bước 2: Giải quyết hồ sơ

Cơ quan tài nguyên và môi trường có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ; xác minh thực địa, thẩm định nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất; hướng dẫn người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; trình Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; chỉ đạo cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính.

 • Bước 3: Người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.
 • Bước 4: Nhận kết quả.

Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, người sử dụng đất đến phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện nhận lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được chuyển đổi theo quy định.

Thủ Tục Làm Sổ Đỏ Nhà Đất Trọn Gói Cho Đất Lâm Nghiệp

Khi đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu thì người sử dụng đất tiền hành thủ tục làm sổ đỏ.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ bao gồm:

ho-so-de-lam-so-do-nha-dat-cho-dat-lam-nghiep
Hồ sơ để làm sổ đỏ nhà đất cho đất lâm nghiệp

Bước 2: Nộp hồ sơ

Người sử dụng đất nộp hồ sơ tại:

 • UBND cấp xã nơi có đất.
 • Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện.
 • Trong trường hợp chưa thành lập Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thì nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện.
 • Nộp tại bộ phận một cửa cấp huyện (Nếu có)

Trong thời hạn không quá 03 ngày làm việc cơ quan tiếp nhận hồ sơ kiểm tra. Trong trường hợp cần bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cần thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ biết.

Bước 3: Giải quyết hồ sơ

Bước 4: Người sử dụng đất nộp các khoản thuế, phí theo thông báo của cơ quan thuế

Thời hạn giải quyết 

Thời gian giải quyết của thủ tục cấp sổ đỏ là không quá 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Thời gian này không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật; không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không tính thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Công Chứng CVN Cung Cấp Dịch Vụ Làm Sổ Đỏ Nhà Đất Trọn Gói Cho Đất Lâm Nghiệp

cong-chung-cvn-cung-cap-dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-cho-dat-lam-nghiep
Công chứng CVN cung cấp dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất lâm nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm sổ đỏ nhà đất nói chung và làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất lâm nghiệp nói riêng, Công chứng CVN tự tin có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng từ đơn giản đến phức tạp. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất lâm nghiệp tại Công chứng CVN bởi những lí do sau đây:

Đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng

Hằng năm có hơn 3000 khách hàng đánh giá hài lòng khi hợp tác cùng Công chứng CVN. Điều này chứng tỏ được dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Phí dịch vụ minh bạch, rõ ràng

Ngoài chất lượng dịch vụ, chi phí luôn là những băn khoăn lớn khi Quý khách hàng lựa chọn hợp tác cùng một đơn vị cung cấp dịch vụ. Hiểu được điều đó, Công chứng CVN luôn có bảng báo giá rõ ràng, minh bạch. Cam kết đem lại giá trị dịch vụ chất lượng so với chi phí khách hàng bỏ ra.

Cam kết đúng thời hạn

Vì nhiều nguyên nhân mà Quý khách hàng luôn mong muốn công việc của mình được giải quyết nhanh chóng. Do đó Công chứng CVN cam kết Quý khách sẽ nhận kết quả hồ sơ đúng như thời hạn mà chúng tôi đã báo trước.

Trên đây là bài viết về dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất lâm nghiệp Hà Nội. Nếu bạn có thắc mắc hay có nhu cầu thêm về dịch vụ nào của chúng tôi, đừng ngần ngại, hãy liên lạc ngay với chúng tôi – Công chứng CVN để được giải đáp.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ