Mua bán, chuyển nhượng nhà đất là hoạt động thường xuyên xảy ra trong đời sống, đặc biệt là các khu vực trung tâm thành phố nơi tập trung đông đúc dân cư như huyện Đan Phượng. Trong đó quy trình pháp lý sang tên sổ đỏ luôn khiến nhiều người băn khoăn, gặp vướng mắc. Để giải quyết những vấn đề này hãy cùng tham khảo về bảng giá và thủ tục sang tên sổ đỏ trọn gói huyện Đan Phượng ngay sau đây.

Thế Nào Là Sổ Đỏ?

Sổ đỏ hay còn được biết đến là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cơ quan nhà nước cấp phép. Khi người dân có nhu cầu mua bán, chuyển nhượng, tặng cho hay thừa kế đất và các tài sản gắn liền trên đất buộc phải thực hiện quy trình thay đổi thông tin chủ sở hữu.

 

Các giao dịch liên quan đến nhà đất luôn được kiểm soát chặt chẽ bởi cơ quan pháp lý vì có ảnh hưởng trực tiếp để nền kinh tế, tình hình xã hội và chính trị của quốc gia. Người dân cần tuân thủ đầy đủ các quy định pháp lý góp phần giúp cán bộ ban ngành khai thác và sử dụng đất hiệu quả nhất.

Bộ Hồ Sơ Thực Hiện Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Hiện Nay

Theo quy định về nhà đất hiện hành, người dân khi thực hiện sang tên sổ đỏ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • 03 bản photo công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và bản gốc kèm theo đối chiếu.
 • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất được công chứng hoặc chứng thực của văn phòng công chứng nhà nước hoặc ủy ban nhân dân cấp phường/ xã/ thị trấn trực thuộc đất đai.
 • 03 bản photo công chứng giấy tờ tùy thân hai bên chuyển nhượng nhà đất (chứng minh thư, hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn).
 • Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân hiện tại (giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận ly hôn hoặc độc thân).
 • Sơ đồ kỹ thuật mảnh đất giao dịch (tùy trường hợp).
 • Hợp đồng ủy quyền (nếu có).
 • Đơn đề nghị chuyển quyền sử dụng đất và sở hữu các tài sản gắn liền trên đất.

 

Các Bước Sang Tên Sổ Đỏ Tại Cơ Quan Ban Ngành

Quy trình sang tên sổ đỏ thông thường được gói gọn trong các bước sau đây bao gồm:

Bước 1: Nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ tại cơ quan ban ngành

Hiện nay người dân có nhiều sự lựa chọn nộp hồ sơ tại một trong 04 cơ quan ban ngành tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể:

 • Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội: Tầng 1-2 nhà N1A0B, Khu đô thị Trung Hòa, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Đan Phượng được cấp phép thực hiện quyền và nghĩa vụ sang tên sổ đỏ hợp pháp cho người dân: 105 Tây Sơn, huyện Đan Phượng, Hà Nội.
 • Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (Trường hợp địa phương chưa có trụ sở văn phòng đăng ký đất đai hoặc các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai khác).
 • Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn trực thuộc huyện Đan Phượng (trực thuộc quản lý nhà đất đang giao dịch).

Bước 2: Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ hợp lệ

Người dân chuẩn bị và nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa theo quy định. Tiếp đó cán bộ cơ quan ban ngành sẽ trực tiếp thẩm định, xử lý hồ sơ. Trong thời gian 03 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận sẽ gửi thông báo đến người nộp nếu hồ sơ cần hoàn thiện, hiệu chỉnh cần thiết.

 

 

Trường hợp bộ hồ sơ sang tên sổ đỏ đã hợp lệ, văn phòng đăng ký đất đai sẽ làm trích sao hồ sơ địa chính và chuyển đến cơ quan quản lý thuế trực thuộc để xác định mức lệ phí, thuế cần thực hiện của người dân.

Bước 3: Chi cục thuế gửi thông báo

Thời gian xử lý và nhận thông báo từ cơ quan thuế huyện Đan Phượng trong khoảng từ 3 đến 5 tuần tính từ thời điểm hồ sơ hợp lệ. Các cá nhân liên quan có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước trong thời gian quy định để tránh trường hợp bị phạt không đáng có. Người dân lấy giấy đã nộp tiền nộp lại tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Đan Phượng.

Bước 4: Chờ kết quả 

Hoàn tất các bước trên người dân sẽ đợi kết quả từ văn phòng đăng ký đất đai theo thời gian quy định. Cán bộ ban ngành có trách nhiệm thực hiện thay đổi tên chủ sở hữu nhà đất hoặc quyền sử dụng đất. Đối với trường hợp cấp phôi sổ đỏ mới, cơ quan hành chính xem xét, chỉnh lý hồ sơ địa chính và trả kết quả theo yêu cầu cho người dân.

Lưu Ý Những Khoản Nghĩa Vụ Tài Chính Cần Thiết

Lệ phí trước bạ: 0,5% x Giá đất x Diện tích mảnh đất 

Thuế thu nhập cá nhân: 2%x Giá nhà đất căn cứ theo hợp đồng chuyển nhượng nhà đất đã công chứng và chứng thực

Lệ phí thẩm định: Chi phí phải trả cho văn phòng đăng ký đất đai

Lệ phí địa chính: Tùy vào từng địa phương

Tại Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Sang Tên Sổ Đỏ Tại CVN?

Bạn có nhu cầu sang tên sổ đỏ huyện Đan Phượng nhưng đang gặp khó khăn, vướng mắc vì chưa hiểu rõ quy trình cũng như cách thức làm việc với cán bộ ban ngành? Bạn không có thời gian tìm hiểu hay đi lại nhiều lần làm hồ sơ sang tên sổ đỏ? Vậy tại sao bạn không lựa chọn CVN là người đồng hành xử lý mọi vấn đề pháp lý cho bạn? Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ tại CVN bao gồm:

Tư vấn và giải quyết trọn gói dịch vụ pháp lý

Công chứng CVN đào tạo đội ngũ chuyên viên tư vấn lành nghề, nhiệt huyết, thấu hiểu nỗi lo lắng của khách hàng. Bất kể thời gian nào quý khách đều có thể liên hệ CVN thông qua số máy hotline hoặc các website, email 24/24.

 

Thâm niên trong lĩnh vực pháp lý

Các chuyên gia, luật sư tại CVN đều có kinh nghiệm và kỹ năng xử lý tình huống tốt, đồng thời với mối quan hệ làm việc lâu năm cùng cơ quan nhà nước, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và thời gian xử lý nhanh chóng.

 

Hậu mãi dịch vụ tốt

CVN không chỉ chú trọng chăm sóc khách hàng hiệu quả trong quá trình dịch vụ mà kể cả sau dịch vụ nếu khách hàng có nhu cầu đều được các chuyên gia pháp lý tư vấn và hướng dẫn triệt để mọi thắc mắc phát sinh. Ngoài ra, với những khách hàng trung thành, CVN cung cấp nhiều mức giá ưu đãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.