Đối với các loại giấy tờ, tài liệu mang yếu tố nước ngoài đều cần thực hiện dịch thuật công chứng gần nhất trước khi sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ và thành thạo trong quy trình này, do đó rất dễ mắc sai lầm, ảnh hưởng đến công việc. Bài viết dưới đây, công chứng CVN sẽ nêu ra chi tiết những yêu cầu, tiêu chí để lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng chuẩn xác và uy tín nhất tại Hà Nội.

Tại Sao Cần Phải Dịch Thuật Công Chứng?

Dịch thuật công chứng đóng vai trò quan trọng trong đời sống và công việc hằng ngày của các cá nhân và doanh nghiệp. Theo đó, các giấy tờ, hồ sơ trước tiên sẽ cần thực hiện chuyển ngữ sang Tiếng Việt hoặc ngược lại. Để đảm bảo tính pháp lý tốt nhất cho tài liệu của mình, bạn nên tìm kiếm các đơn vị dịch thuật uy tín trong ngành.

Dịch thuật công chứng
Tại sao cần dịch thuật công chứng?

Sau đó, bản dịch thuật sẽ mang tới Phòng công chứng hoặc trực tiếp do công chứng viên tại văn phòng dịch thuật đóng dấu xác nhận. Với thao tác này, nội dung trong bộ hồ sơ được hợp thức hóa và dễ dàng sử dụng cho các mục đích khác nhau của người dân.

>>Đọc thêm: Dịch Vụ Nộp Hồ Sơ Lý Lịch Tư Pháp Nhanh Chóng Dễ Dàng-CVN

Những Yêu Cầu Đối Với Dịch Thuật Viên

Theo quy định của Luật Công chứng hiện nay, các công chứng viên và dịch thuật viên chịu trách nhiệm trực tiếp đối với mỗi loại giấy tờ xử lý, đóng dấu, phê duyệt. Lựa chọn dịch thuật công chứng gần nhất đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây về đối tượng hành nghề bao gồm:

  • Dịch thuật viên đảm nhận vị trí cộng tác viên hoặc nhân viên toàn thời gian tại các văn phòng, công ty dịch thuật tư nhân, Phòng công chứng nhà nước.
  • Những đơn vị nhận công tác viên dịch thuật phải ký kết hợp đồng đầy đủ, đồng thời kê khai rõ những điều khoản về quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan.
  • Dịch thuật viên đảm nhận công việc phải có bằng cử nhân hoặc chứng chỉ hành nghề liên quan đến ngành ngoại ngữ, ngôn ngữ thực hiện.
  • Các tổ chức hành nghề sử dụng cộng tác viên phải liệt kê danh sách đầy đủ và gửi thông báo đến Sở tư pháp trực thuộc địa phương. Văn bản này sẽ được niêm yết và công khai minh bạch tại trụ sở chính của đơn vị.
  • Dịch thuật viên có trách nhiệm hoàn toàn đối với mỗi bản dịch thuật ngôn ngữ mà mình thực hiện.
Dich thuat cong chung 1
Những yêu cầu đối với dịch thuật viên

>>Đọc thêm: Top 5 Văn Phòng Công Chứng Tại Hà Nội Tốt Nhất

Quy Trình Thực Hiện Dịch Thuật Công Chứng Diễn Ra Như Thế Nào?

Lựa chọn những tổ chức hành nghề dịch thuật công chứng gần nhất tại Hà Nội, không chỉ thuận tiện trong việc di chuyển mà còn dễ dàng bổ sung, hiệu chỉnh hồ sơ theo yêu cầu. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại CVN sẽ được xử lý theo quy trình chuyên nghiệp, đẳng cấp như sau:

Bước 1: Tiếp nhận và xử lý yêu cầu

Bộ phận tư vấn viên tại CVN trực điện thoại 24/7, sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi yêu cầu, thắc mắc của khách hàng. Bạn sẽ được nhận được báo giá nhanh chóng ngay sau khi kiểm duyệt hồ sơ, tài liệu cần dịch thuật công chứng.

Dich thuat cong chung 2
Quy trình thực hiện dịch thuật công chứng

Các chuyên gia CVN sẽ phân bổ dịch thuật viên phù hợp, đủ tiêu chuẩn và tư cách hành nghề đảm nhận. Bản dịch thuật sẽ được chuyển ngữ khớp từng câu chữ, rành mạch, rõ ràng, cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có sai sót. 

Bước 2: Thực hiện công chứng bản dịch thuật

Khách hàng muốn tối ưu hóa thời gian và chi phí tốt nhất có thể sử dụng dịch vụ dịch thuật và công chứng trọn gói tại CVN. Với gói dịch vụ này, bạn chỉ cần đưa giấy tờ và ra yêu cầu, đội ngũ nhân sự tài năng của CVN sẽ thay bạn hoàn thiện mọi thứ. 

Bản dịch thuật hoàn tất sẽ được chuyển đến công chứng viên hoặc Phòng tư pháp kiểm duyệt và thụ lý.

  • Trường hợp 1: Hồ sơ hợp lệ, đầy đủ theo quy định của luật công chứng sẽ được tiếp nhận và chuyển sang bước kế tiếp.
  • Trường hợp 2: Hồ sơ còn thiếu sót, sai phạm, không đúng quy định của luật công chứng. Công chứng viên sẽ gửi trả lại kèm phiếu hướng dẫn ghi rõ lý do và cách hoàn thiện cho đúng.
Dich thuat cong chung 3
Thực hiện công chứng bản dịch thuật

Lưu ý: Bản dịch thuật hoàn thiện phải có chữ ký của dịch thuật viên và đóng chữ “Bản dịch” trên đó. Để thực hiện công chứng, hồ sơ ngoài bản dịch còn cần cung cấp thêm bản sao của giấy tờ gốc (Từ 2 trang trở lên phải được đóng giáp lai toàn bộ).

Bước 3: Đóng lệ phí yêu cầu và nhận kết quả

Hồ sơ sau khi nộp thành công, bạn cần thực hiện thanh toán các nghĩa vụ tài chính bắt buộc, khoản phí bổ sung khi sử dụng dịch vụ tại các đơn vị, tổ chức hành nghề. 

Thời gian dịch thuật cho đến công chứng sẽ thường mất từ 4 -5 ngày hoặc nhiều hơn đối với các loại hồ sơ có độ phức tạp cao. Tuy nhiên với quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, bài bản tại CVN, khách hàng hoàn toàn yên tâm kết quả có thể trả về chỉ mất 1-2 ngày làm việc. Đặc biệt, đơn vị còn hỗ trợ cho các trường hợp cần gấp, lấy ngay trong ngày nếu có yêu cầu.

>>Đọc thêm: Dịch Vụ Dịch Thuật Công Chứng Nhanh Chóng Giá Rẻ Tại Hà Nội

Những Lý Do Bạn Nên Dịch Thuật Công Chứng Tại CVN

Thuộc top những công ty dịch thuật công chứng uy tín, thâm niên tại Hà Nội, CVN tự tin giải quyết nhanh chóng, triệt để mọi yêu cầu pháp lý từ đơn giản đến phức tạp nhất của khách hàng. Những ưu thế nổi trội tạo nên thương hiệu cho CVN kể đến như:

Dich thuat cong chung 4
Dịch thuật công chứng ở đâu nhanh nhất – CVN

Đội ngũ nhân sự

Công chứng CVN sở hữu đội đội ngũ nhân sự và cộng tác viên dồi dào, hoạt động trên khắp 63 tỉnh thành cả nước, mang đến dịch vụ dịch thuật công chứng gần nhất và uy tín nhất cho khách hàng.

Đầu vào của đội ngũ nhân sự được tuyển chọn kỹ lưỡng, thông qua nhiều bài test kiểm tra trình độ. Với kinh nghiệm thực chiến lâu năm cùng sự nhiệt huyết, tận tâm trong nghề, CVN mong muốn đem đến giá trị hữu hiệu nhất dành cho mỗi đối tác tin tưởng.

Dich thuat cong chung 5
Dịch thuật Uy Tín – Chất Lượng

Quy trình dịch vụ

CVN liên tục rà soát, thực hiện đổi mới và hoàn thiện quy trình dịch thuật công chứng nhằm gia tăng hiệu suất công việc, thỏa mãn các tiêu chí theo ISO 9001: 2015. Sự vận hành ngày càng trơn tru, linh hoạt giữa các phòng ban là thế mạnh giúp CVN tối ưu thời gian chờ đợi và sự chuẩn xác trong mỗi bộ hồ sơ dịch thuật công chứng của khách hàng.

Chính sách và chế độ

Bắt kịp với xu hướng hiện đại hóa của xã hội, công chứng CVN nhận cung cấp dịch thuật công chứng gần nhất thông qua kết nối online đơn giản. Hình thức thanh toán linh hoạt, hồ sơ trao nhận tận tay mỗi đối tác. Ngoài ra, chính sách hậu mãi dịch vụ lâu dài cũng là nhân tố tạo sự hài lòng và tín nhiệm tốt nhất cho CVN.

>>Đọc thêm: Dịch Vụ Dịch Thuật Tài Liệu Tài Chính Chính Xác Giá Rẻ Tại Hà Nội

Với những thông tin được cung cấp trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã có những quyết định khi lựa chọn đơn vị dịch thuật công chứng gần nhất tại Hà Nội. Nếu bạn còn đang băn khoăn hay cần tư vấn thêm về gói dịch vụ, đừng quên liên hệ ngay công chứng CVN thông qua số máy 0867.623.648. Bằng sự tận tâm, tỉ mỉ và chuyên nghiệp, tập thể nhân sự CVN cam kết mang đến chất lượng luôn xứng đáng với số tiền mà khách hàng đã bỏ ra.

✅ Công Chứng Mua Bán ⭕ Nhà đất, căn hộ, ô tô, xe máy,...
✅ Công Chứng Sang Tên ⭐ Xe máy, ô tô, sổ đỏ,...
✅ Công Chứng Ủy Quyền ⭕ Thay mặt, bảo hộ bảo lãnh, nhận hồ sơ,...
✅ Công Chứng Hợp Đồng ⭐ Mua bán, bàn giao tài sản, cho tặng,...
✅ Công Chứng Di Chúc ⭕ Thảo thuận, cam kết tài sản riêng,...
✅ Dịch Thuật Công Chứng ⭕ Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ