Công chứng viên giữ một vai trò rất quan trọng là chứng thực và xác minh chữ ký trên các văn bản quy phạm pháp luật trong các loại giao dịch pháp lý. Các yêu cầu, thủ tục và trình độ chuyên môn cần thiết để trở thành một công chứng viên. Trở thành một công chứng viên sẽ cho phép bạn giao dịch với một lượng khách hàng đa dạng và việc bắt đầu kinh doanh công chứng sẽ mở ra nhiều cánh cửa cho bạn. Sau đây là một số bước giúp bạn thành lập văn phòng công chứng để bắt đầu hoạt động kinh doanh công chứng của mình sau khi đã trở thành công chứng viên.

Các Bước Để Thành Lập Văn Phòng Công Chứng Chuyên Nghiệp

huong-dan-thanh-lap-van-phong-cong-chung
Hướng dẫn thành lập văn phòng công chứng

Bước 1: Nộp đơn 

Bước đầu tiên là bạn nên tìm hiểu các yêu cầu nộp đơn tại nơi mà bạn muốn làm việc. Trang web của Hiệp hội công chứng viên quốc gia có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tài liệu nghiên cứu, các hội thảo và lớp học để giúp bạn làm quen với luật pháp ở công ty của bạn cũng như các quy tắc và quy định khác, đạo đức và các loại tình huống khác nhau mà bạn có thể phải đối mặt khi trở thành một công chứng viên. Sau khi bạn tham gia kỳ thi, đăng ký, và đã qua bài kiểm tra thì bạn có đủ điều kiện để bắt đầu hành nghề của mình. 

Bước 2: Tìm hiểu thị trường

Điều tiếp theo là xác định xem bạn muốn doanh nghiệp hoạt động của mình như thế nào. Tìm hiểu về sự cạnh tranh trên thị trường và thực hiện một số nghiên cứu về nhu cầu công chứng viên tại địa phương của bạn. Nhiều văn phòng bất động sản, tập đoàn, công ty luật, ngân hàng có công chứng viên tận nơi để hỗ trợ họ trong các thủ tục cần công chứng.

Bước 3: Thành lập doanh nghiệp

thanh-lap-doanh-nghiep
Thành lập doanh nghiệp

Sau khi quyết định loại hình doanh nghiệp bạn đang thiết lập, bạn sẽ phải lấy tên cho doanh nghiệp của mình tại văn phòng đăng ký kinh doanh. Bạn cũng sẽ cần phải có giấy phép cho doanh nghiệp của mình sau khi trả phí bắt buộc. Bạn có thể đăng quảng cáo trên báo địa phương để truyền bá về doanh nghiệp mới của mình. Là một doanh nhân, bạn sẽ phải nộp thuế cũng như lệ phí cho mọi giao dịch công chứng. 

Bước 4: Mở rộng thương hiệu

Nhận danh thiếp bao gồm tên của bạn và danh sách các dịch vụ mà bạn cung cấp và các chi tiết liên hệ khác. Thực hiện các cuộc họp giữa các văn phòng chính phủ, công đoàn tín dụng, cơ quan luật, văn phòng bất động sản, công ty cho vay thế chấp và các tổ chức ngân hàng địa phương để theo kịp sự cạnh tranh và làm quen với các khách hàng tiềm năng. Tham dự tất cả các sự kiện mà bạn được mời thông qua thương mại, dịch vụ cộng đồng hoặc các tổ chức phi lợi nhuận của bạn. Điều này sẽ giúp mọi người nắm bắt được thông tin liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Việc mở một văn phòng công chứng là điều không hề dễ dàng vì phải đáp ứng được các quy định của pháp luật và số năm kinh nghiệm của công chứng viên. Nếu bạn mới là công chứng viên thì phải làm ở các văn phòng công chứng một thời gian đề tích lũy thêm kinh nghiệm rồi từ đó mới thành lập được doanh nghiệp cho chính bản thân. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ công chứng thì hãy liên hệ với Công Chứng CVN để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhận được báo giá công chứng tốt nhất trên thị trường hiện nay.